หนุ่มพลาด “ทำบ้านตัวเองไฟไหม้” สาเหตุจากการที่เขา “ทำสเต็กด้วยเครื่องปิ้งขนมปัง”…?!


2 แชร์

เหตุการณ์นี้น่าจะถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกๆ คนเลยว่า “เครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิดมีหน้าที่ที่แตกต่างกันไป” และการที่เราพยายามใช้มันทำในสิ่งที่ไม่ใช่จุดประสงค์ของมันตั้งแต่แรก ก็อาจนำไปสู่ความวอดวายได้…

เรากำลังพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อชายคนหนึ่งตัดสินใจ ‘ย่างสเต็กด้วยเครื่องปิ้งขนมปัง’ จนนำไปสู่เหตุเพลิงไหม้…?!

 

ภาพตัวอย่างการทำสเต็กด้วยเครื่องปิ้งขนมปัง

 

จากรายงานในวันที่ 1 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา ระบุว่าชายคนดังกล่าวต้องการที่จะกินสเต็กกับเฟรนช์ฟรายเป็นมื้อเย็น เขาก็เลยเอาเนื้อสเต็กไปย่างกับเครื่องปิ้งขนมปัง เพื่อที่เขาจะได้มีเวลาขับรถออกไปซื้อเฟรนช์ฟรายจากร้านใกล้บ้าน

คือต้องบอกก่อนว่า การย่างสเต็กด้วยเครื่องปิ้งขนมปังนั้นถือว่าเป็นเทรนด์ที่ได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์มาตั้งแต่ปลายปี 2020 หลังจากที่หญิงสาวคนหนึ่งโพสต์คลิปการทำสเต็กด้วยวิธีดังกล่าว

และบางทีชายคนนี้ก็น่าจะได้ไปเห็นคลิปนั้นมาเหมือนกัน หรือไม่เขาก็อาจเคยลองใช้วิธีนี้มาก่อนแล้ว จึงไม่ได้คิดอะไร แต่หารู้ไม่ว่าสิ่งนั้นได้กลายมาเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้บ้านขึ้น

 

 

พอชายหนุ่มกลับมาถึงบ้าน ทุกอย่างก็สายเกินไปเสียแล้ว ซึ่งจากรายงานกล่าวว่าเพลิงไหม้ที่มีต้นตอมาจากเครื่องปิ้งขนมปังนั้นได้ลุกลามไปอย่างรวดเร็วจนบ้านของเขาเกือบได้หายไปทั้งหลัง

ถึงอย่างนั้น เขาก็อาจโชคดีอยู่บ้างที่ได้ทำประกันเอาไว้ก่อน ทางบริษัทประกันจึงได้จ่ายเงินช่วยเหลือค่าเสียหายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 418,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ หรือราวๆ 9.4 ล้านบาท

แต่เรื่องยังไม่จบแค่นั้น เพราะชายหนุ่มและแฟนของเขาที่อาศัยอยู่ด้วยกัน ทั้งสองบอกว่าเงินประกันที่ได้มานั้นไม่เพียงพอสำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้น

พวกเขาจึงต้องการให้บริษัทประกันจ่ายเงินเพิ่มอีก 200,000 ดอลลาร์ฯ หรืออีกประมาณ 4.5 ล้านบาท

 

รวมแล้วทั้งสองคาดหวังที่จะได้เงินจากบริษัทประกันราวๆ 13.9 ล้านบาท

 

ด้วยเหตุนั้น พวกเขาจึงได้ยื่นเรื่องกับทาง IFSO ซึ่งมีหน้าที่ในการตรวจสอบสถาบันการเงินและการให้บริการทางด้านประกันภัย โดยหวังว่าจะได้เงินประกันเพิ่มเติมอย่างที่ต้องการ

แต่ทว่าทาง IFSO กลับไม่เห็นด้วยในเรื่องนี้ เพราะพวกเขามองว่า สาเหตุของเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นผลมาจากความประมาทของเจ้าของบ้านเองที่ย่างสเต็กทิ้งไว้แล้วออกไปข้างนอก แถมยังย่างด้วยเครื่องปิ้งขนมปังอีกต่างหาก…

“การทำสเต็กด้วยเครื่องปิ้งขนมปังก็ถือว่าเลวร้ายแล้ว แต่นี่เขายังทำอาหารทิ้งไว้แล้วออกไปข้างนอกอีกต่างหาก ซึ่งเอาจริงๆ เวลาทำอาหาร เราไม่ควรที่จะละสายตาไปจากมันเลย”

 

 

และก่อนหน้านี้ ก็เคยมีผู้เชี่ยวชาญออกมาเตือนแล้วว่า การทำสเต็กด้วยเครื่องปิ้งขนมปังนั้นอาจก่อผลเสียให้กับสุขภาพร่างกายของผู้ที่กินเข้าไปได้ รวมถึงเหตุไม่คาดฝันอย่างเช่นเหตุเพลิงไหม้ในลักษณะนี้ก็ด้วย…

“แต่เดิมเครื่องปิ้งขนมปังก็มีไว้ใช้กับขนมปังเท่านั้น มันไม่สามารถใช้กับของดิบได้ เพราะน้ำมันหรือไขมันที่ไหลลงไปอาจติดค้างจนเครื่องเกิดขัดข้อง หรือนำไปสู่เหตุเพลิงไหม้ได้โดยที่เราไม่ทันตั้งตัว”

สุดท้ายแล้วก็ดูเหมือนว่าเจ้าของบ้านจะไม่มีโอกาสได้รับเงินประกันเพิ่มเติมอีกแล้ว ถึงอย่างนั้นเรื่องนี้ก็อาจเป็นบทเรียนที่ทำให้พวกเขาคิดไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะทำสเต็กด้วยเครื่องปิ้งขนมปังอีก

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Stuff , NewsHub , News


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?