เมื่อวันที่ 28 ก.ค. ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Metro ได้รายงานว่านางสาว Hayley Cowan วัย 22 ปี ได้ถูกศาลสั่งจำคุกเป็นเวลา 4 เดือน หลังพบว่าเธอทรมานและฆ่าสุนัขของตัวเอง ด้วยการใช้เทปพันสายไฟพันไว้รอบปากของมัน และบีบคอจนมันขาดใจตายในที่สุด

Hayley Cowan Jailed MEN Syndication.jpg

 

เรื่องราวดังกล่าวถูกเปิดเผยผ่านเพื่อนรายหนึ่งของ Cowan ที่บังเอิญไปเห็นเธอขณะที่กำลังเตะและทำร้ายร่างกายเจ้า Beau สุนัขที่ Cowan เลี้ยงเอาไว้จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา เพื่อนของเธอจึงแอบเข้าไปที่หลุมฝังศพของเจ้า Beau เพื่อสืบหาร่องรอยดังกล่าว

 

ทางด้านสารวัตร Cathy Hyde ผู้ที่ดูแลคดีนี้อยู่ได้ให้ความเห็นว่า “การกระทำแบบนี้สามารถส่งให้ผู้ก่อเหตุเข้าไปนอนในคุกได้เลย นี่เป็นกรณีที่ชวนให้ใจสลายมากในการตรวจสอบความจริง”

The Staffordshire Bull Terrier called Beau.png

 

ผมหวังว่าคำพิพากษาของศาลจะเน้นให้เห็นถึงความรุนแรงของคดีที่เธอก่อ และหวังอย่างยิ่งว่า Cowan จะได้รับโอกาสในการสะท้อนให้เห็นถึงการกระทำต่อสัตว์ที่ไม่อาจป้องกันตัวเองได้” 

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด