เด็กหญิงฟลอริดาวัย 11 ต่อสู้กับโจรลักพาตัว “เอาสไลม์ป้ายแขนคนร้าย” จนจับกุมเขาได้ในไม่ช้า!!


4 แชร์

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ใน “รัฐฟลอริดา” ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทว่านี่อาจไม่ใช่เหตุการณ์แปลกประหลาดซะทีเดียว แต่นี่คือเหตุการณ์ที่ทำให้เห็นถึงความกล้าหาญและความฉลาดหลักแหลมของเด็กหญิงวัย 11 ขวบ

 

ภาพจากเหตุการณ์ดังกล่าว

 

กล้องวงจรปิดบริเวณป้ายรถเมล์ในเมืองเพนซาโคลา รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ได้จับภาพของเหตุการณ์นี้เอาไว้ได้ เผยให้เห็น Alyssa Bonal เด็กหญิงวัย 11 ขวบ กำลังนั่งเล่น “สไลม์” อยู่บนสนามหญ้า

(สไลม์ = ของเล่นยอดฮิตสำหรับเด็กๆ ที่มีลักษณะยืดหยุ่น เหนียวหนุบหนับ สีสันสวยงาม)

จนกระทั่งจู่ๆ ก็มีรถ SUV สีขาวคันหนึ่งจอดกะทันหัน ก่อนที่ชายคนหนึ่งจะรีบลงมาจากรถแล้ววิ่งเข้าหาเด็กหญิงในทันที เมื่อเด็กรับรู้ถึงอันตราย เธอจึงพยายามคว้ากระเป๋าวิ่งหนีไป แต่ก็ไม่ทัน

 

ชายคนนั้นสามารถคว้าตัวเธอเอาไว้ได้

 

ลักษณะของ “สไลม์”

 

แม้จะโดนล็อกคอเอาไว้ และชายคนนั้นก็ถือมีดอยู่ในมือหนึ่ง แต่ Alyssa ก็ไม่ยอมให้เขาจับตัวเธอไปง่ายๆ เธอพยายามต่อสู้ขัดขืนอย่างสุดความสามารถ ทั้งต่อย ทั้งหยิก ทั้งผลัก ทั้งเตะ เหวี่ยงตัวไปมา

จนในที่สุด Alyssa ก็สามารถหลุดออกมาจากการถูกล็อกคอได้สำเร็จ เธอรีบวิ่งไปคว้ากระเป๋าแล้ววิ่งกลับบ้านในทันที ขณะที่โจรคนนั้นก็ได้รีบวิ่งไปขึ้นรถแล้วขับหนีไป

 

เด็กหญิง Alyssa

 

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 7 โมงเช้า (ตามเวลาท้องถิ่น) ของวันที่ 18 พฤษภาคม 2021 เด็กหญิงและคุณแม่ของเธอก็ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันเดียวกันนั้น

และหนึ่งในเบาะแสสำคัญที่เธอบอกกับตำรวจก็คือ เธอได้เอาสไลม์สีฟ้าซึ่งเป็นของเล่นของเธอ ป้ายแขนของชายคนนั้นเอาไว้ ด้วยความตั้งใจที่จะทิ้งหลักฐานเบาะแสบางอย่างไว้บนตัวเขา

Alyssa บอกว่า เธอเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้จากการดูซีรีส์แนวสืบสวนสุดคลาสสิกอย่าง Law&Order และสิ่งที่เธอทำก็กลายเป็นเบาะแสสำคัญที่ทำให้ตำรวจจับตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

 

ซีรีส์ Law&Order

 

จากการตรวจดูกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อในบริเวณใกล้เคียง พวกเขาก็ได้เห็นชายคนหนึ่งที่มีลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง รวมถึงเบาะแสสำคัญนั่นก็คือคราบของสไลม์สีฟ้าที่ติดอยู่บนแขนของเขา

ในช่วงเย็นของวันนั้น ตำรวจจึงเข้าจับกุมตัวนาย Jared Paul Stanga ชายวัย 30 ปี ผู้ต้องหาของคดีดังกล่าว ซึ่งในบ้านพบหลักฐานเป็นรถ SUV ที่ใช้ก่อเหตุ โดยตอนนั้น Jared กำลังพยายามพ่นสีรถให้กลายเป็นสีดำ

จากการสอบสวนเพิ่มเติมยังทำให้ได้ทราบว่า ก่อนหน้านี้ราวๆ 2 สัปดาห์ นาย Jared ได้เคยพยายามเข้าไปพูดคุยกับเหยื่อมาก่อนแล้ว แต่ตอนนั้น Alyssa ไม่คิดที่จะคุยกับเขาและเดินหนีเขาไป

 

จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

 

นาย Jared ผู้ต้องหาของคดีนี้

 

นายอำเภอและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล่าวชื่นชมในความกล้าหาญของ Alyssa ที่เธอต่อสู้กับคนร้ายอย่างสุดความสามารถ รวมถึงการทิ้งเบาะแสเอาไว้จนทำให้การตามจับกุมตัวเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า Jared จะไม่ได้กลับมาทำอะไรแบบนี้กับเธออีกอย่างแน่นอน โดยปัจจุบัน เขาถูกคุมขังเอาไว้โดยไม่ให้ประกันตัว และจะต้องเข้ารับการพิจารณาคดีกับศาลต่อไป

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: KTLA , WashingtonPost , DailyMail


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?