ชาวเน็ตจีนเป็นงง เห็นคลิปคิดว่ามีเรื่อง แท้จริงแล้วแค่ “เจ้าของร้านไม่ให้ลูกค้าจ่ายตัง”..?!


1 ปลาทู

นี่คือคลิปไวรัลบนโซเชียลมีเดียในประเทศจีน ที่ทำเอาชาวเน็ตหลายๆ คนที่ได้เห็นคลิปคิดกันไปว่า น่าจะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้นในร้านอาหาร

 

แต่ความจริงแล้ว มันไม่ใช่เลยสักนิด

 

กล้องวงจรปิดของร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองซินเซียง มณฑลเหอหนาน ได้บันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 26 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา

โดยในคลิปเผยให้เห็นลูกค้าสองคน ซึ่งดูเหมือนว่าพวกเขาจะรับประทานอาหารกันเสร็จแล้ว และได้หยิบมือถือขึ้นมาเหมือนจะถ่ายอะไรสักอย่าง ก่อนที่ทางฝั่งเจ้าของร้านจะรีบปรี่เข้าใส่และพยายามรวบตัวพวกเขาไว้ในที่สุด

 

ภาพจากคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

หากดูแต่คลิป หลายคนก็คิดกันไปว่าน่าจะมีปัญหากันระหว่างลูกค้ากับเจ้าของร้าน แต่ทว่าความเป็นจริงแล้ว นี่เป็นเหตุการณ์อันแสนซาบซึ้งใจเสียแทน

จากรายงานในวันที่ 28 กรกฎาคม 2021 เปิดเผยว่า ทางเจ้าของร้านได้ออกมาอธิบายเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ว่า ลูกค้าสองคนนั้นเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมกู้ภัย และพวกเขาก็พยายามจะจ่ายค่าอาหารโดยการสแกนคิวอาร์โค้ด

แต่เจ้าของร้านก็บอกกับพวกเขาว่า “ไม่ต้องจ่ายเงิน” จนเมื่ออีกฝั่งยังยืนยันว่าจะจ่ายให้ได้ จึงเข้าไปห้ามทั้งสองคนนั้นไว้ ในขณะที่ลูกสาวก็รีบเอาผ้ามาปิดคิวอาร์โค้ด

 

สังเกตว่าเด็กหญิงรีบนำผ้ามาปิดคิวอาร์โค้ดไว้ในทันที

 

ส่วนสาเหตุที่ทางเจ้าของร้านไม่อยากให้สมาชิกทีมกู้ภัยทั้งสองคนจ่ายค่าอาหาร เป็นเพราะว่าทางร้านอยากที่จะตอบแทนน้ำใจของทีมกู้ภัยที่ต้องทำงานหนักในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่ผ่านมา

และในช่วงเวลานี้ก็มีสมาชิกทีมกู้ภัยมากินอาหารกันที่ร้านเพิ่มมากขึ้น ซึ่งบ่อยครั้งที่พวกเขาก็มักจะยืนกรานไม่ยอมกินฟรี จนบางทีก็มีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นบ้าง สังเกตได้จากความคล่องแคล่วของลูกสาวที่นำผ้ามาปิดคิวอาร์โค้ดเอาไว้อย่างรวดเร็ว

 

 

สามารถเข้าไปชมคลิปได้ที่ลิงก์: Video

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ChinaDaily , LitchiNews


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?