เกาะกวม จัดโครงการ “นักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนฟรี!” เที่ยวได้ไม่ต้องกักตัว มีให้เลือก 3 ยี่ห้อ!!


ถือเป็นอีกหนึ่งแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจที่น่าสนใจ เมื่อ ‘เกาะกวม’ ได้ประกาศถึงโครงการ Air V&V เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ารับการฉีดวัคซีนฟรี! แถมยังมีมาให้เลือกถึง 3 ยี่ห้อ!!

 

โครงการ Air V&V (Vaccination – ฉีดวัคซีน, Vacation – ท่องเที่ยวพักผ่อน)

 

เกาะกวม คือเกาะที่อยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ตั้งอยู่ทางตะวันออกของฟิลิปปินส์ ทางเหนือของปาปัวนิวกินี และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่อยู่ในการปกครองของสหรัฐอเมริกา

เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ซบเซาลงไปมาก หลังจากที่โควิด-19 ได้ระบาดอย่างหนัก ทางสำนักงานท่องเที่ยวของเกาะกวมจึงเกิดไอเดียนี้ขึ้น และสิ่งที่น่าสนใจก็คือการเปิดให้ฉีดวัคซีนฟรีนี่เอง

 

.

 

โดยการเปิดให้ฉีดวัคซีนได้ฟรีนี้ สามารถรับได้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันเองและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และหากไม่อยากกักตัวเมื่อเดินทางไปถึง เราก็จำเป็นต้องทำตามระเบียบเบื้องต้นซะก่อน

สรุปง่ายๆ เลย ถ้าเราไม่อยากเดินทางไปถึงแล้วต้องกักตัว เราก็จะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในระยะเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนที่จะเดินทางไปที่เกาะ หรือไม่ก็ต้องมีเอกสารยืนยันว่าเราเคยฉีดวัคซีนมาก่อนแล้ว

(ซึ่งวัคซีนที่เราเคยฉีดต้องเป็นวัคซีนที่ได้รับการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ องค์การอนามัยโลก)

หากไม่เป็นไปตามเงื่อนไขข้างต้น พอเดินทางไปถึงเราก็จำเป็นต้องเข้ารับการกักตัวซะก่อนอย่างน้อย 10 วัน ทั้งนี้นักท่องเที่ยวทุกคนที่มีอายุเกิน 12 ปีก็ยังคงสามารถลงทะเบียนฉีดวัคซีนฟรีได้

 

 

และอย่างที่เกริ่นไปในตอนแรกว่า พวกเขามีวัคซีนมาให้เลือกถึง 3 ตัวด้วยกัน โดยย้ำนะว่า “เราสามารถเลือกเองได้เลย” ซึ่งวัคซีนทั้ง 3 ยี่ห้อนี้ก็ได้แก่ Pfizer , Moderna และ Johnson & Johnson

 

โดยเราสามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ทันทีที่เดินทางไปถึง

 

สำหรับโครงการนี้ก็เริ่มเปิดใช้อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์: visitguam.com/airvv/

รวมถึงการลงทะเบียนตรวจเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการฉีดวัคซีนฟรีตามเงื่อนไขของโครงการได้ที่เว็บไซต์: airvandv.guamcovid.com/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?