นักเรียนจีนวัย 14 “พิการตลอดชีวิต” หลังถูกประธานนักเรียนลงโทษให้ “สควอท 150 ครั้ง”


เชื่อว่าในช่วงสมัยเรียนของเพื่อนๆ หลายคนก็คงเคยถูกลงโทษจากการที่เราทำผิดกฎ ยกตัวอย่างเช่น โดนสั่งให้ไปวิ่งรอบสนามหรือต้องไปเก็บขยะรอบๆ ตึก อะไรทำนองนั้น

นักเรียนหญิงชาวจีนคนนี้เองก็ต้องเผชิญกับการลงโทษในลักษณะนั้นเช่นเดียวกัน หรืออาจต้องเรียกว่าโหดร้ายกว่านั้นมาก เพราะผลลัพธ์ที่ตามมาคือมันทำให้เธอ “พิการตลอดชีวิต”

 

 

Ren คือชื่อของนักเรียนหญิงวัย 14 ปี จากโรงเรียน Xianshi Vocational Senior High School ในมณฑลเสฉวน ซึ่งเมื่อปีก่อน เธอก็อาศัยอยู่ในหอพักของทางโรงเรียนด้วย

ชีวิตในวัยเรียนของเธอก็ดูเหมือนจะราบรื่นไปด้วยดี จนกระทั่งในวันที่ 10 มิถุนายน 2020 ตอนเวลาประมาณ 22.00น. ก็ได้มีการตรวจความเรียบร้อยภายในหอพัก และนั่นก็คือจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตของ Ren …

 

 

Mu ผู้เป็นประธานนักเรียน และ Liu อาจารย์ของโรงเรียน ได้เดินตรวจดูความเรียบร้อยในหอพัก และเข้าไปเช็กแต่ละห้องว่ามีใครทำผิดกฎแอบนำขนมเข้ามาในหอพักหรือไม่

ตอนนั้นเองที่ Mu พบว่ามีขนมอยู่ที่เตียงของ Ren ซึ่งตอนนั้น Ren ก็พยายามปฏิเสธว่าขนมนั้นไม่ใช่ของเธอ แต่ก็ไม่มีใครเชื่อ และ Mu ก็ได้สั่งให้เธอทำท่าสควอท 300 ครั้ง เพื่อเป็นการลงโทษ

ทว่า Ren ก็บอกกับประธานนักเรียนว่า เธอมีอาการเจ็บเท้ามาตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน บทลงโทษจึงลดลงจาก 300 ครั้ง เป็น 150 ครั้งแทน โดยที่ประธานนักเรียน Mu และอาจารย์ Liu ก็ยืนดูเธอสควอทไปเรื่อยๆ

 

 

หลังจากที่ Ren สควอทจนครบ 150 ครั้งแล้ว อาการเจ็บเท้าของเธอก็ยิ่งรุนแรงมากกว่าเดิม เจ็บปวดจนต้องเข้ารับการตรวจ และรับการรักษาในโรงพยาบาลหลายๆ แห่งตลอดช่วงเวลากว่า 1 ปีที่ผ่านมา จนถึงขั้นต้องเข้ารับการผ่าตัดเลยทีเดียว

ท้ายที่สุดแล้ว แพทย์ได้วินิจฉัยออกมาว่า เท้าซ้ายของ Ren ไม่สามารถใช้งานตามปกติได้อีกต่อไป กล่าวคือการลงโทษที่เกิดขึ้นนั้นส่งผลให้เธอต้องพิการตลอดชีวิต ทุกวันนี้เธอเลยจำเป็นต้องใช้ไม้ค้ำเวลาจะเดินไปไหนมาไหน

 

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Ren ทำให้คนเป็นแม่อย่าง Zhou รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก และเรียกร้องให้ทางโรงเรียนรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

จากคำร้องเรียนของ Zhou ส่งผลให้อาจารย์ Liu ที่อยู่ในเหตุการณ์แต่ไม่ได้เข้าไปห้ามนั้นถูกไล่ออกในเดือนกรกฎาคม 2020

และหลังจากที่เจรจาพูดคุยต่อรองกันมากว่า 1 ปี จากรายงานวันที่ 28 กันยายน 2021 ที่ผ่านมาก็ระบุว่า ทางโรงเรียนได้รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดของ Ren รวมเป็นเงินกว่า 109,774 หยวน หรือประมาณ 576,790 บาท

ทั้งนี้ก็ไม่มีข้อมูลว่า Mu ซึ่งเป็นประธานนักเรียนที่สั่งลงโทษ Ren นั้นมีส่วนต้องรับผิดชอบใดๆ ด้วยหรือไม่ และทางโรงเรียนก็ยืนยันว่า Mu ไม่ได้มีความขัดแย้งกับ Ren ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์นี้

 

แต่ที่แน่ๆ คือ การลงโทษดังกล่าวได้เปลี่ยนชีวิตของเด็กหญิงคนหนึ่งไปแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: GlobalTimes , World of Buzz

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?