ปรากฏการณ์ “พื้นยุบ” ในอินเดีย อยู่ๆ รถก็ค่อยๆ จมหายไปต่อหน้าต่อตา ราวกับเล่นมายากล!!


อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ใครหลายๆ คนก็คิดว่าคงไม่มีทางเกิดขึ้นกับตัวเองอย่างแน่นอน ลองจินตนาการดูสิว่าคุณจอดรถอยู่ที่ไหนสักแห่ง พอกลับมาดูก็ปรากฏว่ามันหายไปเฉยเลยแบบที่ไม่ถูกขโมยไปซะด้วย!?

เรื่องราวต่อไปนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 8.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ตรงที่จอดรถบริเวณหน้าบ้านของเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย

 

 

อยู่ๆ พื้นที่จอดรถก็ยุบตัวลงไป ทำให้รถยี่ห้อ Hyundai รุ่น Venue ที่มีคุณหมอ Kiran Doshi วัย 67 ปี เป็นเจ้าของ ตกลงไปในหลุมนั้น แล้วก็ค่อยๆ จมหายลงไปทั้งคัน แบบชนิดที่ว่าหายไปเลย หายจริงๆ หายไปอย่างกับเสกเวทมนตร์

 

ลองไปชมคลิปวิดีโอแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ

 

จากรายงานของเว็บไซต์ The Indian Express เปิดเผยว่าตำแหน่งตรงที่รถไปจอดอยู่นั้น เป็นบ่อน้ำเก่าพอดี ที่ชาวบ้านในละแวกนั้นเคยใช้งานเมื่อราวๆ 80 ปีก่อน

จากนั้นเมื่อ 40 ปีก่อนก็เลิกใช้งานไป จึงได้มีการนำคอนกรีตมาทาปิดทับเอาไว้ และเปลี่ยนสถานที่ตรงนั้นให้กลายเป็นลานจอดรถ ซึ่งเจ้าบ่อน้ำนั้นมีความลึกอยู่ที่ราวๆ 9-12 เมตร

 

 

และเมื่อถึงวันเกิดเหตุก็มีฝนตกหนักมากๆ ประจวบกับตำแหน่งตรงนั้นเป็นจุดที่คอนกรีตค่อนข้างบาง และมีอายุการใช้งานมานานแล้ว จึงทำให้มันผุลงไปได้ง่าย

เจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมกู้ภัยต้องใช้เวลาเกือบ 12 ชั่วโมงในการเก็บกู้รถคันดังกล่าวขึ้นมา โดยเริ่มจากการสูบน้ำออกมาจากบ่อเพื่อให้ระดับน้ำลดลงจนเห็นรถ จึงจะสามารถใช้รถยกยกออกมาได้

 

 

อย่างไรก็ตามตรงพื้นที่จุดเกิดเหตุนั้นเป็นสถานที่ที่มีเจ้าของ เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นทำให้เจ้าของที่ต้องรับผิดชอบไปเต็มๆ

ซึ่งตอนนี้เจ้าของที่ก็ได้รับปากว่าจะดำเนินการปรับเปลี่ยน และปรับปรุงพื้นที่ลานจอดรถให้แข็งแรงกว่าเดิม เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกในอนาคต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : The Indian Express, thedrive


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?