หนุ่มบุญทุ่ม แต่ขาดทุนทรัพย์ โดนจับเพราะ “ขโมยฝาท่อ 500 ฝา” หาเงินเปย์สาวสตรีมเกม


1 แชร์

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ชวนให้กุมขมับ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวชายหนุ่มสายเปย์ ผู้ตั้งใจหาเงินไปเปย์สาวบนโลกออนไลน์ จากการ “ขโมยฝาท่อระบายน้ำ”…?!

 

พ่อหนุ่มบุญทุ่ม แต่ดันขาดทุนทรัพย์…

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู ประเทศจีน ได้จับกุมตัวชายแซ่ ‘ฟ่าน’ ที่ประกอบอาชีพเป็นคนงานก่อสร้าง หลังพบว่าเขาแอบขโมยฝาท่อระบายน้ำไปขาย

รายงานระบุว่า ชายคนนี้ได้เริ่มก่อเหตุมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2021 และตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาก็ไม่มีใครรับรู้ถึงการขโมยของที่เกิดขึ้นเลย

จนกระทั่งล่าสุด บริษัทก่อสร้างที่เขาทำงานอยู่ก็ได้รับรู้ถึงความผิดปกติบางอย่าง และแจ้งความกับตำรวจว่ามีฝาท่อระบายน้ำหายไปถึง 17 ฝา

 

 

ตำรวจได้ลองตรวจเช็คกล้องวงจรปิดดู จึงได้เห็นว่ามี “รถตู้สีเงิน” คันหนึ่งมักจะเข้าออกบริเวณไซต์ก่อสร้างอยู่เป็นประจำในช่วงเวลาประมาณตี 1 – ตี 4 โดยรถตู้คันนี้มีเอกลักษณ์ตรงที่ไฟท้ายทั้งสองดวง

เจ้าหน้าที่จึงได้ตามหาเจ้าของรถคันดังกล่าว ซึ่งก็คือ ฟ่าน นั่นเอง แต่ทว่าในตอนแรกนั้น ฟ่าน ก็ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ไม่ยอมรับว่าตัวเองเป็นคนทำ

จนสุดท้าย ฟ่าน ก็ต้องยอมจำนนให้กับหลักฐานที่ตำรวจพบจากข้อมูลการทำธุรกรรมทางการเงินในโทรศัพท์ของเขา และให้การสารภาพว่าที่ผ่านมาเขาขโมยฝาท่อระบายน้ำไปไม่ต่ำกว่า 500 ฝาแล้ว

 

 

หลังจากขโมยมาได้ ฟ่าน ก็นำฝาท่อทั้งหมดนั้นไปขายให้กับโรงงานรีไซเคิล จนหาเงินมาได้รวมแล้วกว่า 40,000 หยวน หรือประมาณ 200,000 บาท

ที่พีคกว่านั้นคือ แรงจูงใจในการขโมยฝาท่อของเขา เกิดจากการที่ ฟ่าน ต้องการหาเงินไปเปย์สาวบนโลกออนไลน์…?!

จากรายงานระบุว่า เขานำเงินที่ได้มาไปเปย์ให้สาวสตรีมเมอร์คนหนึ่งที่เขาคลั่งไคล้ม๊ากกก เฉพาะแค่ในเดือนมิถุนายน ฟ่าน ก็จ่ายให้เธอไปมากกว่า 10,000 หยวน หรือกว่า 50,000 บาท!

 

และนั่นก็เป็นจำนวนเงินที่เยอะกว่าเงินเดือนทั้งเดือนของเขาซะอีก

 

ตามรายงานวันที่ 13 กรกฎาคม 2021 กล่าวว่า ฟ่าน ได้ถูกจับกุมตัวในข้อหาลักทรัพย์ รวมไปถึงชายแซ่ ‘เฉิง’ ที่เป็นเจ้าของโรงงานรีไซเคิล ก็ถูกจับกุมตัวด้วยเช่นเดียวกัน…

“ชายแซ่ เฉิง ก็เห็นว่าบนฝาท่อมีตราของเทศบาลติดอยู่ แต่ก็ยังรับซื้อไป จึงถือว่ามีความผิดทางอาญาในข้อหาร่วมก่อเหตุ ช่วยปกปิดการลักทรัพย์ของนาย ฟ่าน”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: GlobalTimes , 163


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?