ปริศนาหญิงแอฟริกันให้กำเนิด “แฝดสิบ” เป็นข่าวดังไปทั่วโลก แต่กลับทิ้งความน่าสงสัยเอาไว้


การมีลูกแฝดไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งแฝดสาม แฝดสี่ นี่คือฟังดูเป็นเรื่องที่พบเจอได้ยากมากๆ แต่ข่าวล่าสุดมีการรายงานว่า คุณแม่ชาวแอฟริกันคนนี้ตั้งท้องเด็ก ‘แฝดสิบ’ …?!

 

หรือก็คือในท้องของเธอมีเด็กถึง 10 คนอยู่ในนั้น!

 

กำลังเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากทั่วโลก เมื่อมีข้อมูลเผยว่า Gosiame Thamara Sithole คุณแม่วัย 37 ปี ในแอฟริกาใต้ เธอได้ให้กำเนิดลูกแฝดสิบคนไปในวันที่ 7 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา

จากการรายงานข่าวของสำนักข่าวท้องถิ่น นั่นหมายความว่าคุณแม่คนนี้ได้สร้างสถิติโลกในการ “ให้กำเนิดเด็กในจำนวนที่เยอะที่สุด จากการตั้งครรภ์แค่ครั้งเดียว”

เพราะก่อนหน้านี้ที่ ‘กินเนสเวิล์ดเรคคอร์ด’ เคยบันทึกเอาไว้ได้ ก็คือคุณแม่ชาวอเมริกันที่ให้กำเนิดลูกแฝด 8 คน ซึ่งเอาจริงๆ ตัวเลขนั้นก็ถือว่าน่าทึ่งมากๆ แล้ว

 

Nadya Suleman คุณแม่ชาวอเมริกัน กับลูกแฝด 8 คน

 

แต่ในกรณีล่าสุด เผยว่า Gosiame ได้ให้กำเนิดลูกแฝด 10 คน จึงอาจเป็นการทำลายสถิติโลก

 

รายงานของสื่อท้องถิ่นในเมืองพริทอเรีย ระบุว่า ในตอนแรก Gosiame คิดว่าตนเองตั้งท้องลูกแค่ 6 คน จนกระทั่งการอัลตราซาวด์ครั้งหลังๆ เพิ่งพบว่ามีอีก 2 คนอยู่ผิดที่ผิดทางจากคนอื่น

แต่ทว่าพอหลังจากผ่านไป 29 สัปดาห์ Gosiame ถึงได้รู้ว่าจริงๆ แล้วเธอมีลูกแฝด 10 คน โดยคลอดแบบธรรมชาติ 5 คน และคลอดด้วยวิธีการผ่าตัดอีก 5 คน

Teboho Tsotetsi สามีของ Gosiame พูดถึงเรื่องนี้ว่า…

“เราได้ลูกชายทั้งสิ้น 7 คน และลูกสาวอีก 3 คน ในเวลาเดียวกัน ผมมีความสุขมาก ผมตื้นตันใจสุดๆ ผมไม่สามารถพูดถึงเรื่องนี้ได้มากนัก”

 

 

แต่แล้วเรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อนี้ก็ได้ทิ้งปริศนาเอาไว้ให้หลายคนคาใจกันเป็นอย่างมาก โดยทางสำนักข่าว BBC รายงานว่า หลังจากที่ Gosiame คลอดลูกแล้ว ก็ไม่มีใครได้เห็นเธอหรือลูกๆ ของเธอเลย?!

แม้ว่าทาง One South African องค์กรสิทธิมนุษยชนใรแอฟริกาใต้ จะยืนยันว่า Gosiame ได้ให้กำเนิดลูกแฝด 10 จริง แต่กลับไม่มีภาพของเธอและลูกๆ หลังคลอดปรากฏออกมาให้เห็นเลยแม้แต่ภาพเดียว

 

กลายเป็นเรื่องราว “แฝด 10 ปริศนา”

 

ผู้คนต่างตั้งคำถามกันไปต่างๆ นานา บางคนก็บอกว่า Gosiame และลูกๆ ของเธออาจกำลังเข้ารับการรักษาตัวอยู่ เนื่องจากการให้กำเนิดเด็กพร้อมกันมากถึง 10 คนนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับทั้งแม่ทั้งลูก

ขณะเดียวกัน สื่อหลายๆ แห่งก็พยายามตามหาข้อมูลในเรื่องนี้ รวมไปถึงทาง กินเนสเวิล์ดเรคคอร์ด ที่ตั้งใจจะตรวจสอบเรื่องนี้ให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เพราะนี่อาจกลายเป็นการบันทึกสถิติโลกครั้งใหม่ให้ทุกคนได้ประจักษ์

 

ปัจจุบัน เรื่องนี้จึงยังคงเป็นปริศนาต่อไป…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BBC , PretoriaNews , VOA , OddityCentral


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?