มนุษย์เรามักจะแสดงอารมณ์ความรู้สึกผ่านใบหน้า โดยเฉพาะช่วงเวลาที่มีเพศสัมพันธ์ มนุษย์จะแสดงสีหน้าหลากหลายแบบ ขึ้นอยู่กับขณะนั้นพวกเขาอยู่ในขั้นตอนไหน

และเพื่อนำเสนอความรู้สึกขณะมีเพศสัมพันธ์ ช่างภาพ Marcos Alberti จึงได้ถ่ายภาพผู้หญิงก่อน ระหว่าง และหลังถึงจุดสุดยอด ว่าพวกเขาจะทำหน้ายังไงกันบ้าง

 

 

สำหรับชุดเหล่านี้อยู่ภายใต้โปรเจกต์ The O Project ซึ่งเป็นการนำเสนอเรื่องเพศของผู้หญิงในแบบที่เราไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก

Alberti ได้ถ่ายใบหน้าของผู้หญิงมากกว่า 20 คน โดยไม่ระบุชื่อ ซึ่งเป็นการแสดงออกก่อน ระหว่าง และหลังถึงจุดสุดยอด โดยใช้เซ็กส์ทอย

 

 

โปรเจกต์นี้ได้ทำร่วมกับ Smile Makers ซึ่งเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเรื่องเพศ โดยเผยให้เห็นใบหน้าของผู้หญิงในแต่ชั่วขณะอย่างชัดเจน

แม้จะเป็นการถ่ายใบหน้า แต่หญิงสาวแต่ละคนจะอยู่ในมุมที่ลับตาคน แล้วช่วยตัวเองด้วยเครื่องสั่น แม้แต่ช่างภาพเองก็ไม่เห็นเช่นกัน

 

 

อีกหนึ่งความโดดเด่นของโปรเจกต์คือ ช่างภาพได้เลือกผู้หญิงจากหลายๆ เชื้อชาติเท่าที่จะหามาได้ รวมทั้งสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส จีน และสิงคโปร์

Fan Yang ผู้จัดการแบรนด์ระดับโลกของ Smile Makers กล่าวว่า “ผู้หญิงมักจะซ่อนสีหน้าขณะมีเพศสัมพันธ์ เพราะรู้สึกอาย แต่ในภาพชุดนี้เราได้เผยให้สังคมเห็นถึงสีหน้าที่ถูกซ่อนเอาไว้ เพื่อส่งเสริมให้ผู้หญิงได้แสดงสีหน้าแห่งความสุขโดยไม่ต้องรู้สึกอาย”

 

 

Yang บอกอีกว่า “ผู้หญิงทุกคนในภาพชุดนี้ได้แสดงสีหน้าตามความรู้สึกจริงๆ โดยเฉพาะภาพสุดท้ายที่พวกเขายิ้มออกมาอย่างสดใส นั่นแหละคือสิ่งที่เราอยากให้ผู้คนได้เห็น ดังนั้นเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนได้ดูภาพชุดนี้จะมีความมั่นใจในเรือนร่างและเรื่องเพศของตัวเอง”

Alberti เสริมว่า “ผมรู้สึกดีที่สามารถคุยกับสาวๆ เหล่านี้อย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับเพศและความสุข เราได้แลกเปลี่ยนมุมมองเรื่องเพศกันอย่างไม่รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องน่าอาย นั้นทำให้เราได้รู้อะไรใหม่ๆ จากพวกเขาด้วย”

 

 

เรื่องเพศไม่ใช่เรื่องน่าอาย คุณแค่ต้องแสดงสีหน้าตามที่คุณรู้สึกจริงๆ ไม่จำเป็นต้องปิดซ่อนมันเอาไว้ นั่นแหละความสุขของการมีเพศสัมพันธ์

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...