นางแบบป่วย “นั่งวีลแชร์” โดนวิพากษ์วิจารณ์ ถูกกล่าวหาว่าป่วยปลอม-เรียกร้องความสนใจ


4 แชร์, 1 ปลาทู

“ความจริง” ไม่อาจตัดสินได้จากแค่ตาเห็น เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้ที่ต้องเผชิญกับคำพูดวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา จากการที่เธอ ‘นั่งวีลแชร์’

 

.

 

Georgina Wasdall คือชื่อของนางแบบสาวชาวอังกฤษวัย 22 ปี ที่ป่วยเป็นโรค Myalgic Encephalomyelitis (ME) หรือที่เรียกกันว่า “ความเหนื่อยล้าเรื้อรัง” อันมีสาเหตุมาจากภูมิคุ้มกันบกพร่อง

อาการดังกล่าวเกิดขึ้นมาครั้งแรกในตอนที่เธออายุ 14 ปี จู่ๆ เธอก็ไม่มีเรี่ยวแรงที่จะสามารถเต้นในคลาสเรียนได้ พอกลับมาถึงบ้านเธอก็เริ่มมีอาการเจ็บกล้ามเนื้อ

 

พอนานวันเข้า อาการของเธอก็ยิ่งแย่ลง

 

ความเลวร้ายของโรคนี้ส่งผลให้ Georgina ต้องลาออกจากโรงเรียน และจำเป็นต้องนั่งวีลแชร์ เนื่องจากเธอแทบไม่มีเรี่ยวแรงในการทำสิ่งต่างๆ ถ้าแค่พยุงตัวยืนก็อาจยังพอได้ แต่จะเดินไปไหนมาไหนเองนั้นแทบเป็นไปไม่ได้เลย

จนกระทั่งในปี 2017 Georgina ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จากการที่เธอเซ็นสัญญาเป็นนางแบบและนักแสดงกับทางค่าย Zebedee Management ที่สนับสนุนงานบันเทิงให้กับผู้ที่มีความหลากหลาย

 

 

ด้วยอาการป่วยของเธอจึงทำให้ Georgina มักจะถ่ายแบบคู่กับวีลแชร์อยู่เป็นประจำ อาจมีบางภาพที่เธอลุกขึ้นยืนบ้าง แต่ส่วนใหญ่แล้วเธอก็มักจะนั่งอยู่บนวีลแชร์แทบจะตลอด ซึ่งนั่นก็กลายเป็นประเด็นขึ้นมาบนโลกออนไลน์

Georgina ถูกกล่าวหาว่า “ป่วยปลอม” วีลแชร์นั้นมีไว้เพื่อประกอบฉาก และเธอก็แค่ต้องการเรียกร้องความสนใจเท่านั้นเอง อาการป่วยของเธอไม่ได้รุนแรงขนาดที่เธอจำเป็นต้องใช้วีลแชร์

 

.

 

คำกล่าวหาสารพัดถาโถมเข้าใส่ Georgina ซึ่งเธอก็บอกว่า มันเป็นเพราะในบางครั้งเธอก็ลุกขึ้นมาถ่ายแบบหรือถ่ายคลิปอัปลงโซเชียล แต่ที่ทำทั้งหมดนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเธอเลย…

“เวลาที่ฉันลุกจากวีลแชร์เพื่อเปลี่ยนที่นั่ง ผู้คนก็จะมองมาด้วยสายตาประมาณว่า ‘ทำไมเธอถึงต้องใช้วีลแชร์ด้วย’ หรือ ‘ว้าว ช่างน่าอัศจรรย์’

คอมเมนต์บน TikTok ที่บอกว่า ‘อาการป่วยของฉันไม่จำเป็นต้องใช้วีลแชร์’ มันทำให้ฉันรู้สึกโกรธอยู่เหมือนกัน

ถึงอย่างนั้น ฉันก็คิดว่า เวลาที่คนอื่นเห็นว่าฉันต้องเผชิญกับความท้าทายที่ยากลำบากมามากขนาดไหน และสิ่งเหล่านั้นมันก็ทำให้ฉันกลายเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิมและได้อยู่กับงานที่ฉันรัก เรื่องราวของฉันคงทำให้พวกเขาเกิดความรู้สึกอิจฉา”

 

.

.

 

โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามไลฟ์สไตล์ รวมถึงผลงานการถ่ายแบบของเธอคนนี้กันได้ที่อินสตาแกรม georginawasdall ทวิตเตอร์ @GeorginaWasdall และ TikTok ที่ลิงก์ georginawasdall

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , DailyStar

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?