ดราม่าหนุ่มอังกฤษ ลุยเดี่ยวเที่ยวอัฟกานิสถานไลฟ์โชว์ “ไม่เห็นอันตราย” สุดท้ายรอดมาได้แบบหวุดหวิด


14 แชร์

เรื่องราวของหนุ่มนักศึกษาชาวอังกฤษวัย 24 ปี ที่เดินทางไปเที่ยวที่อัฟกานิสถาน ในวันหยุดฤดูร้อน แม้คนรอบตัวจะคัดค้านยังไงก็ไม่ฟัง

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับนาย Miles Routledge วัย 24 ปี นักศึกษาคณะฟิสิกส์จากมหาวิทยาลัย Loughborough ในเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ

 

 

ล่าสุดเมื่อช่วงหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ Miles ตั้งกระทู้บนเว็บบอร์ดมหาวิทยาลัยว่าในช่วงหยุดฤดูร้อน เขาจะเดินทางไปเที่ยวในสถานที่ที่หลายๆ คนจะต้องไม่เชื่อแน่ๆ

ซึ่งพี่แกเสิร์ชใน Google ด้วยคำว่า “สถานที่ที่อันตรายที่สุดในโลก” และชื่อของประเทศอัฟกานิสถานก็ปรากฏขึ้นมาเป็นอันดับแรก แน่นอนว่าเขาไม่ลังเลใจ เลือกที่จะจองตั๋วไปในทันที

 

 

“นี่เป็นวันหยุดฤดูร้อนที่แปลกที่สุดเลย มันไม่เหมือนกับว่าเขาจะไปที่นั่นจริงๆ เพราะเขาเป็นคนที่ชอบพูดอะไรติดตลกไปซะทุกเรื่อง แต่ดูเหมือนว่าเขาจะสนใจมากๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นที่นั่น”

“แต่เขาก็ไปจริงๆ มันบ้าไปแล้ว และตอนนี้เขาก็ติดอยู่ที่นั่น และกลับบ้านไม่ได้ พวกเขาเพิ่งจะสั่งให้ถอนกำลังทหารออกมาด้วย มันน่ากลัวสุดๆ”

“ผมเข้าใจนะ ที่จะไปเที่ยวที่ไหนสักที่แบบขำๆ แต่การจะไปที่คาบูล ขณะที่กำลังมีสถานการณ์คุกกรุ่นอยู่ตอนนี้ เป็นเรื่องที่บ้ามากๆ” เพื่อนของ Miles กล่าว

 

 

อย่างไรก็ตามระหว่างที่ไปเที่ยวที่คาบูล Miles ได้ทำการถ่ายคลิปวิดีโอเก็บเป็น Vlog รวมไปถึงการไลฟ์สตรีมโชว์ให้เห็นว่า ‘มันไม่เห็นเป็นอะไรเลย และไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด’

“มันน่าประทับใจมากๆ ประเทศนี้คงไม่ล่มสลายภายในเดือนนี้หรอก สิ่งที่แย่ที่สุดของการมาที่นี่ก็คืออาหารเป็นพิษเท่านั้นแหละ” Miles กล่าวในช่วงแรกที่มาถึง

 

 

แต่หลังจากนั้นไม่นานสถานการณ์ก็ไม่ดีนัก เพราะในที่สุดแล้วตอลิบานก็สามารถบุกยึดเมืองหลวงได้สำเร็จ

“ผมไม่สามารถส่งข้อความ หรือทำอะไรได้เลย มีเสียงสัญญาณกันขโมยของรถดังเต็มไปหมด เสียงดังคล้ายกับระเบิดดังขึ้นอยู่เรื่อยๆ” Miles เล่า

ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่ากลุ่มตอลิบานได้ทำการตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือและสัญญาณอินเตอร์เน็ต ทำให้เขาไม่สามารถส่งข้อความ ใช้อินเตอร์เน็ต หรือแม้กระทั่งหูฟังไร้สายได้

Miles เข้าไปอยู่ในที่หลบภัยของสหประชาชาติ ต้องนอนอยู่บนพื้นดิน ไม่ได้ดื่มน้ำ หรืออาหาร เพราะทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องเอาชีวิตรอด

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา Miles อัปเดตบนหน้าเฟซบุ๊กของตัวเองว่าเขาได้ขึ้นเครื่องบินลี้ภัยออกมาที่ดูไบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และตอนนี้เขาก็ปลอดภัยดี

พร้อมกับขอขอบคุณทุกๆ ความเป็นห่วงที่ส่งมาให้ แต่เรื่องราวของเขาก็ถูกแชร์ออกไปทำให้โดนวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก (เรื่องคุ้นๆ แฮะ)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : thesun, news, thetimes


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

14 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?