หิวกันมั้ย? พาไปดูส่วนผสมของ “เบอร์เกอร์ที่แพงที่สุดในโลก” ราคาชิ้นละ 194,000 บาท!!


1 แชร์, 2 ปลาทู

เพื่อนๆ เคยกิน ‘เบอร์เกอร์’ ที่แพงที่สุดในชีวิตในราคาเท่าไหร่? อย่างมากที่เราคิดกันก็อาจจะอยู่แค่ในหลักสิบหรือหลักร้อยบาท แต่วันนี้ #เหมียวตะปู จะพาไปดู ‘เบอร์เกอร์ที่แพงที่สุดในโลก’ กับราคาที่ชวนทึ่ง!

Robbert Jan de Veen คือชื่อของเชฟเจ้าของร้านอาหาร De Daltons ที่ตั้งอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ และล่าสุดเขาก็ได้ทำลายสถิติโลกอย่างเป็นทางการ จากการทำเบอร์เกอร์ที่แพงที่สุดในโลก

 

Robbert เชฟชาวดัตช์

 

เชฟหนุ่มเล่าว่า เขาได้ไปเห็นข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับสถิติของเบอร์เกอร์ที่แพงที่สุดในโลกในปี 2011 โดยร้านอาหารแห่งหนึ่งในรัฐออริกอน สหรัฐอเมริกา

สถิตินั้นระบุว่า ทางร้านอาหารดังกล่าวได้สร้างเบอร์เกอร์ขนาดใหญ่ยักษ์น้ำหนักรวมกว่า 352 กิโลกรัม และมันก็มีมูลค่าที่สูงถึง 5,000 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 163,000 บาท!

แน่นอนว่า Robbert ก็รู้สึกถึงในสถิตินี้ แต่เขาก็เกิดความคิดว่า ถ้าจะทำเบอร์เกอร์ที่แพงที่สุดในโลก เบอร์เกอร์ชิ้นนั้นก็ควรที่จะเป็นเบอร์เกอร์ที่มีขนาดเหมาะสำหรับการกินคนเดียว เพื่อให้มันมีมูลค่าสูงที่สุดอย่างแท้จริง

 

เขาจึงเริ่มต้นคิดสูตรทำเบอร์เกอร์ที่แพงที่สุดในโลกนี้ขึ้นมา

 

เจ้าเบอร์เกอร์ที่เพื่อนๆ เห็นในภาพนี้มีชื่อว่า The Golden Boy มันคือเบอร์เกอร์ที่เพิ่งได้รับการการันตีไปแบบสดๆ ร้อนๆ เลยว่ามันคือเบอร์เกอร์ที่แพงที่สุดในโลก ณ ขณะนี้แล้ว

จากแนวคิดของ Robbert ทำให้เขาสร้างเบอร์เกอร์ที่มีขนาดพอดีคำ แต่มูลค่าราคาของมันกลับสูงลิ่ว อยู่ที่ 5,000 ยูโร หรือประมาณ 194,000 บาท!!

 

ทำไมเบอร์เกอร์ชิ้นนี้ถึงแพงขนาดนั้น?

 

Robbert ได้ใช้วัตถุดิบแต่ละอย่างที่เรียกได้ว่าเป็น “วัตถุดิบชั้นหนึ่ง” และกรรมวิธีต่างๆ ที่ถูกคิดเอาไว้มาอย่างดี เพื่อให้วัตถุดิบทุกชิ้นมีความหมาย สามารถดึงรสชาติออกมาได้อย่างล้ำลึก

เริ่มจากส่วนของขนมปังที่มีส่วนผสมของแชมเปญ แปะรอบๆ ด้วยทองคำเปลว, เนื้อที่ใช้ก็เป็นเนื้อวากิว A5 นำเข้าจากญี่ปุ่น, เบลูก้าคาเวียร์ (คาเวียร์ที่ถูกเรียกว่าดีที่สุดในโลก), แฮม Joselito (แฮมที่ดีที่สุดในโลก), เชดดาร์ชีสผสมด้วยทรัฟเฟิล, ซอสบาร์บีคิวที่ทำมาจากกาแฟขี้ชะมดและวิสกี้ชั้นหนึ่ง, รมควันด้วยหญ้าฝรั่นกับมายองเนสที่ทำมาจากไข่เป็ด และวิสกี้ที่ช่วยเพิ่มรสชาติแปลกใหม่

 

คลิปนำเสนอเบอร์เกอร์ที่แพงที่สุดในโลก

 

ซึ่งเจ้าเบอร์เกอร์ที่แพงที่สุดในโลกนี้ก็ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการ และชิ้นแรกก็ได้ถูกขายไปแล้วในวันที่ 28 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งคนที่ได้ลิ้มรสมันเป็นคนแรกก็คือ Robèr Willemse ประธานสมาคมอาหารและเครื่องดื่มแห่งเนเธอร์แลนด์

 

คลิปตอนที่เขาได้กินเบอร์เกอร์ที่แพงที่สุดในโลกเป็นคนแรก

 

อย่างไรก็ตาม หากใครอยากลองชิมเจ้า The Golden Boy ก็สามารถเดินทางไปชิมที่ร้านของ Robbert ได้เลย โดยต้องจองก่อนล่วงหน้า 2 สัปดาห์ และจ่ายเงินมัดจำประมาณ 24,000 บาท

 

ทั้งนี้ก็ต้องรอดูสถานการณ์โควิด-19 ในอนาคตกันก่อนล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheNationalNews , OddityCentral


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 2 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?