ใครๆ ต่างก็ฝันอยากทำในสิ่งที่ตัวเองรักไปด้วย และได้เงินไปด้วยแน่ๆ โดยเฉพาะผู้รักการเดินทาง ที่อยากท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่แต่ก็ยังได้เงินใช้ไม่ขาดมือ

วันนี้ #เหมียวฝึกหัดหมายเลข26 จะมานำเสนอ “งานที่เจ๋งที่สุดในโลก” ที่มีโอกาสได้เที่ยวต่างประเทศกับมหาเศรษฐีหนุ่มสุดหล่อ และงานนั้นก็คือผู้ช่วยทางธุรกิจนั่นเอง

Matthew Lepre มหาเศรษฐีจากซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ประกาศหาผู้ช่วยส่วนตัวเพื่อเข้าร่วมทำธุรกิจกับเขา โดยจะได้เดินทางทั่วโลกเพื่อขยายธุรกิจ e-commerce และการฝึกสอนทางธุรกิจ

 

View this post on Instagram

It’s crazy, everything I ever visualised is coming to reality. The lifestyle, the business, the ability to give back and inspire people to reach their goals. 〰️ Literally 3 years ago, I made the decision that I wasn’t going to be another number in the system that our generation is brought up in. I dropped out of University and was left with a 40k student debt. 〰️ My point is, that a lot can happen in a few years. Don’t judge yourself for where you’re at or where you’ve been. Only where you’re going! 〰️ And yea, ask more from life because seriously… you can manifest anything you want if you become clear on your dreams and match this with a ridiculous work ethic.
〰️
Dream (and eat) bigger. 🙏

A post shared by Matthew Lepre (@matthewlepre) on

 

นักธุรกิจหนุ่มในวัย 26 ปี เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ e-commerce เขาสร้างรายได้ต่อเดือนได้ถึง 120,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราวสามล้านแปดแสนบาทไทย)

Matt มีแนวคิดอยากต่อยอดธุรกิจของเขา จึงได้เปิดรับสมัครตำแหน่ง “ที่เจ๋งที่สุดในโลก” นั่นคือผู้ช่วยของเขานั่นเอง โดยจะได้รับเงินกว่า 52,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี (ราวหนึ่งล้านหกแสนบาทไทย)

 

สนใจมาทำธุรกิจด้วยกันไหมครับ?

 

ซึ่งนั่นถือเป็นเงินขั้นพื้นฐาน หากผู้ช่วยมีประสบการณ์ และทำหน้าที่ดูแลธุรกิจในประเทศต่างๆ ของเขาทั่วโลกได้ดี ก็มีโอกาสได้เพิ่มมากกว่านี้อีก

โดยหน้าที่หลักก็คือต้องทำให้ธุรกิจของเขาดำเนินต่อไปได้ในขณะที่เขาเดินทาง รวมถึงต้องช่วยโปรโมตธุรกิจใหม่ล่าสุดของเขาด้วย

 

ไลฟ์สไตล์สุดเท่

 

เขาได้กล่าวถึงตำแหน่งนี้ไว้อีกว่า “สมาชิกใหม่ในทีมต้องสามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ทุกๆ 2 – 3 เดือน ดังนั้น พวกเขาจึงต้องมีหนังสือเดินทางให้พร้อมอยู่เสมอ”

“บุคลิกของคนที่เหมาะสมสำหรับตำแหน่งงานนี้ต้องไม่ใช่แค่รักการเดินทาง แต่ยังต้องสามารถรับผิดชอบหน้าที่อื่นๆ ของตัวเองได้ด้วย”

 

สนใจรถหรูก็มาอยู่ (ทำงาน) กับพี่

 

“พวกเขาต้องสามารถใช้คอมพิวเตอร์ได้ดี มีความสามารถในการจัดการโซเชียลมีเดีย เต็มใจที่จะเรียนรู้อยู่เสมอ และมีความทะเยอทะยาน”

เขาได้ปิดท้ายไว้ว่า “การเดินทางขณะทำงานทำให้ผมได้ใช้ชีวิตในแบบที่ผมต้องการ ผมจึงอยากมอบโอกาสแบบนี้ให้กับใครสักคนเช่นกัน”

 

 

ที่มา: dailymail, @matthewlepre

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...