ไรเดอร์โดนแซะ “เรียนต่ำเลยต้องทำงานลำบาก” เลยฟาดปริญญาให้ดูสองใบ จบวิศวะฯ อากาศยาน


3 แชร์, 1 ปลาทู

การใช้โซเชียลมีเดีย บางทีก็อาจจะเป็นเสมือนกับดาบสองคม ที่แม้ว่ามันจะช่วยทำให้คนทั่วโลกสามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างง่ายดาย

แต่บางครั้งผู้คนก็อาจจะใช้ช่องโหว่นี้ ในการด่าทอผู้อื่น เพราะไม่มีใครรู้จักตัวตนจริง ๆ ของกันและกัน แต่ก็อาจจะต้องเช็กดูให้ดี ๆ ก่อนว่าสิ่งที่ด่า หรือกล่าวหานั้นมันจริงแท้แค่ไหนกัน เพราะไม่งั้นก็อาจจะโดนตอกกลับจนหน้าหงายเงิบแบบนี้ก็เป็นได้…

เรื่องราวต่อไปนี้เกิดขึ้นที่ประเทศมาเลเซียครับ ที่มาที่ไปของเรื่องก็คือก่อนหน้านี้ผู้ใช้ TikTok ชื่อว่า @zmaly07 ที่ทำอาชีพเป็นไรเดอร์ส่งอาหารได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอขณะที่เขากำลังขี่มอเตอร์ไซค์ฝ่าฝนเพื่อนำอาหารไปส่งให้กับลูกค้า

 

 

พร้อมกับแคปชันเล่าว่า “อะไร ๆ มันก็ดูยากในช่วงแรก แต่เดี๋ยวพอมันผ่านไป เรื่องง่าย ๆ ก็จะเข้ามาเอง”

ในคลิปวิดีโอเจ้าของคลิปพูดว่า “มันไม่ง่ายเลยที่จะทำให้เรื่องต่าง ๆ มันกลายเป็นเรื่องง่าย เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาที่ยากลำบากแบบนี้ เราจะต้องอดทนให้ได้ก่อนเป็นอันดับแรก”

 

คลิปที่เป็นประเด็น…

@zmaly07

Susah susah dulu, senang senang kemudian 😎 #fyp

♬ Bukan senang nak senang – Grab Rider Official

หากไม่เห็นคลิปจิ้มที่นี่

 

จากคลิปวิดีโอนี้ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตพอสมควร มีคนเข้ามารับชมกว่า 220,000 ครั้ง และหลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจ

แต่ก็มีคอมเมนต์หนึ่งเข้ามาแซะว่า “นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อคุณไม่ยอมตั้งใจเรียนเอาแต่เล่นสนุกไปวัน ๆ ขณะที่คนอื่น ๆ เขาตั้งใจจึงประสบความสำเร็จ พอมาถึงตอนนี้คุณลำบาก จะมาขอความเห็นใจทำไม?”

จากคอมเมนต์นี้พอเจ้าของคลิปที่เป็นไรเดอร์มาเห็นก็ขึ้นเลย เขาโพสต์คลิปวิดีโอเพื่อตอบโต้ โชว์ใบปริญญา 2 ใบให้เห็นกันแบบจะจะ

พร้อมกับข้อความว่า “ผมเรียนมาดี แต่แค่โชคไม่ดีที่ไม่มีงานประจำทำ อวยพรให้ผมด้วยนะ โอเคมั้ย?”

 

 

ซึ่งในใบปริญญาดังกล่าวนั้นเป็นปริญญาบัตรเกี่ยวกับเทคโนโลยีวิศวกรรมการซ่อมบำรุงอากาศยาน อีกใบเป็นปริญญาบัตรเกี่ยวกับเทคโนโลยีวิศวกรรมเครื่องกลอากาศยาน

 

ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่

@zmaly07

Reply to @_ashraf_87 Abang belajar betul2. Cuma belum ada rezeki nak dapat kerja tetap. Doakan abang okay? 🤲🏻😎 #mogamewahrezekimaly #fyp

♬ Big And Chunky – Juan Torres 🤠

หากไม่เห็นคลิปจิ้มที่นี่

 

จากคลิปนี้ไม่นานก็กลายเป็นไวรัลได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก มีคนเข้ามารับชมกว่า 1.1 ล้านคน แน่นอนว่าหลายคนก็ตั้งคำถามว่า “เป็นปริญญาบัตรของนายจริงเหรอ?”

เจ้าตัวก็เลยโพสต์อีกคลิปให้คนเห็นว่าก่อนหน้านี้พี่แกเคยทำงานในสนามบินมาก่อน ได้เงินเดือนเดือนละเป็นแสน พร้อมกับยืนยันว่าปริญญาบัตรทั้งสองใบนั้นคือของเขาจริง ๆ

 

ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่…

@zmaly07

#stitch with @bebi mu Abang lebih RM100k je dari awak 😜 Doakan semoga industri penerbangan kembali pulih dan maju semula ya 😇 🤲🏻 #mogamewahrezekimaly #fyp

♬ original sound – Abang Grab Official – Grab Rider Official

หากไม่เห็นคลิปจิ้มที่นี่

 

จากรายงานของเว็บไซต์ thesundaily เปิดเผยว่างานบริการขนส่งอาหารกลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนที่ว่างงานและตกงานให้เอาตัวรอดได้ โดยเฉพาะในช่วงโควิดระบาด 2 ปีมานี้

และงานเกี่ยวกับสายการบิน รวมไปถึงการซ่อมบำรุงเครื่องบินต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ