หญิงวัย 50 กินมังสวิรัติมา 45 ปี พลาดท่า “กัดเบอร์เกอร์ไก่” ไปหนึ่งคำ ถึงขั้นอ้วกแตก-กินไรไม่ลง


8 แชร์, 1 ปลาทู

อาหารมังสวิรัติ ถ้าจะให้อธิบายง่ายๆ ก็คืออาหารจำพวกผักหรือผลไม้ ไม่มีเนื้อสัตว์เลย ซึ่งก็ถือว่าเป็นอาหารรูปแบบหนึ่งที่ได้รับค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

เพื่อนๆ บางคนเองก็อาจจะกินเฉพาะแต่อาหารประเภทดังกล่าว ไม่ได้กินเนื้อสัตว์มานานมากๆ แล้ว เช่นเดียวกับหญิงวัย 50 ปีคนนี้ ที่เธอบอกว่าเธอกินเฉพาะอาหารมังสวิรัติมาตั้งแต่ตอนอายุ 5 ขวบ

 

หรือก็คือเธอกินมังสวิรัติมานานกว่า 45 ปีแล้วนั่นเอง

 

Louise Davies จากเมืองกลอสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เธอคือคนที่กินแต่มังสวิรัติมานานหลายสิบปี จนกระทั่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น และมันก็กลายเป็นความหลังฝังใจที่เธอจะไม่มีวันลืม

เธอเล่าว่า ล่าสุดเธอและลูกสาววัย 11 ขวบ ได้ขับรถไปใช้บริการไดรฟ์ทรูเพื่อซื้อเบอร์เกอร์ของร้าน McDonald’s โดยเธอได้สั่งเบอร์เกอร์ผัก (Vegetable Deluxe Burger)

แน่นอนว่าโดยปกติแล้ว เบอร์เกอร์ผักก็จะไม่มีเนื้อสัตว์เลย แต่ทว่าเบอร์เกอร์ผักในครั้งนี้กลับมีอะไรที่ต่างออกไป พอเธอได้กัดลงไปคำแรก เธอก็รู้ได้ในทันทีเลยว่านี่ไม่ใช่เบอร์เกอร์ผักอย่างที่เธอต้องการ

 

เพราะเธอสัมผัสได้ถึงสิ่งที่เธอไม่ได้สัมผัสมานานมากแล้ว (ในภาพคือหน้าตาของเบอร์เกอร์ผักโดยปกติ)

 

แต่นี่คือสิ่งที่เธอเผลอกัดเข้าไป เพราะคิดว่ามันคือเบอร์เกอร์ผัก

 

Louise เล่าว่า…

“ฉันไม่ได้สังเกตดูก่อน เพราะฉันคิดว่ามันก็คือเบอร์เกอร์ผักตามปกติ แต่พอกัดลงไปคำแรก ยังไม่ทันที่ฉันจะได้กลืนมันลงไป ฉันก็ได้กลิ่นของเนื้อสัตว์ที่ฉันไม่ชอบเอาซะเลย มันทำให้ฉันถึงกับต้องรีบวิ่งไปห้องน้ำ

ฉันถึงกับอ้วกแตกและรู้สึกป่วยในทันที นั่นก็เพราะว่าฉันไม่ได้สัมผัสถึงเนื้อสัตว์มานานกว่า 40 ปีแล้ว สัมผัสทุกอย่างมันทำให้ฉันรู้สึกสะอิดสะเอียน และใน 12 ชั่วโมงหลังจากนั้นฉันก็ไม่สามารถกินอะไรได้เลย”

 

 

ในภายหลังเธอถึงได้ทราบว่าที่เธอกัดเข้าไปก็คือ “เนื้อไก่” ซึ่งคาดว่าพนักงานน่าจะทำมาผิด และทาง McDonald’s ก็ได้ออกมากล่าวขอโทษในเรื่องนี้แล้ว…

“เราเข้าใจดีว่ามันเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ที่มีเนื้อสัตว์มาโผล่ในอาหารมังสวิรัติของเรา เราต้องขอโทษคุณลูกค้าจากใจจริงในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นนี้ โดยเราตั้งใจที่จะเร่งสืบสวนหาสาเหตุของความผิดปกติที่เกิดขึ้น”

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทางร้านจะออกมาขอโทษและบอกว่ามันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากมาก ถึงอย่างนั้น Louise ก็ไม่คิดที่จะกลับไปกินอาหารของร้านนี้อีกแล้ว

จากรายงานวันที่ 3 มิถุนายน เธอกล่าวว่า…

“มันทำให้ฉันคิดย้อนไปถึงตอนเด็กๆ ตอนที่ฉันอยู่ในครัวของคุณยายแล้วเผลอไปลองชิมเนื้อสัตว์เข้า มันทำให้ฉันรู้สึกป่วยไม่ต่างอะไรกับตอนนี้เลย

ฉันไม่สามารถเชื่อใจ McDonald’s ได้อีกต่อไป หากพวกเขาขาดความใส่ใจ นี่ก็คงไม่ใช่ที่ที่เหมาะสำหรับการสั่งอาหารมังสวิรัติมากิน ฉันรู้สึกแย่มาก มันคล้ายกับการถูกหักหลังเลย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , GloucesterShireLive


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

8 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
รักอเมริการักอิสราเอลรักประชาธิปไตย

5555555 อร่อยจะตาย

เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?