อินฟลูเอนเซอร์ ถ่ายคลิป “ให้ iPhone เด็กฟรีๆ” สุดท้ายปิดกล้องแล้วขอคืน-แย่งจากมือเด็ก


1 แชร์

ลองคิดดูว่า ถ้าจู่ๆ มีคนเอาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่ยังไม่ได้แกะกล่องมายื่นให้เราฟรีๆ เราจะรู้สึกอย่างไร? แล้วถ้าตอนหลังเขาคนนั้นมาขอโทรศัพท์คืนเพราะบอกว่าเป็นแค่ “อุปกรณ์ประกอบฉาก” ล่ะ…

เหตุการณ์เดียวกันนี้เกิดขึ้นในประเทศยูเครน เมื่อ Alexánder Volóshin ได้ถ่ายคลิปอัปลง TikTok เผยให้เห็นว่าตัวเขาเอาโทรศัพท์ iPhone เครื่องใหม่ไปให้กับเด็กหญิงแปลกหน้าคนหนึ่งแบบฟรีๆ พร้อมกับสวมกอดเธอ

 

แต่หลังจากนั้นก็มีคลิปหลุดมาว่า เขาทำไปก็แค่เพื่อยอดไลก์ยอดวิว!

 

หลังจากที่เพื่อนของเขาบอกว่าถ่ายช่วงเวลาอันน่าประทับใจนั้นไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อินฟลูเอนเซอร์หนุ่มก็ได้เปลี่ยนท่าทีไปในบัดดล และพยายามขอโทรศัพท์คืนมาจากเด็กหญิงคนนั้น

เด็กหญิงและแม่ของเธอที่อยู่ด้วยกันก็ปฏิเสธที่จะคืนโทรศัพท์ให้กับเขา เนื่องจากมองว่าเขาเป็นคนให้ของขวัญชิ้นนี้กับเด็กเอง และหนูน้อยก็ดีใจกับมันเอามากๆ

แต่ Alexánder ก็บอกว่ามันเป็นเพียงแค่ “อุปกรณ์ประกอบฉาก” ก่อนจะยื่นข้อเสนอว่าขอแลกมันกับเงินประมาณ 2,300 บาท แต่เด็กหญิงก็ไม่ยอม สุดท้ายเขาเลยพยายามใช้กำลังแย่งมันคืนมาจากมือเด็กเองเลย

 

คลิปที่แม่ของเด็กถ่ายเอาไว้

 

เรื่องนี้ได้กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจในวงกว้าง เนื่องจากหลายคนมองว่าเหล่าอินฟลูเอนเซอร์หลายคนในปัจจุบัน ต่างสนใจแค่ยอดไลก์ยอดวิว แม้จะเป็นแค่การสร้างภาพ โดยไม่สนใจเลยว่าสิ่งที่ตัวเองทำไปนั้นจะทำให้คนอื่นรู้สึกอย่างไร

คนส่วนใหญ่มองว่า เด็กหญิงและแม่ของเธอไม่ได้ผิดอะไรที่จะไม่คืนโทรศัพท์ให้กับเขา เพราะเขาก็เป็นคนให้มันเองกับมือ มีคลิปหลักฐานชัดเจน แถมเขายังมีรายได้จากคลิปนั้นด้วย

ทั้งนี้ จากรายงานวันที่ 24 มิถุนายน 2021 ก็ไม่ได้ระบุว่าท้ายที่สุดแล้ว Alexánder ได้โทรศัพท์คืนไปหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ เลยก็คือ เขาก็คงจะเสียยอดผู้ติดตามไปไม่น้อยเลยเหมือนกันล่ะนะ

 

ในคลิปนี้จะมีทั้งคลิปตอนที่ Alexánder ให้มือถือกับเด็ก และตอนที่เขาพยายามจะเอามันคืน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Lenta , OddityCentral


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?