เมื่อพูดถึงการซ่อมคอม เราคงนึกถึงการซ่อมคอมอยู่ 2 แบบ คือการซ่อมตัวเครื่องด้านนอกและการซ่อมที่ซอฟต์แวร์ภายใน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแบบไหนก็ตาม ตัวเครื่องจะต้องกลับมาอยู่ในสภาพเดิมแบบที่มันควรจะเป็น และต้องไม่ใช่การ “เย็บ” ด้วย…

เรื่องราวสุดฮาปนน้ำตาเล็ดเรื่องนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Crotty Warissara เธอเล่าว่าตัวเองได้นำคอมไปซ่อมกับช่างรายหนึ่ง โดยช่างบอกกับเธอว่า “เดี๋ยวเย็บให้”

เมื่อช่างซ่อมคอมให้กับเธอเสร็จแล้วก็ถึงกับอึ้งกิมกี่ เพราะสภาพคอมนั้นถูกเจาะด้วยสว่านและใช้ลวดมัดราวกับว่านี่คือการซ่อมประตูไม้ที่อ้าออกยังไงยังงั้น

 

นี่คือสภาพโน๊ตบุ๊กก่อนนำไปซ่อม ที่หน้าจออ้าออก

 

ข้อความจากเจ้าของเรื่องราวบอกว่า

“ความซวย ฮือออ คงต้องเก็บเงินเปลี่ยนหรือไม่ก็ต้องซื้อใหม่ ทำของเค้าแตกไม่พอ เมื่อเอาไปซ่อมช่างบอกว่าเดี๋ยวเย็บให้ สิ่งที่ได้ มึงเอาสว่านเจาะคอมกูหรอ อิสั* #อยากร้องไห้มากๆ เสียดายเงินไม่พอเสียความรู้สึกกูนิ ที่ไปใช้บริการร้านมึง มึงทำได้ยังไง #เย็บจริงๆ สวยงามมาก #ร้องไห้หนักมาก #มีใครพอจะแนะนำหรือรู้จักร้านที่สามารถเปลี่ยนทั้งแผ่นจอได้ไหมแนะนำหน่อย”

 

 

และนี่คือสภาพหลังจากซ่อมเสร็จแล้ว!?

 

ผ่านการ “เย็บ” มาแล้วเรียบร้อย

.

 

OMG!!

 

เห็นการซ่อมจอของช่างแล้ว ถึงกับกุมขมับเลยครับ

ที่มา Crotty Warissara

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด