หนุ่มญี่ปุ่นโดนเนรเทศออกจากตุรกี หลังถูกจับได้ว่าเขา “กินลูกแมวจรจัดไป 5 ตัว”


กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั้งในประเทศตุรกีและญี่ปุ่น เมื่อชายชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเมืองอิสตันบูล ถูกจับกุมตัว หลังพบว่าเขา ‘กินลูกแมว’ ?!

จากรายงานระบุว่า ผู้คนที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกันกับชายคนนี้ สังเกตเห็นว่าเขาเอาลูกแมวจรจัด 5 ตัวใส่ตะกร้า แล้วพาพวกมันกลับบ้าน

 

ภาพประกอบบทความ

 

ชาวเมืองคนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ จึงเดินเข้าไปพูดกับชายคนนี้ในลักษณะที่ว่า “เอาพวกมันไปทำไม? ช่วยพาลูกแมวทั้ง 5 ตัวกลับไปไว้ตรงที่ที่พวกมันอยู่ด้วย”

แต่ชายคนดังกล่าวก็เงียบใส่ และเดินเข้าบ้านของเขาไป โดยไม่สนใจคำพูดดังกล่าว จนกระทั่งมีคนนำเรื่องนี้ไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เมื่อตำรวจเข้าไปตรวจสอบจึงได้พบว่า ชายคนนั้นได้กินลูกแมวทั้ง 5 ตัวไปแล้ว! และได้ทำการจับกุมตัวชายคนนี้ในทันที โดยพบว่าชายอายุประมาณ 30 ปีคนนี้ (ไม่ระบุชื่อ) เป็นคนญี่ปุ่นที่เดินทางออกจากบ้านเกิดมาอาศัยอยู่ในตุรกี

 

 

จากรายงานของสื่อญี่ปุ่นในวันที่ 18 มิถุนายน 2021 ระบุว่า ชายคนดังกล่าวได้ถูกดำเนินคดีจากสิ่งที่เขาทำ ถูกปรับเป็นจำนวนเงินราวๆ 130,000 เยน หรือประมาณ 37,000 บาท

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะปัจจุบันเขายังถูกนำตัวไปยังด่านตรวจคนเข้าเมือง เพื่อเตรียมถูกเนรเทศกลับไปยังบ้านเกิดของเขาด้วย

ในคำให้การของชาวเมืองที่อาศัยอยู่ละแวกนั้น กล่าวว่า ลูกแมวพวกนั้นมีอายุแค่ประมาณ 2 เดือนเท่านั้นเอง โดยที่พวกเขาก็ช่วยกันดูแลลูกแมวจรจัดเหล่านี้มาตั้งแต่ตอนที่มันเพิ่งคลอดออกมา

 

ภาพประกอบบทความ

 

เมืองอิสตันบูลถือว่าเป็นเมืองที่มีแมวจรจัดอยู่เยอะมาก นับหลายพันตัว และชาวเมืองส่วนใหญ่ก็ต่างรักใคร่เอ็นดูพวกมัน พวกเขาจะคอยช่วยดูแล ให้อาหาร ให้น้ำ ราวกับว่าพวกมันคือแมวของทุกคน

ด้วยเหตุนั้นเอง ข่าวนี้จึงสร้างความไม่พอใจอย่างมากให้กับชาวเมืองส่วนใหญ่ และมองว่าการเนรเทศชายคนนี้ออกไปถือว่าเหมาะสมแล้ว

แต่ขณะเดียวกัน กลุ่มคนรักแมวในญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ไม่อยากให้ชายคนนี้กลับมาประเทศบ้านเกิดเลยเหมือนกัน”

 

รูปปั้นแมวจรที่มีชื่อว่า Tombili ในเมืองอิสตันบูล หลังจากที่มันจากโลกนี้ไปในปี 2016 กับท่านั่งอันเป็นเอกลักษณ์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: SoraNews24 , HurriyetDailyNews , MiddleEastMonitor


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?