ทหารหนีค่าย ใช้ปืนจี้รถโรงเรียน เจอเด็กชั้น ป.4 “ยิงคำถามใส่รัวๆ” จนทนอยู่บนรถต่อไปไม่ได้


11 แชร์, 1 ปลาทู

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา พลทหารคนหนึ่งได้บุกขึ้นไปบนรถโรงเรียน และควักปืนไรเฟิลออกมาขู่คนขับให้พาเขาไปส่งที่เมืองอื่น

 

ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2021

 

จากรายงานระบุว่า ในขณะที่คนร้ายใช้ปืนขู่คนขับ เขาก็ได้บอกให้นักเรียนทั้ง 18 คน (ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4) ที่อยู่บนรถ ให้มารวมตัวกันอยู่บริเวณด้านหน้า เพื่อที่เขาจะสามารถคุมสถานการณ์ได้ง่ายยิ่งขึ้น

แต่นั่นก็อาจเป็นการตัดสินใจที่ผิด เพราะเมื่อเด็กทั้งหมดมาอออยู่ใกล้ๆ กับคนร้าย พวกเขาก็เลยพากันยิงคำถามใส่คนร้ายแบบถี่ยิบ เช่น “คุณจะทำร้ายพวกเรามั้ย?”, “คุณเป็นทหารเหรอ?”, “คุณใช่คนขับหรือเปล่า?”

 

นักเรียนเหล่านั้นถามออกไปแบบซื่อๆ ด้วยความที่เป็นเด็ก

 

เมื่อโดนยิงคำถามรัวๆ จนทำให้คนร้ายเริ่มรู้สึกหงุดหงิด เขาจึงบอกให้คนขับหยุดรถและปล่อยทุกคนลงจากรถไปจนหมด ก่อนที่จะขับรถโรงเรียนคันนั้นออกไปเพียงคนเดียว

แต่หลังจากที่เขาขับรถโรงเรียนออกไปได้แค่ชั่วอึดใจ จู่ๆ คนร้ายก็เกิดเปลี่ยนใจแล้วจอดรถซะดื้อๆ เดินลงมาจากรถ ซึ่งในจุดนี้ทางเจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่าน่าจะเป็นเพราะเขาอารมณ์เสียหรือวิตกกังวลจากการถูกเด็กๆ รุมถามคำถามใส่

ในเวลาต่อมา ตำรวจก็สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ จากการสอบสวนกล่าวว่า ชายผู้ก่อเหตุมีชื่อว่า Jovan Collazo เป็นพลทหารวัย 23 ปีที่อาศัยอยู่ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ก่อนที่ต้องจากบ้านมาเป็นทหารอยู่ในเซาท์แคโรไลนา

 

Jovan Collazo พลทหารหนีค่ายวัย 23 ปี

 

ผู้บังคับบัญชาของเขากล่าวว่า พลทหาร Jovan ได้ปีนกำแพงหนีออกมาจากค่าย ซึ่งนั่นก็คงเป็นเพราะว่าเขาคิดถึงบ้าน จากการที่เขาพยายามเดินทางกลับบ้านด้วยการจี้รถโรงเรียน

แต่สุดท้ายเขาก็เกิดเปลี่ยนใจด้วยอารมณ์หงุดหงิด ก่อนจะเดินลงมาจากรถโรงเรียนแล้วไปหาหนทางอื่น พยายามหาเสื้อผ้าใหม่มาใส่ หาทางอื่นที่จะทำให้เขากลับบ้านได้ แต่สุดท้ายก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัว

นายอำเภอ Leon Lott ผู้ดูแลพื้นที่ดังกล่าว เขาก็ได้แสดงความชื่นชมแก่คนขับรถโรงเรียนที่สามารถมีสติ จัดการกับสถานการณ์เฉพาะหน้า และคอยพูดปลอบใจเด็กๆ ที่อยู่บนรถตลอดในช่วงที่เกิดเรื่องขึ้น

 

นายอำเภอ Leon Lott

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเพียงแค่ 6 นาที และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรืออันตรายใดๆ จากเรื่องที่เกิดขึ้น และหลังจากนี้พลทหาร Jovan ก็จะต้องได้รับบทลงโทษในสิ่งที่เขาทำต่อไป

 

คลิปการรายงานข่าวเหตุการณ์ดังกล่าว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NBC , LadBible


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

11 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?