คดีพลิก! ตำรวจบุกค้น “โรงปลูกกัญชา” แต่ไม่พบกัญชาสักต้น ที่แท้แอบ “ขุดบิตคอยน์เถื่อน”..!!


3 แชร์

กลายเป็นหนึ่งข่าวที่ได้รับความสนใจอย่างมากในประเทศอังกฤษ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองเบอร์มิงแฮมได้ทำการบุกเข้าไปในสถานที่ที่ค่อนข้างมั่นใจว่าเป็น “โรงปลูกกัญชา” แต่กลับไม่พบกัญชาเลยแม้แต่ต้นเดียว…??

 

 

จากรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบและแอบสังเกตสถานที่ดังกล่าวมาได้สักพักแล้ว ซึ่งพวกเขาก็พบว่ามีคนจำนวนมากเข้าๆ ออกๆ สถานที่แห่งนี้อยู่เป็นประจำ

อีกทั้งยังมีการเดินสายไฟและท่อระบายอากาศจำนวนมากที่มองเห็นได้จากด้านนอกอาคาร ในขณะที่ไม่สามารถมองเข้าไปภายในอาคารดังกล่าวได้ จึงเป็นไปได้สูงมากว่านี่อาจเป็นโรงปลูกกัญชาขนาดใหญ่

(เจ้าหน้าที่ใช้โดรนตรวจสอบแล้วพบว่าอาคารแห่งนี้มีอุณหภูมิความร้อนที่สูงด้วย)

จากหลักฐานแวดล้อมที่บ่งชี้ว่ามันน่าจะเป็นโรงปลูกกัญชา เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจบุกเข้าไปภายในอาคารแห่งนี้เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา แต่สิ่งที่พวกเขาพบกลับเหนือความคาดหมายไปเยอะมาก

 

ภาพที่พวกเขาคิดไว้

 

แต่ความเป็นจริงนี่คือสิ่งที่ตำรวจได้เจอ

 

แทนที่ตำรวจจะได้พบกับไร่กัญชาในร่ม พวกเขากลับได้เจอเครื่องมือที่เอาไว้ใช้สำหรับ ‘การขุดบิตคอยน์’ จำนวนราวๆ 100 เครื่องแทน

มันจึงไขข้อสงสัยได้ว่า การเดินสายไฟจำนวนมากนั้น แท้จริงแล้วไม่ได้เอาไว้เพื่อควบคุมแสงไฟของไร่กัญชา ,ท่อระบายอากาศนั้นก็ไว้เพื่อระบายความร้อน, และคนที่เข้าๆ ออกๆ อาคารก็คือเหล่าโปรแกรมเมอร์

ฟังดูแล้วก็เหมือนเรื่องนี้จะจบลงด้วยดี แต่ความจริงกลับไม่เป็นอย่างนั้น เพราะจากการตรวจสอบจึงพบว่านี่คือการขุดบิตคอยน์เถื่อนเนื่องจากมีการ “ขโมยไฟหลวง” ไปใช้อย่างผิดกฎหมาย!!

 

 

รายงานข่าวในวันที่ 28 พฤษภาคม ระบุว่า พวกเขาได้มีการแอบขโมยไฟฟ้าของภาครัฐไปใช้แบบฟรีๆ เพื่อการขุดบิตคอยน์ในจำนวนมหาศาล คิดเป็นมูลค่าหลายพันปอนด์ (1,000 ปอนด์ ก็ประมาณ 44,000 บาท)

กล่าวคือการขุดบิตคอยน์น่ะไม่ผิด แต่การขโมยไฟหลวงก็คือผิดเต็มๆ จึงทำให้แม้ว่าการบุกค้นครั้งนี้ตำรวจจะไม่ได้ตัวคนร้ายที่แอบปลูกกัญชา แต่มันก็ทำให้ตำรวจได้จับกุมตัวคนร้ายที่ขโมยไฟหลวงไปใช้แทน

ปัจจุบันยังคงไม่มีอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับโทษที่เหล่าผู้ก่อเหตุจะได้รับ โดยอยู่ในช่วงของการสืบสวนและพิจารณาคดีต่อไป

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNBC , TheVerge


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?