คุณแม่ชาวอินเดีย วิ่งไกลเป็นกิโลฯ เพื่อช่วยชีวิตลูกชาย จากเงื้อมมือของ “เสือดาว” !


2 แชร์

ข่าวนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แสดงให้เห็นถึงพลังของคนเป็นแม่ ซึ่งพร้อมที่จะเสียสละทำทุกอย่างเพื่อความปลอดภัยของลูก ไม่เว้นแม้แต่การเผชิญหน้ากับ “เสือดาว” !

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในประเทศอินเดีย ณ หมู่บ้านชนเผ่า Badi Jhiriya ใกล้กับอุทยานแห่งชาติ Sanjay Gandhi ในช่วงเย็นวันหนึ่ง คุณแม่ที่ชื่อว่า Kiran Baiga ได้ออกมานั่งอยู่นอกกระท่อม เฝ้าดูลูกๆ ทั้ง 3 คน (หนึ่งในนั้นก็คือเด็กทารกที่นอนอยู่บนตักของเธอ ณ เวลานั้น)

ทันใดนั้นเอง เหตุคาดฝันก็ไม่เกิดขึ้น เมื่อจู่ๆ ก็มีเสือดาวตัวหนึ่งโผล่เข้ามาจู่โจม Rahul ลูกชายวัย 6 ขวบของเธอ (บางแหล่งข้อมูลบอก 8 ขวบ) โดยมันได้ใช้ปากคาบลูกของเธอแล้ววิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว

พอ Kiran เห็นอย่างนั้น เธอก็รีบอุ้มลูกน้อยบนตักฝากไว้กับลูกอีกคนในทันที พร้อมกับกำชับว่าให้อยู่แต่ในกระท่อม ก่อนที่เธอจะรีบวิ่งตามเสือดาวตัวนั้นไปอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

 

ในช่วงเวลาที่ท้องฟ้าแปรเปลี่ยนเป็นสีดำ คุณแม่ Kiran ได้วิ่งไปไกลประมาณ 1 ไมล์ หรือก็คือราวๆ 1.6 กิโลเมตร จนเธอได้พบกับเจ้าเสือดาวตัวนั้นและลูกชายของเธอที่อยู่ภายใต้กรงเล็บของมัน

Kiran ตัดสินใจพุ่งเข้าใส่เจ้าเสือด้วยมือเปล่าอย่างไม่คิดชีวิต จนกระทั่งสามารถช่วยลูกชายให้หลุดออกมาจากเงื้อมมือของมันได้สำเร็จ แต่แล้วเธอก็ได้รับบาดเจ็บจากการที่มันหันมาจู่โจมเธอแทน

ณ ตอนนั้นความตายกำลังคืบคลานเข้าหาสองแม่ลูก แต่แล้วความช่วยเหลือที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ชาวบ้านจำนวนมากที่ได้ยินเสียงความผิดปกติดังกล่าวได้รวมตัวกันมาช่วยเธอ จนสามารถไล่เจ้าเสือดาวกลับเข้าไปในป่าได้สำเร็จ

 

สุดท้ายทั้งสองคนก็รอดชีวิตมาได้

 

จากรายงานวันที่ 7 ธันวาคม 2021 ระบุว่า ทั้งสองได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย แต่ก็ไม่อันตรายถึงชีวิต โดยยังมีสติครบถ้วน และขณะนี้เด็กชายวัย 6 ขวบก็กำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลใกล้เคียง

เรื่องนี้กลายเป็นข่าวดังในประเทศอินเดีย แสดงให้เห็นถึงพลังของคนเป็นแม่ที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อลูก ขณะเดียวกันก็เผยถึงมุมมองการใช้ชีวิตของชาวบ้านท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ใกล้กับเขตแห่งอุทยานแห่งชาติ ซึ่งต้องเผชิญกับความหวาดกลัวอยู่เสมอ เพราะอาจเกิดเหตุร้ายในลักษณะนี้ขึ้นได้ทุกเมื่อ

 

บทสัมภาษณ์คุณแม่ Kiran

(หากดูไม่ได้กดที่ลิงก์ Video)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: OddityCentral , IndiaTimes , Oddely , EnglishJagran

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?