ช่วงหลังๆ มานี้ทุกครั้งที่มีการแข่งฟุตบอลโลกขึ้น ก็มักจะมาพร้อมกับข่าวสัตว์ทำนายผลบอลอยู่เสมอๆ ซึ่งถ้าทายถูกขึ้นมาพวกมันก็จะมีชื่อเสียง แต่ถ้าทายผลพลาด… ก็ไม่อาจบอกได้เหมือนกันว่าจะโดนอะไรบ้าง

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เป็นเรื่องของเจ้าปลาหมึกยักษ์ตัวหนึ่งที่ถูกจับได้ในโอบิระ ฮอกไกโด และได้รับชื่อว่า Rabiot ตามชื่อของนักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสนาม Adrien Rabiot

เจ้าหมึก Rabiot นั้นถูกนำไปใส่ในสระน้ำขนาดความกว้าง 2 เมตรที่แบ่งออกเป็นสามส่วน ชนะ แพ้ และเสมอ เพื่อให้เจ้าหมึกนั้นทำนายผลการแข่งผ่านส่วนของสระน้ำที่มันไปอาศัยอยู่นั่นเอง

 

 

แน่นอนว่าการที่เจ้า Rabiot มีชื่อเสียงขึ้นมานั้น แน่นอนว่าต้องมาจากการที่มันทายผลการแข่งได้ถูกต้องเป็นธรรมดา โดยเจ้า Rabiot สามารถท้ายผลการแข่งของทีมญี่ปุ่นได้ถูกต้องถึง 3 ครั้งติดต่อกัน ไม่ว่าจะการชนะทีมโคลอมเบีย การเสมอกับเซเนกัล และการแพ้ให้กับโปแลนด์

ถ้าจะบอกว่าบังเอิญแล้วล่ะก็ คงต้องบอกว่าเจ้าหมึกตัวนี้ดวงดีพอสมควรเลยทีเดียวเพราะโอกาสของการทำนายผลบอลถูกต่อเนื่องกันสามครั้งนั้นมันมีเพียงแค่ 1 ใน 27 เท่านั้นเอง

 

ผลการเสี่ยงทายของ Rabiot ทั้งสามนัดที่ผ่านมานั้น ถูกต้องทั้งหมด

 

อย่างไรก็ตามตำนานของเจ้า Rabiot ก็ต้องมาจบลงเพียงแค่นั้น เนื่องจากว่านาย Kimio Abe ชาวประมงวัย 51 ปีเจ้าของของ Rabiot นั้น ตัดสินใจว่าการทำงานค้าขายของเขานั้น สำคัญมากกว่าคำทำนายที่ไม่รู้ว่าจะผิดพลาดเมื่อไหร่ของเจ้า Rabiot

ดังนั้นชายหนุ่มจึงได้ออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของเขาว่าเขาจะทำการ “จัดส่ง” เจ้าหมึก Rabiot แล้วนะ โดยการ “จัดส่ง” ที่ว่านี้เป็นการบอกอ้อมๆ ว่าเจ้าหมึกนั้นจะได้รับการชำแหละและส่งไปยังตลาดดีๆ นี่เอง

 

 

แม้ว่าจะเป็นข่าวที่ค่อนข้างเศร้าสำหรับแฟนๆ ของเจ้าหมึกทายผลตัวนี้ แต่หลายๆ ก็เข้าใจว่ามันเป็นการใช้ชีวิตของคนตกหมึก และคนเราก็ต้องทำมาหากินเหมือนกัน ดังนั้นพวกเขาจึงได้แต่ออกมาร่ำลาเจ้าหมึกเป็นครั้งสุดท้ายก็เท่านั้น

 

“ลาก่อนนะ Rabiot ขอให้นายได้กลายไปเป็นอาหารอร่อยๆ ก็แล้วกัน”

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกความเห็นไว้เช่นนั้น

 

ที่มา soranews24mainichiesuteru

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...