เด็ก 2 ขวบในอังกฤษโตเป็นผู้ใหญ่ก่อนวัยอันควร หลังพ่อรักษาร่างกายด้วยเจลฮอร์โมนทดแทน

Date:

สำหรับครอบครัวของน้อง Barnaby Brownsell เด็กชายวัย 2 ขวบในประเทศอังกฤษ พวกเขาต้องเผชิญกับสถานการณ์ประหลาดตลอดช่วงเวลา 2 ปีของการเลี้ยงดูลูกชาย

 

 

เมื่อร่างกายของเด็กคนนี้ แสดงลักษณะการเข้าสู่วัยแรกรุ่นเร็วกว่าคนทั่วไปอย่างไม่น่าเชื่อ เขามีการพัฒนาขนาดองคชาตจน “ใหญ่พอดู” และเริ่มมีขนหัวหน่าว ด้วยวัยเพียง 2 ขวบ

แถมยังมีการเติบโตอย่างรวดเร็วกว่าเด็กทั่วไป ด้วยปริมาณกล้ามเนื้อร่างกาย และมวลกระดูกสูง จนดูเผินๆ จะนึกว่าเขาเป็นเด็กอายุ 4-5 ปีเลย

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ไม่เพียงแต่จะสร้างความสับสนให้แก่ครอบครัว Brownsell เองเท่านั้น แต่ยังสร้างความแปลกใจแก่แพทย์หลายรายที่ครอบครัวไปขอคำปรึกษาด้วย

โดยหลังจากการทดสอบหลายอย่างในที่สุดทีมแพทย์ก็พบว่าอาการของเด็กคนนี้ แท้จริงแล้วน่าจะเกิดขึ้นจากการที่ผู้เป็นพ่อของเขาต้องได้รับการรักษาด้วยฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชายตัวสำคัญ

และฮอร์โมนที่ว่าก็ปนเปื้อนมายังเด็กโดยที่ครอบครัวไม่รู้เสียด้วย

 

 

อ้างอิงจากคุณ Erica Brownsell ผู้เป็นแม่เด็ก Peter Brownsell สามีของเธอมีอาการทางผิวหนังที่ทำให้เขาต้องใช้งานเจลเทสโทสเตอโรนมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว

แต่สิ่งที่พวกเธอไม่ทราบมาก่อนเลย คือฮอร์โมนจากเจลดังกล่าวจะสามารถตกค้างบนผิวและถ่ายโอนบางส่วนผ่านเสื้อผ้าไปยังลูกได้ด้วย เพราะบนตัวสินค้าเองก็ไม่ได้มีการระบุความเป็นไปได้นี้เอาไว้เลย

 

 

ดังนั้นเรื่องที่เกิดขึ้นจึงถูกมองจากหลายฝ่ายว่าไม่ได้เกิดจากการละเลยของผู้ปกครองเอง แต่เป็นกรณีศึกษาทางการแพทย์

และทางครอบครัว Brownsell เองก็กำลังเคลื่อนไหวเพื่อให้จากนี้ไปผู้ผลิตเจลจะต้องใส่คำเตือนด้านสุขภาพในจุดนี้ไว้บนผลิตภัณฑ์ด้วย

เพราะทั้งที่สหรัฐฯ ยาดังกล่าวจะมีคำเตือนมาตั้งแต่ปี 2009 ยาที่อังกฤษกลับดูจะยังไม่มีคำเตือนชัดเจนในจุดนี้

 

 

ส่วนตัวเด็กชายเองนั้น โชคดีที่หลังจากผู้เป็นพ่อเปลี่ยนไปใช้ฮอร์โมนแบบฉีด การเติบโตที่เร็วเกินไปของเขาก็ดูจะชะลอตัวลงเรื่อยๆ แล้ว

และแพทย์ก็เชื่อว่าอายุตามลำดับเวลาการเติบโตของเด็กชาย จะค่อยๆ ไล่ทันร่างกายของเขาในเร็วๆ นี้ด้วย

 

ที่มา insider, futurism และ nypost

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...