สามีอ้างภรรยาถูกผู้ร้ายฆาตกรรม ตัวเองโดนมัดคาเตียง สุดท้ายพลิกตลบเจ้าตัวเป็นผู้ลงมือซะเอง


1 แชร์

เป็นอีกหนึ่งคดีฆาตกรรมลึกลับซับซ้อน ที่ขอบอกเลยว่าตลบไปตลบมาจนนึกว่าเป็นพล็อตภาพยนตร์ แต่มันคือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงๆ

เรื่องของเรื่องก็คือเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้นในบ้านหลังหนึ่งตั้งอยู่ในแถบชานเมืองของกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ

โดยที่มีผู้เสียชีวิตหนึ่งรายคือ Caroline Crouch หญิงสาวชาวอังกฤษวัย 20 ปี และน้องหมาอีก 1 ตัว

โดยที่สามี ก็คือนาย Babis Anagnostopoulos ชาวกรีก ทำอาชีพเป็นนักบินเฮลิคอปเตอร์ ให้การว่า “ถูกผู้ก่อการร้ายต่างชาติปล้น”

 

 

โดยที่ตัวเองถูกจับมัดอยู่กับเตียง ไม่สามารถขยับได้ แล้วก็บังคับให้ดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด แถมเชือกที่รัดยังรัดแน่นจนทำให้หมดสติไปเป็นช่วงๆ

ขณะที่โจรเองใจเหี้ยม ลงมือสังหารภรรยาของเขา และน้องหมาที่เลี้ยงไว้ โดยการใช้เหล็กทุบหัว และจับกดน้ำ แถมยังเอาไปแขวนไว้บนเพดาน แต่โชคดีที่ลูกเล็กของเขารอดชีวิตมาได้

 

 

สภาพที่เกิดเหตุ ในบ้านถูกค้นเละเทะ มีทรัพย์สินถูกขโมยไปรวมแล้วกว่า 600,000 บาท

หลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็เลยทำให้เกิดกระแสการวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานาถึงการทำงานของรัฐบาล ว่าปล่อยให้มีผู้ร้ายข้ามชาติเข้ามาก่อเหตุในเมืองหลวงอย่างอุกอาจแบบนี้ได้อย่างไร

รวมไปถึงการลงมือกับน้องหมาอย่างไร้หัวใจ ทำให้คนรักสัตว์หลายคนเองก็เดือดดาลไปตามๆ กัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ลงมือสืบสวนสอบสวน ขยายผลไปเรื่อยๆ จนสามารถจับกุมแก๊งโจร ที่เป็นชาวจอร์เจียได้ แต่ก็ไม่ใช่ผู้ลงมือก่อเหตุ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเปลี่ยนเป้าหมายไปเป็นแก๊งโจรชาวอัลบาเนียน แต่หลังจากทำการตามสืบสวนมาเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ก็ยังไม่สามารถจับกุมได้

 

 

ขณะเดียวกันฝ่ายสามีเองก็ต้องเผชิญกับสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ แม้จะผ่านไปเป็นเดือนแต่ก็ยังไม่มีทางลืมภาพเหตุการณ์ความเลวร้ายที่เกิดขึ้นมีการโพสต์ภาพอาลัยรักให้กับภรรยาต่างๆ นานา

หลายๆ คนทั้งครอบครัว เพื่อนสนิท รวมไปถึงชาวเน็ตต่างก็เข้ามาร่วมให้กำลังใจ

ในวันที่จัดพิธีศพที่เกาะ Alonissos ซึ่งเป็นที่ที่พวกเขาแต่งงานด้วยกัน ฝ่ายสามีก็ไปร่วมงานสวมกอดกับครอบครัวของภรรยา ต่างคนต่างก็สวมกอดให้กำลังใจกันและกัน

 

 

ไม่นานหลังจากเสร็จสิ้นงานศพเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ติดต่อมาหานาย Babis ที่อยู่ในงานศพว่าสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว จึงส่งเฮลิคอปเตอร์มารับตัวของเขากลับไปที่เอเธนส์เพื่อชี้ตัวคนร้าย

นาย Babis จึงบอกลาคุณแม่ของภรรยาเพื่อกลับไปชี้ตัวคนร้าย และทวงคืนความยุติธรรมให้กับภรรยาของตัวเอง

แต่พอนั่งเฮลิคอปเตอร์มาถึงที่เอเธนส์ท่านั้นแหละ นาย Babis ก็โดนจับล็อกใส่กุญแจมือในทันที โดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าตัวเขาเองนั่นแหละคือผู้ต้องสงสัยเบอร์ 1

เจ้าหน้าที่ Nikos Rigas ดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าหน่วยสืบสวนประจำกรุงเอเธนส์เปิดเผยว่า หลักฐานที่ชี้ตัวว่านาย Babis เป็นผู้ต้องสงสัยหมายเลข 1 ก็คือ “ข้อมูลจากสมาร์ตวอทช์ของผู้ตาย กล้องวงจรปิด และโทรศัพท์มือถือของเจ้าตัวนี่แหละ”

“ผู้ต้องสงสัยพยายามที่จะสร้างสถานการณ์จัดฉากให้ดูเหมือนกับว่า ‘หมาของตัวเองถูกฆ่า ลูกเล็กของตัวเองถูกวางไว้ข้างๆ ร่างที่ไร้ลมหายใจของภรรยา'”

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ข้อมูลจากคำให้การของเขา มาประกอบกับข้อมูลจากสมาร์ทวอทช์ของผู้ตาย และโทรศัพท์มือถือของเขา

เริ่มจากเวลาตายของภรรยาที่คลาดเคลื่อน ซึ่งนาย Babis บอกว่าภรรยาตายไปแล้วแต่การตรวจสอบจากสมาร์ทวอทช์พบว่าเธอยังมีชีวิตอยู่

ต่อมาเป็นเรื่องของโทรศัพท์มือถือ นาย Babis ให้การว่าตัวเองถูกมัด แต่การตรวจบันทึกการโทรเข้าออก และการระบุตำแหน่งในช่วงที่เขากล่าวอ้างนั้นไม่ตรงกัน

เพราะตอนที่พี่แกอ้างว่าโดนมัดยังสามารถโทรเข้าโทรออกได้อยู่เลย แถมยังเดินไปไหนมาไหนได้ด้วย

เมื่อถูกจับโป๊ะได้แบบนี้แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำการสอบสวนเป็นเวลานานกว่า 8 ชั่วโมง และในที่สุดนาย Babis ก็ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือจริงๆ!!

 

 

โดยมีสาเหตุมาจากทะเลาะกัน ก่อนหน้านั้นเธอก็ได้บ่นกับเพื่อนๆ ว่าทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของสามีแล้ว ไม่มีเวลาออกไปพบเจอกับเพื่อนๆ หรือคนอื่นๆ เลย ซึ่งปัญหานี้ดำเนินมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว

จนในที่สุดภรรยาไม่ทนและบอกว่าจะย้ายออกจากบ้านพร้อมกับเอาลูกไปด้วย ซึ่งในวันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เจอหลักฐานว่าเธอจองโรงแรมกับลูกและเตรียมออกไปจากบ้านแล้วจริงๆ

ทำให้นาย Babis ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมโดยเจตนา และทารุณกรรมสัตว์จนถึงแก่ชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่าคดีนี้สร้างความช็อกให้กับผู้คนทั่วโลก และมันมีผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอีกด้วยจึงต้องทำการสืบสวนกันอย่างระมัดระวัง เป็นไปตามขั้นตอนเพื่อให้ได้ผลการสืบสวนที่รัดกุมและแม่นยำที่สุด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : theguardian, bbc, independent


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?