แม่ลบบัญชีโซเชียลของลูกสาววัย 14 ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.7 ล้าน เพื่อสอนให้รู้จัก “คุณค่าของตัวเอง”


7 แชร์

ปัจจุบัน ทุกคนสามารถเข้าถึงโซเชียลมีเดียได้ง่ายมาก โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น และบางครั้ง มันก็อาจสร้างความรู้สึกกังวลใจให้กับเหล่าผู้ปกครอง เช่นเดียวกันกับคุณแม่คนนี้

Fernanda Rocha Kanner คือคุณแม่ชาวบราซิลที่ล่าสุดเธอได้ลบบัญชีโซเชียลมีเดียทั้งหมดของลูกสาวออกไป ทั้งๆ ที่บัญชีเหล่านั้นมีผู้ติดตามกว่า 1.7 ล้านคน

 

คุณแม่ Fernanda และลูกสาววัย 14 ปี (ภาพจากอินสตาแกรมคุณแม่)

 

Nina Rios เด็กหญิงวัย 14 ปี เธอเป็นที่รู้จักบนโซเชียลในชื่อ Valentina และเธอก็ยังมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั้งบนอินสตาแกรม และ TikTok จนทำให้เธอมีผู้ติดตามถึงเกือบ 2 ล้านคนในเวลาอันสั้น

แต่ล่าสุด บัญชีโซเชียลมีเดียทั้งหมดนั้นของเธอก็ถูกลบออกไปโดยฝีมือคุณแม่ของเธอเอง โดยคนเป็นแม่ให้เหตุผลว่า…

“ฉันต้องการสอนให้ลูกรู้จักคุณค่าในตัวเอง”

 

 

คุณแม่ Fernanda เผยว่า เธอบังเอิญเข้าไปเห็นโซเชียลมีเดียของลูก และพบว่าส่วนใหญ่มักจะเป็นภาพเซลฟี่ที่ถ่ายในมุมเดิมๆ หรือไม่ก็เป็นคลิปเต้นทั่วๆ ไป เหมือนอย่างที่เราน่าจะเคยเห็นกันมาบ้าง

แต่สิ่งนั้นกลับทำให้เธอมองว่า โซเชียลมีเดียไม่เหมาะสมกับเด็กๆ ในช่วงวัยรุ่นเลย หากหมกมุ่นเกินไปก็อาจส่งผลต่อเรื่องสุขภาพ และอาจส่งผลต่อตัวตนที่แท้จริงของวัยรุ่นได้

“ฉันมองว่า การที่ลูกสาววัย 14 มีผู้ติดตามเกือบ 2 ล้านคน มันเป็นเรื่องที่อันตรายต่อเธออย่างมาก เพราะมันอาจทำให้เธอสูญเสียความเป็นตัวเองไปได้ง่ายๆ เลย”

 

 

คนเป็นแม่มองว่า หากลูกสาวยังคงคลุกคลีกับโลกโซเชียลต่อไป วันหนึ่งเธออาจเกิดความคิดว่า “ตัวตนบนโซเชียลก็คือตัวตนที่แท้จริงของฉัน” ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง และควรต้องตัดไฟเสียแต่ต้นลม…

“ฉันไม่ต้องการให้ลูกสาวมานั่งโฆษณาเสื้อผ้าโพลีเอสเตอร์จากจีน ไม่ต้องการให้ลูกสาวคนเก่งของฉันต้องมาเต้นอยู่ทุกวัน ราวกับเป็นลิงบาบูนที่ถูกฝึกมา มันช่างน่าเศร้าที่ในยุคนี้มองว่าสิ่งเหล่านั้นมันคือการสร้างชื่อเสียง”

 

 

จากเหตุผลข้างตน ทำให้ Fernanda ตัดสินใจลบบัญชีโซเชียลมีเดียของลูกสาวทั้งหมด ซึ่งในเรื่องนี้ Nina ก็บอกว่าเธอเข้าใจในเหตุผลของแม่ ถึงอย่างนั้นลึกๆ แล้วเธอก็ยังรู้สึกโกรธแม่อยู่

ทั้งนี้ Nina ก็บอกว่า เธอจะหยุดเล่นโซเชียลมีเดียไปก่อน ตามที่คุณแม่ของเธอต้องการ และไม่แน่ใจเหมือนกันว่าในอนาคตเธอจะสร้างบัญชีใหม่ขึ้นมาหรือใหม่ ส่วนหนึ่งเพราะเธอกลัวว่าอาจจะมีอุปสรรคที่ทำให้ทุกๆ อย่างแย่ลงไปกว่าเดิม

 

จากเหตุผลของคุณแม่แล้ว เพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกับแนวคิดนี้กันบ้าง?

ลองคอมเมนต์เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , Unilad , DailyMail


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?