ถ้าคุณเคยติดตามข่าวจะเห็นว่าช่วงหนึ่งได้มีบัญชีอินสตาแกรมว่า world_record_egg ได้ออกมาขอให้คนบนโลกโซเชียลช่วยกันทำลายสถิติยอดไลค์โพสต์หนึ่งของ Kylie Jenner ซึ่งสามารถทำลายสถิติล่าสุดได้ถึง 52.2 ล้านไลค์

หลายๆ คนคงจะสงสัยว่าอินสตาแกรม ‘เจ้าไข่’ มีจุดประสงค์เพื่ออะไร? ซึ่งเมื่อคืนเจ้าไข่นี้ก็ได้ออกมาเผยถึงเบื้องหลังของมันแล้ว…

 

เบื้องหลังในการทำอินสตาแกรมนี้มีขึ้นมาเพื่อประชาสัมพันธ์ถึง “ความกดดันจากสังคมบนโลกออนไลน์” ร่วมกับทาง mentalhealthamerica ให้ทุกคนตระหนักถึงสุขภาพจิตที่แย่ลง อาจเกิดขึ้นจากการใช้โซเชียล…

 

ภาพเคลื่อนไหวที่ ‘เจ้าไข่’ ได้แชร์ลงบนอินสตาแกรม

 

โดยเจ้าไข่ได้แชร์วิดีโอลงบนอินสตาแกรม เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2019 หลังการแข่งขัน Super Bowl หรือการแข่งขันชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอล

เนื้อหาโพสต์ว่า “ฟิ้ว ตอนนี้รู้สึกดีขึ้นเยอะเลย หลังจากได้รู้ว่าแรงกดดันมันเยอะขนาดไหน สามารถเข้าไปเยี่ยมชม ได้ที่ TALKINGEGG.INFO เพื่อข้อมูลเพิ่มเติมได้”

 

ไข่ที่เริ่มมีรอยแตกขึ้นเรื่อยๆ

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง ‘เจ้าไข่’ ได้โพสต์ภาพไข่ที่เริ่มมีรอยแตกมากขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละอาทิตย์ และเผยว่า “การที่ไข่ได้มีการกดไลค์มากๆ จนแตกในที่สุด เปรียบเสมือนสภาพจิตใจของคนที่อาจถูกแรงกดดันจากสังคมบนโลกออนไลน์ทำลายได้เช่นกัน”

 

นั่นสะท้อนให้เห็นถึงค่านิยมการเสพติดยอดไลก์บนโลกออนไลน์ ยิ่งมีการกดถูกใจให้เรามากขึ้น เราก็ยิ่งเกิดความกดดันและอยากได้มันมากขึ้น

ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน และสะท้อนมันออกมาผ่าน “ไข่” 1 ใบเท่านั้น

 

สิ้นสุดกับการรอคอยซักที ทุกอย่างจะถูกเผยวันอาทิตย์นี้แล้วหลังจากงาน Super Bowl

ยังมีการเล่นกับกระแสดังซะด้วย

 

ซึ่งคงไม่มีใครคาดคิดว่า ‘เจ้าไข่น้อย’ แห่งอินสตาแกรมจะมีเบื้องหลังที่ในการรณรงค์ด้านโลกออนไลน์แบบนี้…

 

ที่มา: unilad, @world_record_eggmentalhealthamerica

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...