Cristiano Ronaldo ทำมูลค่าบริษัท Coca-Cola ลดลงไป 125,000 ล้านบาท จากการกระทำเล็กๆ


5 แชร์

เมื่อพูดถึงนักฟุตบอลที่โด่งดังไปทั่วโลก แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็คงหนีไม่พ้น Cristiano Ronaldo นักฟุตบอลชาวโปรตุเกส อีกหนึ่งตำนานที่ยังคงสร้างสีสันให้กับวงการฟุตบอลอยู่เสมอ

และชายคนนี้ก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าตัวเขามีอิทธิพลต่อสิ่งต่างๆ นอกเหนือจากกีฬาฟุตบอลด้วย เพราะล่าสุด จากการกระทำเล็กๆ เพียงแค่ไม่กี่วินาทีของเขา ก็สามารถทำให้บริษัทยักษ์ใหญ่ถึงกับต้องกุมขมับได้เลยทีเดียว

 

Ronaldo นักฟุตบอลขวัญใจใครหลายๆ คน

 

การกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างการแถลงข่าวการแข่งขัน ‘ฟุตบอลยูโร’ (UEFA EURO) ซึ่ง Ronaldo ต้องขึ้นมาพูดถึงนัดที่ทีมชาติโปรตุเกสต้องเจอกับฮังการี

แต่ยังไม่ทันจะได้พูดอะไร Ronaldo ก็ตัดสินใจคว้าผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม Coca-Cola ที่วางอยู่บนโต๊ะทั้ง 2 ขวด นำมันออกไปอย่างรวดเร็ว ก่อนจะหยิบขวดน้ำเปล่าขึ้นมาแล้วพูดสั้นๆ ว่า “น้ำเปล่า!”

 

คลิปเหตุการณ์สั้นๆ ที่เกิดขึ้นนี้ (14 มิถุนายน 2021)

 

ถามว่าทำไมเขาถึงทำอย่างนั้น? ก่อนหน้านี้ Ronaldo เคยให้สัมภาษณ์แล้วว่า ด้วยความที่เขาเป็นคนเอาใจใส่ต่อสุขภาพร่างกายของตัวเองเอามากๆ เรื่องอาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญ

เพราะอย่างนั้นโดยส่วนตัวแล้ว เขาจึงไม่ชอบพวกเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่มีรสหวาน หรือแม้แต่ขนมขบเคี้ยว ซึ่งเขาเคยเล่าว่า…

“ผมเคยต้องดุลูกชายในบางครั้ง จากการที่เขาดื่ม Coca-Cola หรือ Fanta มันทำให้ผมไม่สบอารมณ์เอาซะเลย และบางครั้งผมก็ทะเลาะกับเขา เวลาที่เขากินมันฝรั่งทอดหรืออะไรอย่างอื่น ที่เขารู้ว่าผมไม่ชอบ”

 

 

จากเหตุผลส่วนตัวและการกระทำเพียงชั่วอึดใจของนักฟุตบอลวัย 36 ปี มันกลับส่งผลกระทบอย่างมากต่อบริษัทยักษ์ใหญ่ Coca-Cola เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ Ronaldo หยิบออกไปจากโต๊ะ

จากรายงานของสื่อ Marca ระบุว่า การกระทำของ Ronaldo นั้นส่งผลให้มูลค่าในตลาดหุ้นของบริษัท Coca-Cola ลดลงไปอย่างฮวบฮาบ ทำให้มูลค่าบริษัทหายไปถึง 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 1.6%

 

คิดเป็นเงินไทยก็อยู่ที่ราวๆ 125,000 ล้านบาท!

 

และดูเหมือนว่าจะไม่ใช่แค่ Coca-Cola เท่านั้นที่ดูแล้วน่าจะไม่พอใจกับผลลัพธ์จากการกระทำของ Ronaldo สักเท่าไหร่ แต่ยังรวมไปถึงทาง UEFA เองก็ด้วย

นั่นก็เพราะว่าบริษัท Coca-Cola ถือว่าเป็นพาร์ทเนอร์กับทางผู้จัดการแข่งขัน UEFA มาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่ปี 1988 เพราะฉะนั้น ทาง UEFA เองก็ถือว่าได้รับผลกระทบไปเหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม ก็ยังไม่มีฝั่งไหนออกมาพูดถึงประเด็นนี้อย่างชัดเจน แต่จากเหตุการณ์นี้ก็ทำให้เห็นเลยว่าการกระทำของ Ronaldo เพียงชั่วอึดใจนั้นมันมีอิทธิพลมากขนาดไหน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: GiveMeSport , Marca , DailyMail


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?