เด็ก 2 ขวบในอังกฤษโตเป็นผู้ใหญ่ก่อนวัยอันควร หลังพ่อรักษาร่างกายด้วยเจลฮอร์โมนทดแทน

Date:

สำหรับครอบครัวของน้อง Barnaby Brownsell เด็กชายวัย 2 ขวบในประเทศอังกฤษ พวกเขาต้องเผชิญกับสถานการณ์ประหลาดตลอดช่วงเวลา 2 ปีของการเลี้ยงดูลูกชาย

 

 

เมื่อร่างกายของเด็กคนนี้ แสดงลักษณะการเข้าสู่วัยแรกรุ่นเร็วกว่าคนทั่วไปอย่างไม่น่าเชื่อ เขามีการพัฒนาขนาดองคชาตจน “ใหญ่พอดู” และเริ่มมีขนหัวหน่าว ด้วยวัยเพียง 2 ขวบ

แถมยังมีการเติบโตอย่างรวดเร็วกว่าเด็กทั่วไป ด้วยปริมาณกล้ามเนื้อร่างกาย และมวลกระดูกสูง จนดูเผินๆ จะนึกว่าเขาเป็นเด็กอายุ 4-5 ปีเลย

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ไม่เพียงแต่จะสร้างความสับสนให้แก่ครอบครัว Brownsell เองเท่านั้น แต่ยังสร้างความแปลกใจแก่แพทย์หลายรายที่ครอบครัวไปขอคำปรึกษาด้วย

โดยหลังจากการทดสอบหลายอย่างในที่สุดทีมแพทย์ก็พบว่าอาการของเด็กคนนี้ แท้จริงแล้วน่าจะเกิดขึ้นจากการที่ผู้เป็นพ่อของเขาต้องได้รับการรักษาด้วยฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชายตัวสำคัญ

และฮอร์โมนที่ว่าก็ปนเปื้อนมายังเด็กโดยที่ครอบครัวไม่รู้เสียด้วย

 

 

อ้างอิงจากคุณ Erica Brownsell ผู้เป็นแม่เด็ก Peter Brownsell สามีของเธอมีอาการทางผิวหนังที่ทำให้เขาต้องใช้งานเจลเทสโทสเตอโรนมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว

แต่สิ่งที่พวกเธอไม่ทราบมาก่อนเลย คือฮอร์โมนจากเจลดังกล่าวจะสามารถตกค้างบนผิวและถ่ายโอนบางส่วนผ่านเสื้อผ้าไปยังลูกได้ด้วย เพราะบนตัวสินค้าเองก็ไม่ได้มีการระบุความเป็นไปได้นี้เอาไว้เลย

 

 

ดังนั้นเรื่องที่เกิดขึ้นจึงถูกมองจากหลายฝ่ายว่าไม่ได้เกิดจากการละเลยของผู้ปกครองเอง แต่เป็นกรณีศึกษาทางการแพทย์

และทางครอบครัว Brownsell เองก็กำลังเคลื่อนไหวเพื่อให้จากนี้ไปผู้ผลิตเจลจะต้องใส่คำเตือนด้านสุขภาพในจุดนี้ไว้บนผลิตภัณฑ์ด้วย

เพราะทั้งที่สหรัฐฯ ยาดังกล่าวจะมีคำเตือนมาตั้งแต่ปี 2009 ยาที่อังกฤษกลับดูจะยังไม่มีคำเตือนชัดเจนในจุดนี้

 

 

ส่วนตัวเด็กชายเองนั้น โชคดีที่หลังจากผู้เป็นพ่อเปลี่ยนไปใช้ฮอร์โมนแบบฉีด การเติบโตที่เร็วเกินไปของเขาก็ดูจะชะลอตัวลงเรื่อยๆ แล้ว

และแพทย์ก็เชื่อว่าอายุตามลำดับเวลาการเติบโตของเด็กชาย จะค่อยๆ ไล่ทันร่างกายของเขาในเร็วๆ นี้ด้วย

 

ที่มา insider, futurism และ nypost

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...