เด็กหญิงดาวน์ซินโดรมวัย 14 เศร้าหนัก หลังพบว่า “ไม่มีภาพตัวเองอยู่ในทีมเชียร์ฯ” บนหนังสือรุ่น


1 แชร์

เรื่องราวนี้อาจดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ทว่ามันคือสิ่งที่ส่งผลกระทบอย่างมากต่อความรู้สึกของเด็กหญิงคนหนึ่ง จนกลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจจากผู้คนในวงกว้าง

เรากำลังพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในโรงเรียน Shoreline Junior High School รัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เมื่อเด็กหญิงคนหนึ่งพบว่า ไม่มีเธออยู่ในภาพทีมเชียร์ลีดเดอร์ที่ปรากฏอยู่บนหนังสือรุ่น ทั้งๆ ที่เธอเองก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งในนั้น?!

Morgyn Arnold คือเด็กหญิง “ดาวน์ซินโดรม” วัย 14 ปี ผู้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและร่าเริงมาโดยตลอด ที่สำคัญเธอยังเป็นส่วนหนึ่งของทีมเชียร์ลีดเดอร์ประจำโรงเรียน โดยทำหน้าที่เป็นผู้จัดการ

 

ภาพของ Morgyn (คนกลางแถวหน้า) กับเพื่อนๆ ในทีมเชียร์ลีดเดอร์

 

เพื่อนๆ จะสังเกตเห็นว่า ในภาพข้างบนนี้มีน้อง Morgyn นั่งอยู่ตรงกลาง ห้อมล้อมไปด้วยเพื่อนๆ ในทีม ซึ่งดูแล้วก็น่าจะเหมาะสำหรับใช้เป็นภาพประกอบในหนังสือรุ่นของพวกเขา

แต่ทว่าล่าสุด หลังจากที่หนังสือรุ่นถูกตีพิมพ์ออกมาและแจกจ่ายให้กับนักเรียนทุกคน มันก็กลายเป็นสิ่งที่สร้างความเสียใจให้กับน้อง Morgyn เป็นอย่างมาก เมื่อเธอพบว่าในภาพของทีมเชียร์ลีดเดอร์ไม่มีเธออยู่เลย

 

ภาพที่ถูกใช้ในหนังสือรุ่น เป็นภาพที่ถ่ายในมุมเดียวกัน จัดวางตำแหน่งเหมือนกัน แต่ไม่มีน้อง Morgyn

 

เมื่อเห็นว่าไม่มีตัวเองอยู่ในนั้น Morgyn ก็ได้นำหนังสือรุ่นของตัวเองไปโชว์ให้ทุกคนในครอบครัวดู พร้อมกับบอกว่า เธอรู้สึกเสียใจมากจริงๆ…

“หนูไม่อยู่ในนี้ แต่ทุกคนก็คือเพื่อนของหนู และหนูรักพวกเขา”

คนในครอบครัวของ Morgyn ต่างรู้สึกสะเทือนใจเมื่อได้เห็นท่าทางอันน่าเศร้าของเธอ โดยเฉพาะพี่สาวของ Morgyn ที่แสดงออกมาให้เห็นเลยว่าเธอไม่พอใจในสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมาก

 

พี่สาวของ Morgyn ในตอนให้สัมภาษณ์

 

จากรายงานวันที่ 18 มิถุนายน 2021 ระบุว่า ทางหน่วยงานเขตพื้นที่การศึกษา Davis School District ที่ได้ทราบถึงเรื่องราวนี้ พวกเขาก็ได้ออกมากล่าวขอโทษ และตั้งใจว่าจะตรวจสอบหาสาเหตุของเรื่องราวที่เกิดขึ้น…

“พวกเรารู้สึกเศร้าอย่างมากจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นนี้ เราจะตรวจสอบว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ต้องขอโทษทางครอบครัวจากใจจริงที่ได้รับผลกระทบจากความผิดพลาดดังกล่าว

เราจะประสานงานกับทุกคนรวมถึงผู้ปกครองของเด็กๆ และเราจะตรวจสอบไปยังกระบวนการเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดในลักษณะนี้ขึ้นมาอีก”

 

 

Jeffrey Arnold คุณพ่อของ Morgyn ก็ได้พูดคุยกับทางโรงเรียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และดีใจที่ได้ยินว่าทางโรงเรียนจะเร่งหาทางแก้ไขและป้องกันความผิดพลาดในลักษณะนี้ โดยหวังว่าจะไม่มีเหตุการณ์เดียวกันเกิดขึ้นกับเด็กคนไหนอีก

นอกเหนือจากนั้นแล้ว คุณพ่อ Jeffrey กล่าวว่า อยากขอให้ทุกคนหยุดต่อว่าหรือประณามเหล่าสมาชิกในทีมเชียร์ลีดเดอร์คนอื่นๆ หรือครอบครัวของพวกเขา ทั้งในโลกโซเชียลและในชีวิตจริง

นั่นก็เพราะสมาชิกคนอื่นๆ ทุกคนเองก็ล้วนแล้วแต่เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ พวกเขาต่างก็มองว่า Morgyn ก็คือเพื่อนคนหนึ่ง และเป็นส่วนหนึ่งของทีม หลังจากหนังสือรุ่นถูกแจกจ่าย พวกเขาก็มาคอยให้กำลังใจ Morgyn ในทันทีหลังจากที่ได้เห็นภาพ

 

คลิปรายงานข่าวดังกล่าว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , WLWT5


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?