ตำรวจไขคดี “เด็ก 4 ขวบหายจากบ้าน” เมื่อปี 2019 พบตัวในห้องใต้บันได ถูกพ่อแม่แท้ ๆ ลักพาตัวไป


2 ปลาทู

เป็นอีกหนึ่งคดีที่โด่งดังมากในต่างประเทศ จากเด็กหญิงคนหนึ่งที่หายตัวไปตั้งแต่ปี 2019 มีการแจ้งความคนหายเรียบร้อย แต่ล่าสุดพบว่ายังมีชีวิตอยู่ และพ่อแม่แท้ ๆ นี่เองที่เป็นคนลักพาตัวไป!?

เรื่องราวเป็นมาอย่างไร เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันในบทความนี้ไปพร้อม ๆ กันครับ…

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับเด็กหญิง Paislee Shultis วัย 4 ขวบ ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2019 เธอได้หายตัวไปจากบ้านของตัวเอง ที่เมือง Cayuga Heights รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

มีการแจ้งความเกิดขึ้น ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยว่า “ผู้ปกครองที่ไม่ได้รับสิทธิ์ในการเลี้ยงดูเด็ก” (non-custodial parents) อันเนื่องมาจากผลคำสั่งของศาล ก็คือคุณ Kimberly Cooper และ คุณ Kirk Shultis Jr 

แต่เนื่องจากว่ายังไม่มีหลักฐาน จึงไม่สามารถสั่งฟ้อง หรือทำการจับกุมตัวของทั้งคู่เอาไว้ได้

 

Kimberly Cooper

 

Kirk Shultis Jr 

 

จนกระทั่งล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบตัวน้อง Paislee ถูกซ่อนตัวอยู่ที่ห้องใต้บันไดในเมือง Saugerties เขต Ulster County รัฐนิวยอร์กเช่นกัน ที่อยู่ห่างออกไปจากจุดที่น้องหายตัวเป็นระยะทางราว ๆ 241 กิโลเมตร

หลังจากได้รับรายงานมาว่ามีผู้พบเห็นน้องอาศัยอยู่ในละแวกนั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปพร้อมกับหมายค้นบ้าน และปรากฏว่าเจ้าของบ้านไม่ให้ความร่วมมือใด ๆ ในการให้ข้อมูล ทั้งที่อยู่ของเด็กที่หายไป หรือ ผู้ลงมือก่อเหตุ

จึงได้ดำเนินการตรวจค้น ซึ่งกินเวลาไปกว่า 1 ชั่วโมง ก็พบห้องใต้บันไดลับภายในบ้าน ที่มีลักษณะเป็นห้องเล็ก ๆ

เมื่อลงไปตรวจสอบด้านล่างก็พบเด็กหญิง Paislee ที่หายตัวไป และกับ Kirk มารดาที่ไม่ได้รับสิทธิ์เลี้ยงดูเด็ก ซ่อนอยู่ในความมืด

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่าเด็กหญิง Paislee ที่ตอนนี้อายุ 6 ขวบครึ่งแล้ว ถูกพาตัวไปที่โรงพยาบาล พบว่าน้องมีสภาพร่างกายแข็งแรง ปกติดี ได้รับการดูแลมาเป็นอย่างดี ก่อนจะส่งตัวไปอยู่กับพี่สาวของตัวเองที่ได้รับการดูแลโดยผู้ปกครองตามกฎหมาย

ส่วนพ่อแม่ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ในการคุ้มครองเด็ก ที่เป็นผู้ลงมือก่อเหตุโดนจับกุม ในข้อหาแทรกแซงการควบคุมตัว และกระทำการอันอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสวัสดิภาพของเด็ก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : independent, nbcnews


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ