สาวแคลิฟอร์เนียอ้าง ถูกรางล็อตเตอรี่ 814 ล้าน แต่ลืมใส่เครื่องซักผ้ากลายเป็นเศษไปแล้ว


ว่ากันด้วยเรื่องของ “ดวง” บางครั้งมันก็อาจจะมาในรูปแบบของล็อตเตอรี่ ที่ถูกปุ๊บก็ทำให้สบายไปทั้งชาติเลยทีเดียว

แต่การถูกล็อตเตอรี่ครั้งหนึ่ง ก็อาจจะทำให้มีปัญหาตามมามากมาย และการลืมใส่เอาไว้ในกระเป๋า โยนเข้าเครื่องซักผ้าเองก็เป็นหนึ่งในนั้น

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าว NBC รายงานว่าหญิงสาวจากลอส แอนเจลิส ถูกล็อตเตอรี่ SuperLotto Plus รางวัลแจ็คพ็อตมูลค่ากว่า 26 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (814 ล้านบาท)!!

โดยเธออ้างว่าซื้อล็อตเตอรี่มาจากร้านสะดวกซื้อชื่อว่า Arco AM/PM ในแถบชานเมือง Norwalk แห่งมหานครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน ปี 2020 ที่ผ่านมาแล้ว

 

 

และในวันพฤหัสที่จะถึงนี้ ก็จะครบกำหนด เป็นวันสุดท้ายที่จะสามารถนำล็อตเตอรี่นั้นมาขึ้นเงินรางวัลได้

แต่กลายเป็นว่าหญิงสาวคนดังกล่าวไม่สามารถนำล็อตเตอรี่มาขึ้นรางวัลได้ เพราะเธออ้างว่า “ล็อตเตอรี่ของเธอถูกทำลายไปแล้ว” เนื่องจากลืมใส่ไว้ในกระเป๋า แล้วก็ใส่ลงไปในเครื่องซักผ้า จนทำให้ล็อตเตอรี่ฉีกเป็นชิ้นๆ

เธอให้ข้อมูลว่า ในวันเกิดเหตุเธอมาซื้อล็อตเตอรี่ที่ร้านค้าแห่งนี้ แล้วก็เก็บล็อตเตอรี่เอาไว้ในกระเป๋ากางเกงด้านหลัง จากนั้นก็ลืมไปเลยว่าซื้อมา จนทราบว่ามันถูกรางวัลเลยมาค้นดู ปรากฏว่ามันกลายเป็นเศษกระดาษไปแล้ว

จากคำกล่าวอ้างดังกล่าว หญิงสาวรายนี้ก็มีพยานเป็นพนักงานประจำร้าน Arco AM/PM ให้การยืนยันว่าเธอเข้ามาซื้อล็อตเตอรี่ที่ร้านในวันที่อ้างไว้จริงๆ แถมยังมีภาพกล้องวงจรปิดยืนยันด้วย

 

 

ซึ่งตอนนี้ทางผู้จัดการร้านก็ได้ส่งวิดีโอกล้องวงจรปิดให้กับสำนักงานของกองสลาก California Lottery เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทางด้าน Cathy Johnston โฆษกของกองสลาก California Lottery เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงของการตรวจสอบ และให้ข้อมูลถึงกรณีดังกล่าวว่า

“สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองถูกล็อตเตอรี่ และล็อตเตอรี่นั้นหาย หรือถูกทำลาย ต้องหาหลักฐานมายืนยันว่าเป็นเจ้าของล็อตเตอรี่นั้นจริงๆ เช่น รูปภาพจากด้านหน้าและด้านหลังของล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัล เป็นต้น”

สำหรับรางวัลโบนัสจากล็อตเตอรี่งวดดังกล่าว ยังไม่มีผู้ชนะมารับรางวัลไป ซึ่งรางวัลที่ถูกก็คือหมายเลขชุด 23, 36, 12, 31, 13 และเลขรางวัลใหญ่ 10 มีรางวัลเป็นเงินสดมูลค่า 26 ล้านเหรียญ

 

 

และหากไม่มีใครมาติดต่อรับรางวัลในงวดนี้ รางวัลดังกล่าวก็จะถูกนำไปบริจาคให้กับโรงเรียนในรัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับผู้ด้อยโอกาสต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : nbcnews, apnews


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?