เบื้องหลังจากคลิปเด็กห้าวท้าต่อยกัน จริงๆ แล้วอายุ 18 แต่มีปัญหาทางด้านพันธุกรรม


1 แชร์

จากคลิปวิดีโอไวรัล เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นนมผง ที่โผล่มาให้เห็นหน้านิวส์ฟีดแทบจะทุกวันเมื่อช่วงที่ผ่านมา

จากคลิปวิดีโอดังกล่าวเราจะเห็นการทะเลาะกันระหว่างเด็กตัวเล็กๆ 2 คน ที่คาดว่าน่าจะอยู่ในชั้นอนุบาล แต่ทว่าการกระทำทุกอย่าง การด่า การหาเรื่อง มันคล้ายกับว่าพวกเขาโตเป็นผู้ใหญ่แล้วยังไงอย่างงั้นเลย

ในวันนี้เราเลยอยากจะพาเพื่อนๆ ไปไขปริศนาเหล่านี้พร้อมๆ กันครับ ว่าคนในคลิปดังกล่าวนั้นเป็นใคร และเป็นเด็กจริงหรือไม่? แล้วถ้าไม่ใช่เด็กจริงๆ เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขากันแน่? ไปติดตามชมพร้อมๆ กันได้เลยครับ

 

ก่อนอื่นก็ต้องไปดูคลิปวิดีโอที่เป็นประเด็นกันก่อน

 

ในคลิปวิดีโอนี้เนี่ย เป็นการพบกันแบบพรีไฟต์ คือก่อนที่นักสู้จะมาขึ้นชกกันเนี่ย ก็จะต้องมาเจอกันตามหน้าสื่อก่อน เพื่อเป็นการเรียกเรตติ้งคนดู

มีข่าวลือว่าการต่อสู้แบบ MMA ระหว่างเด็กทั้งสองคนนี้เกิดขึ้นจริงๆ โดย Chechen MMA fighter Ashab Tamaev เมื่อช่วยเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

แต่ทว่าคลิปวิดีโอการต่อสู้นั้นถูกระงับการเผยแพร่ เนื่องจากว่าถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม โดยองค์กรกีฬาคนตัวเล็กของประเทศรัสเซีย

 

 

จริงๆ แล้วเด็กที่อยู่ในคลิปวิดีโอ (ด้านซ้าย) ก็คือ Hasbulla Magomedov มีอายุ 18 ปี เข้าไปแล้ว ส่วนอีกคน (ด้านขวา) คือ Abdu Rozik คนนี้ก็อายุจริงๆ 17 ปี

Hasbulla เป็นเหมือนกับเน็ตไอดอลที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในวงการ MMA ของประเทศรัสเซีย มีชื่อเล่นว่า Mini Khabib เพราะเขาสนใจในด้านนี้มาก และเนื่องจากความพิเศษของเขาจึงทำให้มีแฟนๆ คอยติดตาม

 

 

ส่วน Abdu เป็นเน็ตไอดอลที่มีชื่อเสียงในโลกโซเชียลของประเทศรัสเซียเช่นเดียวกัน

แต่หลังจากคลิปวิดีโอนี้กลายเป็นไวรัล ผู้คนก็ดูเหมือนจะพูดถึงชื่อของทั้งสองคนนี้เป็นอย่างมาก เราก็เลยอยากจะขอนำเสนอข้อมูลกันสักหน่อย

จากรายงานเปิดเผยว่า Hasbulla Magomedov นั้นเป็นชายชาวรัสเซียโดยกำเนิด มีอายุจริงๆ 18 ปี สูง 3.3 ฟุต (ราวๆ 1 เมตร) มีน้ำหนักตัว 16 กิโลกรัม

 

 

และสิ่งที่ทำให้เขามีสภาพเหมือนกับเด็กนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ

แต่จากการวินิจฉัยของหมอ Karan Raj ได้อธิบายเอาไว้ใน TikTok ว่าเขาน่าจะมีความผิดปกติทางพันธุกรรมที่เรียกว่า Growth Hormone deficiency (การขาดฮอร์โมนเจริญเติบโตในเด็ก)

 

@dr.karanr

Reply to @rivers535 Hasbulla #hasbulla #learnontiktok #schoolwithdrkaran

♬ Runaway by Kanye Piano – Henry Cantu

 

คือเป็นอาการที่หาได้ยากมากๆ ซึ่งโรคนี้มีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า Dwarfism หรือ โรคคนแคระ โดยสังเกตได้จากการที่ตัวเล็ก แต่มีความคิดการอ่านคล้ายกับผู้ใหญ่ และเสียงที่แหลมสูง

อย่างไรก็ตามโรคนี้สามารถรักษาได้ด้วยการฉีดฮอร์โมนที่จำเป็นเข้าไปเป็นประจำ จะช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตได้ตามปกติ แต่การรักษาแบบนี้ก็มีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?