วัยรุ่นอินโดเสียชีวิตจากการทำชาเลนจ์แปลก กระโดดขวางหน้ารถบรรทุกที่กำลังขับอยู่


5 แชร์

ในโลกโซเชียลมักจะมีชาเลนจ์ต่างๆ ที่เป็นเทรนด์โผล่ขึ้นมา ล่าสุดก็มีเทรนด์ใหม่ผุดขึ้นมาในโลกออนไลน์ของอินโดนีเซีย คือการยืนขวางหน้ารถบรรทุก และก็ดันมีคนเอาไปทำตามจนทำให้เกิดเหตุสลดขึ้นมาจริงๆ

เจ้าเทรนด์ชาเลนจ์ที่ว่านี้มีชื่อว่า Malaikat Maut แปลเป็นภาษาไทยว่า “เทพแห่งความตาย”

กำลังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความสนใจในโลก TikTok โดยวิธีการทำชาเลนจ์นี้ ก็คือเราจะต้องกระโดดไปยืนขวางหน้ารถบรรทุกแล้วก็รีบกระโดดกลับเพื่อแกล้งหลอกให้คนขับตกใจ

 

 

ล่าสุดจากรายงานของเว็บไซต์ CNN Indonesia เปิดเผยว่า มีวัยรุ่นเสียชีวิตจากการทำชาเลนจ์นี้แล้ว

ตามรายงานระบุว่าเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา กลุ่มวัยรุ่น 8 คน ในเขต North Cikarang เมือง Bekasi ประเทศอินโดนีเซีย รวมตัวกันทำชาเลนจ์ดังกล่าวเพื่อถ่ายคลิปลง TikTok

หนึ่งในกลุ่มนั้นเป็นเด็กวัยรุ่นอายุ 13 ปี พลาดกระโดดไปขวางหน้ารถบรรทุก แล้วรถเบรกไม่ทัน จนทำให้เกิดอุบัติเหตุจนทำให้ถึงแก่ชีวิต ส่วนอีกคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บหนักต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวคนขับรถบรรทุกอยู่ เพื่อนำตัวมาสอบสวนถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่าเป็นอย่างไรกันแน่? เพราะหลังจากเกิดเหตุแล้วคนขับรถบรรทุกก็ขับหนีไปเลย

 

 

“ความจริงตอนนี้ก็คือ เรากำลังตามหาตัวคนขับรถบรรทุกอยู่ จึงสรุปไม่ได้ว่าเขาเป็นผู้ต้องหาจริงๆ หรือไม่ ต้องถามข้อมูลจากเขาก่อน” เจ้าหน้าที่ตำรวจให้สัมภาษณ์กับสื่อ

 

 

จากประเด็นนี้ก็ทำให้ประชาชนหลายคนเริ่มหันมาถกเถียงกัน ว่าจะทำอย่างไรไม่ให้ลูกๆ หลานๆ ของตัวเองทำตามเทรนด์ชาเลนจ์ที่เสี่ยงอันตรายแบบนี้

ซึ่งทางคุณ Rose Mini Agoes Salim นักจิตวิทยา ก็เปิดเผยว่าเราต้องทำความเข้าใจกับเด็กให้ดีก่อนที่จะทำการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้

“ในแง่ของจิตวิทยาแล้ว วัยรุ่นจะแสวงหาความโดดเด่นในที่ไหนสักที่ พวกเขาก็จะพยายามหาช่องทางที่จะทำให้ผู้คนเห็นถึงการมีอยู่ของตัวเอง”

“ซึ่งในกรณีนี้ ก็จะเป็นเด็กๆ ที่ไม่รู้ว่าตัวเองจะหาช่องทางไหนในการแสดงออก เลยมาจบลงที่การทำสิ่งที่อันตรายเพื่อเรียกร้องความสนใจ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : CNN Indonesia, worldofbuzz


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?