ครูหนุ่มต้องออกจากโรงเรียน เหตุเพราะไม่สามารถเรียก “นักเรียนข้ามเพศ” ด้วยสรรพนามที่เหมาะสมได้


ประเด็นนี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนประถม Loudoun County Public School ในรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา คุณครูหนุ่มคนหนึ่งได้ออกจากโรงเรียนไป ด้วยเหตุผลที่ว่า “เขาไม่สามารถเรียกนักเรียนข้ามเพศด้วยสรรพนามที่เหมาะสมได้”

 

Byron Tanner Cross อดีตคุณครูพละของโรงเรียน

 

เรื่องราวนี้เริ่มต้นจากการที่นาย Byron ไม่สามารถเรียกนักเรียนของเขาที่เกิดมาเป็นผู้ชายว่า “เธอ (She)” ได้ แม้นักเรียนคนนั้นจะแสดงออกชัดเจนว่าเป็นนักเรียนข้ามเพศที่เลือกจะใช้ชีวิตอย่างเด็กผู้หญิง

สิ่งที่เขาทำได้กลายเป็นประเด็นที่นักเรียนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย รวมถึงผู้ปกครองและคนอื่นๆ จากภายนอก ซึ่งรวมไปถึงกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ)

 

 

Byron จึงต้องออกมาแถลงการณ์อธิบายเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า…

“ผมต้องการสื่อถึงความรักต่อคนที่มีความผิดปกติทางเพศ ผมเป็นครู แต่หน้าที่แรกของผมก็คือการทำตามประสงค์ของพระเจ้า

ผมยืนยันว่าตัวเองไม่สามารถปฏิบัติกับเด็กที่เกิดมาเป็นผู้ชาย ให้เหมือนกับว่าเขาเป็นผู้หญิงได้ ในทางตรงกันข้ามก็เช่นกัน นั่นก็เพราะว่ามันขัดกับศาสนาของผม มันคือการโกหกเด็ก ทำร้ายเด็ก และเป็นบาป”

 

Byron ตอนที่ขึ้นมาพูดถึงประเด็นนี้

 

นอกเหนือจากที่การกระทำของ Byron จะทำให้หลายคนไม่เห็นด้วยแล้ว สิ่งที่เขาทำก็ยังถือว่าขัดแย้งกับมาตรการของทางโรงเรียนอย่างชัดเจน

ทางโรงเรียนมีมาตรการหนึ่งระบุไว้ว่า นักเรียนจะสามารถข้ามเพศหรือนักเรียนที่มีความหลากหลายทางเพศ สามารถเลือกชื่อหรือสรรพนามของพวกเขาได้เอง โดยไม่จำเป็นต้องตรงกับข้อมูลที่ลงทะเบียนเอาไว้ตั้งแต่แรก

(ยกตัวอย่าง นักเรียนที่เกิดมาเป็นผู้ชาย สามารถเลือกให้คุณครูเรียกเขาว่า “เธอ (She)” ได้ หากมันเป็นความประสงค์ของตัวเขาเอง รวมถึงชื่อที่ใช้เรียกก็สามารถเลือกได้เองด้วย)

 

 

ทั้งนี้จากการรายงานวันที่ 29 พฤษภาคม 2021 Shawn Lacey ครูใหญ่โรงเรียน ได้ส่งจดหมายชี้แจงไปยังผู้ปกครองและบุคลากรทุกคนว่า “Byron ได้ทำเรื่องออกจากโรงเรียนแล้ว”

ครูใหญ่ยืนยันว่าเขาไม่ได้เป็นคนตัดสินใจเกี่ยวกับการออกจากโรงเรียนของ Byron ทั้งนี้ก็เป็นไปได้ว่าเขาอาจจะถูกบีบให้ออก จากการที่หลายๆ ฝ่ายรู้สึกไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เขาทำ และขัดต่อมาตรการของทางโรงเรียน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: FoxNews , Unilad


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
crow

เอาจริงๆก็ไม่มีใครรู้ว่าพระเจ้าเป็นเพศไหน หรือไม่มีเพศก็ได้ แต่มโนวาดรูปออกมากันเองว่าเป็นผู้ชายทั้งนั้น มันมาจากทัศคติทางสังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่ โดยเฉพาะพวกเคร่งศาสนาตัวดี บาทหลวงงี้ชอบมีคดีกับเด็กชาย มุสลิมก็เหมือนกันอยู่ในประเทศทำเคร่งขรึมด่าทอฆ่าแกงเพศที่สาม พอออกมาทำงานนอกประเทศ เดินจูงมือกอดกันเต็มถนน กรูนี่โดนจ้องจะแดกให้ได้ ขึ้นแทกซี่ยังโดนแขกหว่านล้อมขอไปขึ้นห้องด้วย ถามพวกอาหรับรู้จักพัทยาดีกันแทบทุกคน เพศที่สามมันมีมาตั้งแต่กำเนิดเผ่าพันธ์มนุษย์แล้ว เป็นธรรมชาติสร้างมาเองแต่ต้องเก็บซ่อนไว้ ไม่ใช่ใครอยู่ดีๆเกิดนึกได้อยากเป็นก็เป็นซะที่ไหน

เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?