หญิงอเมริกัน “ต่อยเด็ก 6 ขวบ-ลูกครึ่งเอเชีย” พ่นคำเหยียดสารพัด ไม่พ้นถูกจับไปนอนซังเต!


10 แชร์, 1 ปลาทู

ข่าวนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของ “อาชญากรรมที่เกิดขึ้นจากการเหยียดเชื้อชาติ” ในสหรัฐอเมริกา เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งได้ใช้ความรุนแรงกับเด็กลูกครึ่งวัย 6 ขวบ…

จากรายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น ณ บริเวณประตูทางเข้าห้างสรรพสินค้า Crystals ในลาสเวกัส รัฐเนวาดา

 

 

แม่ของเด็กเล่าถึงเหตุการณ์นี้ว่า เธอได้ออกมาเดินเล่นกับสามีและลูกๆ ทั้งสองคน (ลูกชาย 6 ขวบ กับ ลูกสาว 2 ขวบ) จนเมื่อกำลังเดินออกมาจากห้าง จู่ๆ ก็มีหญิงผิวขาวแอบเข้ามาจากด้านหลัง แล้วต่อยที่คอลูกชายวัย 6 ขวบของเธอ

โดยเด็กที่ตกเป็นเหยื่อนั้นเป็นลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลี ซึ่งเมื่อถูกต่อยอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว คนเป็นพ่อก็รีบเข้าไปดูอาการลูก และเอาตัวบังไม่ให้ผู้หญิงคนนั้นเข้ามาใกล้ลูกชายได้อีก

 

 

หลังจากที่ต่อยเด็กแล้ว หญิงผิวขาวก็ยังคงไม่ไปไหน เธอได้หันมาด่าทอครอบครัวนั้นด้วยคำเหยียดเชื้อชาติ กล่าวหาว่าพวกเขาเป็นคนจีน และประโยคหนึ่งที่คุณแม่เชื้อสายเกาหลีเปิดเผยกับตำรวจในภายหลังก็คือ…

“เธอคนนั้นตะโกนใส่เราว่า “กูรู้ว่าคนอย่างพวกมึงทำอะไร พวกมึงกินลูกตัวเอง มันคือความผิดของมึงน่ะแหละ””

 

คลิปที่คนเป็นแม่ถ่ายเอาไว้ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2021

(หากดูไม่ได้กดที่ลิงก์: Video)

@uhmmajoI hope the cops picked her up. Mall security just let her go. Yes, we are pressing charges. ##crystalsmall ##arialasvegas ##fyp ##assault♬ original sound – uhmmajo

 

ท้ายคลิปเราจะเห็นว่ามีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเดินตรงเข้ามาก่อนที่คลิปจะตัดจบไป ซึ่งภายหลังทางห้างได้ออกมาให้ข้อมูลว่า เจ้าหน้าที่ได้พาหญิงผิวขาวคนนั้นออกไปจากบริเวณห้างทันที

ไม่ใช่แค่นั้น เพราะพนักงานในห้างยังกล่าวด้วยว่า เจ้าหน้าที่ได้พยายามเชิญผู้หญิงคนนี้ออกจากห้างตั้งแต่ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ในคลิปแล้ว เนื่องจากก่อนหน้านั้นเธอเข้าไปคุกคามครอบครัวเชื้อสายสเปนและถ่มน้ำลายใส่ผู้ชายคนหนึ่ง

ด้วยข้อมูลจากพยานและหลักฐานที่คุณแม่ถ่ายเอาไว้ได้ จึงนำไปสู่การดำเนินคดีและจับกุมตัว Shelly Hill หญิงอเมริกันผิวขาวผู้ก่อเหตุ ในข้อหาทำร้ายร่างกาย และก่ออาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชัง เหยียดเชื้อชาติ

 

 

คุณแม่เชื้อสายเกาหลีเล่าว่า เธอรู้สึกโล่งใจที่ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้สำเร็จ เพราะเธอคนนั้นไม่ใช่แค่สร้างความเจ็บปวดทางกายให้กับลูกชายวัย 6 ขวบ แต่ยังสร้างบาดแผลทางใจให้กับเด็กด้วย

ขณะเดียวกัน ลูกชายของเธอก็ฟื้นฟูจากอาการบาดเจ็บแล้ว ซึ่งเขาก็ยังบอกพ่อกับแม่ด้วยว่า อย่างน้อยก็ยังดีที่ผู้หญิงคนนั้นต่อยเขา ไม่ได้ต่อยน้องสาววัย 2 ขวบของเขาที่นอนอยู่ในรถเข็น

นอกเหนือจากผลกระทบตรงนั้น คุณแม่ยังได้เปิดเผยกับสำนักข่าวว่า หลังจากที่เรื่องนี้ถูกแชร์ไปบนโซเชียล ก็มีชาวเน็ตจำนวนหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์ว่า “ทำไมไม่ปกป้องลูกให้ดีกว่านี้?” หรือ “ทำไมไม่ชกผู้หญิงคนนั้นไปเลย?”

คุณแม่อธิบายว่า เธอและสามีต่างให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของลูกเป็นอันดับหนึ่ง พอเกิดเหตุ สิ่งแรกที่เธอทำก็คือการปกป้องลูกสาววัย 2 ขวบ ส่วนสามีก็รีบตรงไปหาลูกชายที่ถูกต่อยในทันที ตอนนั้นไม่ได้คิดที่จะสวนกลับอีกฝั่งเลย

 

 

ทั้งนี้ จากรายงานล่าสุดระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งเงินประกันตัว Shelly เอาไว้ที่ 3,000 ดอลลาร์ฯ (ประมาณ 98,550 บาท) และหลังจากนี้เธอก็จะต้องเข้ารับการพิจารณาคดีกับศาล เพื่อรอรับคำตัดสินต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NextShark , AsAmNews , @uhmmajo


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

10 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?