คือเรื่องมันเป็นแบบนี้ครับ…

คุณ Valeriya Finogenova ร้องเรียนผ่านเฟซบุ๊กของเธอเอง ถึงการออกใบสั่งจอดรถในที่ห้ามจอด ซึ่งเธอรู้สึกว่ามันไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไร

ในโพสต์เฟซบุ๊กซึ่งมีการลงข้อความเป็นภาษาอังกฤษ เธอเล่าว่า..

 

 

“ว็อดเดอะฟัก ฉันเจอกับอะไรเนี่ย… คือมีคนงานมาทาสีขาว-แดง สำหรับการห้ามจอดรถริมถนน โดยทาขยายจากรอยเก่า (บริเวณถนนทัพพระยา)

หลังจากที่คนงานทาสีเสร็จปุ๊บ ตำรวจก็มาทันที แล้วออกใบสั่งให้กับรถทุกคันที่จอดผิดกฎหมาย ทั้งๆ ที่เมื่อเช้ามันยังถูกกฎหมายอยู่ แล้วสียังไม่ทันแห้งด้วยซ้ำ!?”

 

 

พร้อมกับแนบภาพให้เห็นว่าสียังเพิ่งทาใหม่จริงๆ นะ

 

หลังจากที่เธอโพสต์ลงไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นและแชร์ต่อออกไปพอสมควร

เมื่อมีคนสงสัยว่า พื้นที่ดังกล่าวนั้นเป็นส่วนที่สามารถจอดได้จริงหรือไม่ เธอก็ยืนยันว่าเมื่อเช้านี้ยังไม่มีเครื่องหมายห้ามจอดจริงๆ พร้อมกับแนบรูปภาพจาก Google Maps ภาพนี้มายืนยัน

 

นั่นทำให้โพสต์ดังกล่าว ถูกวิจารณ์จากชาวเน็ตที่ได้เห็นเป็นอย่างมาก ซึ่งมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเลยทีเดียว…

ตัวอย่างเช่น…

“Welcome to Pattaya ?”

“Typical lazy police, an easy opportunity to make money! ? “

 

ดูคอมเม้นต์เพิ่มเติมได้ในโพสต์ต้นฉบับ

 

ทั้งนี้.. เรื่องดังกล่าวเริ่มเป็นกระแสไวรัล และมีคนแชร์ออกไป ซึ่งน่าจะสร้างชื่อเสียงที่ไม่ดีเท่าไรให้กับภาพลักษณ์ของทั้งพัทยาและประเทศไทย

เพราะคงมีคำถามที่ยังรอคำตอบว่า พื้นที่ดังกล่าวนั้นห้ามจอดตั้งแต่เมื่อไร!? แล้วมีการติดป้ายบอกก่อนหรือไม่ว่าจอดไม่ได้แล้ว!? ขณะที่การทาสีแล้วจับเลยนั้นทำได้หรือไม่!?

คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เร่งออกมาให้ข้อมูลเพื่อเกิดความกระจ่างแก่สังคมโดยเร็วที่สุด…

 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!