พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวจีนแผ่นดินใหญ่นี่ต้องบอกว่าเป็นที่กล่าวขวัญไปทั่วโลกจริงๆ โดยเฉพาะเรื่องมารยาทที่หลายๆ คนเจอแล้วต้องปวดหัวกันเลยทีเดียว

และวันนี้อีกครั้งกับนักท่องเที่ยวจีน กับการอาบน้ำให้ลูกชายบนอ่างล้างหน้า จนผู้อื่นไม่สามารถใช้งานได้ แถมยังทำให้ห้องน้ำสกปรกอีกต่างหาก

 

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ห้องน้ำสาธารณะที่หาด Nanwan ในเขตอุทยานแห่งชาติ Kenting ประเทศไต้หวัน ภาพที่เราเห็นคือนักท่องเที่ยวชาวจีนพาลูกชายไปอาบน้ำบนอ่างล้างหน้า ทั้งๆที่บนอ่างมีป้ายติดไว้ว่า “ห้ามขึ้นไปยืน”

1

 

ซึ่งภาพดังกล่าวได้กลายเป็นประเด็นร้อนบนอินเตอร์เน็ตในทันที ชาวเน็ตไต้หวันหลายท่านบอกว่า “พวกเราไม่ต้องการนักท่องเที่ยวแบบนี้” “น่าอับอายมาก”

2

 

 

สำหรับในไทยเองก็เคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้เช่นกัน อย่างเช่นการตากชุดชั้นในบนเก้าอี้สนามบิน จนกลายเป็นที่เอือมระอาของผู้ที่ผ่านไปผ่านมาก็ทำแล้วมา

118093286

 

emo13

 

 

เหมียวว่ารัฐบาลจีนควรจะมีมาตรการอบรมมารยาทให้กับนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางออกมานอกประเทศบ้างนะ ไม่งั้นภาพลักษณ์ของนักท่องเที่ยวจีนก็คงเป็นแบบนี้ต่อไปแน่นอน

ที่มา Shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์