หนูน้อยวัย 3 ขวบ ถูกรับรองจาก Mensa ว่าเป็นหนึ่งใน “สุดยอดอัจฉริยะ” ผู้มีระดับ IQ ที่สูงมาก!!


‘เมนซา’ (Mensa) คือองค์กรที่รวบรวมเหล่าผู้มีเชาว์ปัญญาระดับสูงจากทั่วทุกมุมโลกเอาไว้ จากการประเมิน IQ ที่มีมาตรฐานเฉพาะ เพื่อให้การรับรองว่าคนคนนั้นมีระดับสติปัญญาที่สูงมากจริงๆ

และการที่จะถูกรับรองโดยองค์กนี้ ก็ไม่สำคัญว่าคุณจะมีอายุเท่าไหร่ ยกตัวอย่างเช่นเธอคนนี้ที่มีอายุเพียงแค่ 3 ขวบเท่านั้นเอง!!

 

หนูน้อยวัย 3 ขวบที่ได้รับการรับรองจาก เมนซา

 

Dayaal Kaur เด็กหญิงวัย 3 ขวบจากเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เธอคือคนที่ได้รับการรับรองจากการประเมินของ เมนซา ว่าเป็นหนึ่งในอัจฉริยะผู้มีสติปัญญาที่สูงมาก

ความอัจฉริยภาพของเธอเริ่มฉายแววให้เห็นตั้งแต่ตอนที่อายุเพียงแค่ 2 ขวบ ตอนนั้นเธอสามารถจำคำศัพท์ได้มากมาย, จำชื่อดาวทั้งหมดในระบบสุริยะได้ แถมยังมีความสามารถด้านคณิตศาสตร์เทียบเท่ากับเด็ก 5 ขวบด้วย

พออายุ 3 ขวบ พ่อแม่ของเธอจึงพา Dayaal ไปรับการทดสอบ IQ กับ เมนซา และผลก็ออกมาว่าเธอมีค่า IQ ที่สูงถึง 142 ถือเป็นหนึ่งในอัจฉริยะตัวท็อปที่มีเพียงแค่ 0.01 % ในสหราชอาณาจักร

(เมนซา ประเมินไว้ว่า Albert Einstein นักวิทยาศาสตร์ระดับตำนาน มีค่า IQ อยู่ที่ 160)

 

 

หลายคนต่างรู้สึกยินดีและภูมิใจในอัจฉริยภาพของเด็กคนนี้ โดยเฉพาะนาย Sarbjit Singh คุณพ่อของเธอ ที่บอกว่าลูกสาวสามารถดูหนังเรื่อง The Martian ได้โดยที่เข้าใจพล็อตเรื่องและความสนุกโดยรวม

เธอมีความเข้าใจที่เกินกว่าวัย และระดับสติปัญญาของเธอก็ทำให้นาย Sarbjit ต้องยื่นเรื่องไปยังทางโรงเรียนให้เธอสามารถเรียนข้ามชั้นที่สูงขึ้นไปได้ เพื่อให้ลูกสาวได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และได้เจอกับความท้าทายอยู่เสมอ

 

 

อย่างไรก็ตาม นาย Sarbjit กล่าวว่า แม้เขาจะภูมิใจในตัวลูกสาวมากขนาดไหน แต่เขาและภรรยาก็ไม่เคยคิดที่จะกดดันเธอ และเลือกที่จะปล่อยให้เด็กหญิงได้เป็นคนเลือกเส้นทางของตัวเอง…

“ในอนาคต Dayaal อาจจะกลายเป็นผู้นำโลก หรือชนะรางวัลโนเบล หรือเธออาจเป็นเด็กเสิร์ฟในร้านกาแฟ หรือทำตามความฝันของเธอที่อยากจะมีคอกม้าอยู่บนอวกาศ

ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับว่าเธอต้องการอะไร การมีความสุขกับสิ่งที่เธอทำอยู่นั่นแหละคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่เกี่ยวกับค่าระดับ IQ ของเธอเลย”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BirminghamMail , Express , LadBible


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?