“นักเรียนตีกัน-โดนตำรวจจับ” เหล่าคุณพ่อเลยรวมตัว มาคอยตรวจตรา จนไม่มีเหตุวิวาทอีกเลย


3 แชร์, 1 ปลาทู

ก่อนหน้านี้เคยมีเหตุการณ์นักเรียนตีกันภายในโรงเรียนมัธยม Southwood High School รัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา วิวาทกันหนักจนถึงขั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์และจับกุมเด็กนักเรียนกว่า 23 คน

จากเหตุการณ์ข้างต้นจึงทำให้เหล่าคุณพ่อไม่อาจปล่อยผ่านไปได้ พวกเขาก็เลยรวมกลุ่มกันและเรียกตัวเองว่า Dads on Duty เพื่อคอยยับยั้งและป้องกันเหตุการณ์ในลักษณะนี้

 

คลิปนักเรียนตีกัน และเหล่าคุณพ่อผู้กลายมาเป็นฮีโร่ของโรงเรียน

(หากดูไม่ได้กดที่ลิงก์: Video)

 

Michael LaFitte คือคุณพ่อที่ได้ก่อตั้งกลุ่มนี้ขึ้นมาร่วมกับสมาชิกพ่อๆ ทั้งหลายอีกกว่า 40 คน โดยหน้าที่หลักของพวกเขาก็คือการมาคอยตรวจตราที่โรงเรียน ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้น

ฟังดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่ได้ทำอะไรมาก แต่ทว่ามันกลับทำให้นับตั้งแต่ที่มีกลุ่มนี้ขึ้นมา ก็ไม่เคยมีเหตุทะเลาะวิวาทเกิดขึ้นภายในโรงเรียนแห่งนี้อีกเลย!

 

 

เด็กนักเรียนแทบทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เหล่าคุณพ่อที่มักจะมารวมตัวกันอยู่ที่โรงเรียนนี้ ช่วยให้การใช้ชีวิตของพวกเขาดีขึ้นอย่างมาก สิ่งสำคัญก็คือช่วยให้นักเรียนทุกคนรู้สึกปลอดภัย

และไม่ใช่แค่ความปลอดภัย แต่เหล่าคุณพ่อยังส่งผลต่อทัศนคติที่ดีของนักเรียนทุกคน ผ่านการ “เล่นมุขตลกสไตล์คุณพ่อ” ที่จะช่วยสร้างรอยยิ้มให้กับนักเรียนก่อนเริ่มคลาส ให้พวกเขารู้สึกมีกำลังใจและสนใจในการเรียนมากยิ่งขึ้น

 

 

คุณพ่อ Michael กล่าวว่า ความคิดริเริ่มในการตั้งกลุ่มนี้ขึ้นมานั้นมันเป็นอะไรที่ง่ายมากๆ… “เมื่อเกิดเหตุนักเรียนตีกัน ใครจะดูแลเด็กๆ ของเราได้? แน่นอนว่าก็คือพวกเราเองนี่แหละ”

และแม้ว่าการแสดงความรักของเหล่าคุณพ่อจะดูดิบๆ ไปบ้าง แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความอ่อนโยนและความอบอุ่นหัวใจ เป็นความเข้าอกเข้าใจในชีวิตวัยเรียนอย่างที่พวกเขาเคยผ่านกันมาก่อน…

“ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะว่าไม่ใช่เด็กทุกคนที่จะมีคุณพ่อคอยรอต้อนรับอยู่ที่บ้าน สิ่งที่เราทำจึงสร้างความรู้สึกให้กับพวกเขาเหล่านั้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน”

หลังจากนี้ เหล่าคุณพ่อก็ตั้งใจว่าจะขยายกลุ่มให้มีขนาดใหญ่กว่าเดิม รวมตัวกันกับพวกคุณพ่อในโรงเรียนอื่นๆ และช่วยกันยับยั้ง ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทในโรงเรียนทั่วทั้งรัฐลุยเซียนาไปเลย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CBS News , TMZ , HollywoodUnlocked

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?