นักการเมืองอินโด เสนอให้เด็กสาวที่ถูกลูกชายของตัวเองข่มขืนได้แต่งงานกัน เพื่อลบล้างมลทิน


กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จากกรณีของนักการเมืองในประเทศอินโดนีเซีย มอบข้อเสนอให้กับพ่อของเด็กหญิง หลังลูกสาวของตัวเองถูกลูกชายของนักการเมืองข่มขืนกระทำชำเรา ด้วยการให้ทั้งสองคนแต่งงานกัน

เรื่องมีอยู่ว่าลูกชายของนักการเมืองประจำเมือง Bekasi ประเทศอินโดนีเซีย วัย 21 ปี นามสมมติว่า AT มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา

หลังจากที่ลงมือข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงยังไม่บรรลุนิติภาวะ และบังคับให้เธอคบเป็นแฟน รวมไปถึงบังคับให้ค้าประเวณี ติดต่อกันเป็นระยะเวลาหลายเดือน

 

 

ตามรายงานของสำนักข่าวของประเทศอินโดนีเซียระบุว่า เด็กหญิงอายุแค่ 15 ปี เท่านั้น และระหว่างที่ต้องคบหากับผู้ก่อเหตุเป็นแฟน

เหยื่อถูกนาย AT กลั่นแกล้งและทารุณอย่างหนักหนาสาหัส คุณแม่ของเหยื่อเล่าว่าเธอมักจะถูกทำร้ายร่างกายอย่างหนัก เมื่อปฏิเสธที่จะมีเซ็กส์กับเขา และผู้ก่อเหตุก็จะลงมือข่มขืนเธออยู่บ่อยครั้ง

นอกจากนี้ยังเหยื่อยังถูกบังคับให้ขายบริการทางเพศผ่านทางแอปฯ อีกด้วย โดยที่นาย AT จะเป็นคนจัดหาลูกค้ามาให้ ซึ่งเหยื่อให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าบางวันเธอจะต้องรับลูกค้ามากกว่า 5 คน เลยทีเดียว!!

ในเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา พ่อแม่ของเหยื่อสังเกตเห็นถึงความผิดปกติ ว่าลูกสาวของตัวเองป่วยเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หลายโรคเหลือเกิน รวมไปถึงสภาพร่างกายที่มีแต่รอยฟกช้ำเต็มไปหมด

จึงทำการสอบถามกับลูกสาวจนในที่สุดก็ทราบความจริง พ่อแม่จึงตัดสินใจแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นาย AT ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตัวเข้าพบ แต่ทว่าไม่ยอมเข้ามอบตัว หลบหนีไปอยู่กับบ้านของเพื่อนที่อยู่ต่างเมือง

หลังจากที่มีการแจ้งความเกิดขึ้น พ่อแม่ของเหยื่อเปิดเผยว่ามีการส่งข้อความมาหา จากครอบครัวของผู้ก่อเหตุ ว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาให้ทั้งหมดเพื่อแลกกับการที่ครอบครัวของเหยื่อถอนแจ้งความ

และภายหลังก็มาทราบว่านาย AT เป็นลูกชายของนาย Ibnu Hajar Tanjung ที่เป็นนักการเมืองทำงานอยู่ในสภาเมือง Bekasi

 

 

ซึ่งนาย Hajar ผู้เป็นพ่อได้เสนอกับครอบครัวของเหยื่อ ว่าอยากให้ลูกชายที่เป็นผู้ก่อเหตุ ได้แต่งงานกับเด็กสาวที่เป็นเหยื่อ โดยให้เหตุผลว่า “เพื่อลบล้างมลทินให้กับลูกชายของตัวเอง”

ทางด้านทนายความของครอบครัวผู้ก่อเหตุ กล่าวถึงข้อเสนอในการแต่งงานครั้งนี้ว่า “พวกเขาต่างก็รักกัน เพราะฉะนั้น การแต่งงานในครั้งนี้เกิดจากความรักของทั้งสองคน เราจะพยายามอย่างเต็มที่”

“นี่เป็นความตั้งใจที่ดีของ AT (ผู้ลงมือก่อเหตุ) เรื่องนี้ไม่ได้มีอะไรที่ผิดเลย มีแต่ความเจตนาและหวังดีล้วนๆ”

อย่างไรก็ตามแม้ว่าการแต่งงานจะเกิดขึ้นจริงๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคดีอาชญากรรมที่นาย AT ได้ก่อเอาไว้จะไม่ถูกลบหายตามไปด้วย

ซึ่งจากความผิดที่เขาได้ก่อลงไปจะทำให้เขาต้องติดคุกเป็นเวลาอย่างน้อย 15 ปี เลยทีเดียว (ถ้าเขาสารภาพรับผิด)

เท่านั้นยังไม่พอ ตามกฎหมายของประเทศอินโดนีเซีย กำหนดเอาไว้ว่าการที่ผู้หญิงจะเข้าพิธีวิวาห์ได้นั้น จะต้องมีอายุ 19 ปีขึ้นไป จึงแทบไม่มีความเป็นไปได้เลยที่งานแต่งงานนี้จะเกิดขึ้น

 

 

นอกจากนี้ครอบครัวของเหยื่อ เมื่อทราบเจตนาของนาย Hajar ก็รู้สึกโกรธมากๆ จึงตัดสินใจที่จะปฏิเสธข้อเสนอ เพราะต้องการความยุติธรรมให้กับลูกสาว

“ลูกสาวของผมถูกทารุณกรรมอย่างหนัก ทั้งทางร่างกายและจิตใจ แล้วศักดิ์ศรีความเป็นคนของเธอจะอยู่ที่ไหน มันไม่มีทางที่จะมีความสุขได้หรอกหากพวกเขาทั้งสองคนได้แต่งงานกัน” คุณพ่อของเหยื่อกล่าว

ซึ่งทางครอบครัวของเหยื่อก็ได้แต่คาดหวังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำคดีนี้อย่างตรงไปตรงมา และยุติธรรม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : worldofbuzz, liputan6


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?