ถือเป็นข่าวดี(รึเปล่า?) สำหรับผู้หญิงที่รักการนอนหลับเป็นชีวิตจิตใจ (ยกเว้นนอนหลังกินข้าวเสร็จนะ) เพราะว่าตอนนี้ได้มีผลวิจัยออกมาแล้วว่าเหตุผลที่ผู้หญิงนอนเยอะกว่าผู้ชายนั้นเป็นเพราะสมองนั้นซับซ้อนกว่าผู้ชาย เลยต้องการการพักผ่อน

 

twenty20_5b16be37-961b-4cd1-96f0-ad44d88e7172-1024x797

 

ศาสตราจารณ์ Jim Horne แห่งมหาวิทยาลัย Loughborough University ประเทศอังกฤษได้ออกมาบอกว่า “สำหรับผู้หญิงแล้ว การนอนน้อยนั้นมีผลอย่างมากกับความเครียด และความรู้สึก ทำให้หงุดหงิดและซึมเศร้าได้ ซึ่งเราลองศึกษาจากผู้ชายแล้วไม่พบกรณีดังกล่าว”

อย่างที่เราเคยรู้ว่านอนประมาณ 8 ชั่วโมง ก็ไม่ใช่ที่เหมาะสำหรับทุกคนแล้ว โดยที่เขาได้ออกมาเผยอีกว่าผู้หญิงนั้นต้องการนอนเยอะกว่าผู้ชาย เพราะว่าสมองซับซ้อนกว่า การได้นอนหลับเยอะเป็นการจัดระเบียบได้อย่างดี อีกทั้งยังมีข้อมูลด้วยว่าผู้หญิงสามารถทำงานหลายๆสิ่งพร้อมกันได้ดีกว่าผู้ชายด้วย ดังนั้นพวกเธอก็เลยต้องการพักผ่อนสมองให้มากๆ

 

507831493

 

ผู้หญิงหลายคนที่เห็นข่าวนี้คงยิ้มเยาะแล้วคิดในใจว่า “หึหึ ต่อไปนี้แกจะหาว่าชั้นนอนกินบ้านกินเมืองไม่ได้แล้วนะ เพราะสมองของฉันทำงานหนักไงล่ะ”

ที่มา Metrodistractify

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน