ชาวบังกลาเทศหลายพันคน ฝ่าฝืนมาตรการล็อกดาวน์ ยอมเสี่ยงติดโควิดเพื่อไปชม “วัวแคระ”!?


อย่างที่ทราบกันดีว่าขณะนี้ทั่วโลกกำลังเผชิญกับปัญหาโรคโควิด-19 ระบาด รวมไปถึงที่บังกลาเทศ ซึ่งขณะนี้ก็กำลังใช้มาตรการล็อกดาวน์เพื่อหยุดยั้งการระบาดอยู่

แต่ทว่าล่าสุดประชาชนหลายพันคนกำลังเมินเฉยต่อมาตรการล็อกดาวน์ เพื่อเดินทางไปยังฟาร์มแห่งหนึ่งในหมู่บ้าน Charigram เมืองหลวง Dhaka เพื่อชม “วัวแคระ”

 

 

เจ้าวัวแคระดังกล่าวมีชื่อว่า Rani เป็นวัวอายุราวๆ 2 ปี มีส่วนสูง 51 เซนติเมตร มีความยาวจากหัวไปถึงหาง 66 เซนติเมตร และมีน้ำหนักตัว 26 กิโลกรัม

ซึ่งเจ้าของของเจ้า Rani เองก็เคลมว่ามันคือวัวที่มีขนาดเล็กมากที่สุดในโลก เพราะจากการวัดขนาดแล้วพบว่ามันมีขนาดเล็กกว่าวัวตัวที่ถูกบันทึกไว้ในสถิติโลกซะอีก

 

 

นาย M A Hasan Howlader ผู้จัดการของฟาร์มเปิดเผยว่า “มีผู้คนจำนวนมากเดินทางมาจากที่ไกลๆ หลายพันคน แม้จะอยู่ในช่วงล็อกดาวน์ก็ตาม เพื่อมาดู Rani”

“แค่ 3 วันที่ผ่านมานี้ก็มากกว่า 1,000 คนเข้าไปแล้ว เราไม่ได้ต้องการที่จะได้รับความสนใจมากขนาดนี้ และผมก็ไม่คิดว่าพวกเขาควรจะมาที่นี่โดยไม่สนใจในการร่วมมือกับมาตรการของรัฐ แต่พวกเขาก็ยังขับรถมาด้วยตัวเอง”

 

 

จากรายงานเพิ่มเติม นาย Sajedul Islam ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสัตววิทยาและทำหน้าที่ในหน่วยงานของรัฐ เปิดเผยว่าเจ้า Rani เป็นผลพวงจากความผิดพลาดของระบบพันธุกรรม ที่เกิดขึ้นระหว่างการผสมพันธุ์

ทำให้มันกลายเป็นวัวแคระ และจะไม่ทางที่จะโตขึ้นไปกว่านี้อีกแล้ว

 

 

“ผมอยากจะขอความร่วมมือจากเจ้าของฟาร์ม หรือผู้มีส่วนรับผิดชอบ เพื่อที่จะห้ามไม่ให้ผู้คนเดินทางเข้ามาที่ฟาร์มเป็นจำนวนมากแบบนี้”

“เพราะเสี่ยงต่อการทำให้เกิดโรคระบาด และโรคนั้นอาจจะส่งผลร้ายต่อสุขภาพให้กับเจ้า Rani ได้ด้วย” คุณหมอ Sajedul กล่าวทิ้งท้าย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : timesofindia


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?