หากเราตกหลุมรักใครสักคนหรืออะไรสักอย่าง เราคงจะก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองเพื่อที่จะได้อยู่กับสิ่งที่ตัวเองรัก แม้บางทีมันจะทำให้เราเจ็บปวดก็ตาม

และนี่คือเรื่องราวของหญิงสาวที่แพ้ขนแมว แต่เธอเลือกที่จะรับแมวน้อยมาเลี้ยงเพราะไม่อยากให้มันเผชิญชะตาชีวิตเพียงลำพัง

 

 

ผู้ใช้เว็บไซต์ Imager ที่ใช้ชื่อ RachelQueen เล่าว่า เมื่อ 7 เดือนที่แล้ว ขณะที่เธอจูงหมาเดินเล่น อยู่ดีๆ หมาก็เห่าเหมือนต้องการให้เธอดูอะไรบางอย่าง แล้วเธอก็สังเกตเห็นว่ามันกำลังเห่าแมวน้อยที่นั่งอยู่ข้างถนนนั่นเอง

หญิงสาวตัดสินใจไปอุ้่มลูกแมวตัวนั้นขึ้นมาและพามันกลับบ้านด้วย ก่อนจะตั้งชื่อให้มันว่า Lu มันมีขนาดเล็กมาก และดูอ่อนแรงอย่างเห็นได้ชัด

 

 

RachelQueen ได้ค้นทุกอย่างที่มีในบ้านที่แมวกินได้ หลังจากนั้นก็หาผ้าอุ่นให้มันนอนด้วย โดยตั้งใจว่าจะเลี้ยงจนกว่ามันจะกลับมาแข็งแรงแล้วเธอจะพามันไปอยู่ศูนย์พักพิง

แต่ดูเหมือนแผนจะเปลี่ยนซะแล้ว… เมื่อ Lu มีอาหารแย่ลงเรื่อยๆ มันไม่กิน ไม่เล่น ไม่ทำความสะอาดตัวเอง มันเอาแต่นอนนิ่งจนหญิงสาวอดเป็นห่วงไม่ได้

 

 

เธอจึงพา Lu ไปหาหมอ แล้วก็ได้รู้ว่า ลิ้นของลูกแมวเป็นแผลพุพองที่เกิดจากการเป็นโรคขาดสารอาหาร ทำให้มันรู้สึกเจ็บปวดจนไม่อยากกินหรือเลียขนตัวเอง

นอกจากนี้มันยังมีอาการติดเชื้อในทางเดินหายใจทำให้จมูกและตาของมันมักจะหายใจทางจมูกไม้ได้ เชื่อมั้ยว่า แม้อาการมันจะแย่แค่ไหน แต่ Lu ก็ไม่เคยยอมแพ้เลย

 

 

ลูกแมวพยายามทำทุกอย่างให้กลับมาแข็งแรง มันต้องฝืนกินยาที่คุณหมอให้มา พร้อมกันนั้นหญิงสาวก็คอยป้อนนมให้มันเรื่อยๆ ด้วย

อาการของ Lu ดีขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งอายุได้ 4 เดือน มันกลับมาแข็งแรงเต็มที่ วิ่งเล่นได้เหมือนแมวทั่วไป และมันก็ถึงเวลาแล้วที่หญิงสาวต้องพามันไปอยู่ศูนย์พักพิง

 

 

แต่แล้วเธอก็เปลี่ยนใจ เพราะตลอด 7 เดือนที่อยู่ด้วยกันมา เธอรู้สึกผูกพันกับเจ้าเหมียวตัวนี้มาก เธอตกหลุมรักมันซะแล้ว ในที่สุดเธอจึงเลี้ยง Lu ต่อไป แมวน้อยเองก็คงไม่อยากไปจากบ้านนี้เช่นกัน

RachelQueen บอกว่า “ฉันไม่เคยคิดเลยว่าจะมีแมวน้อยมาวิ่งเล่นอยู่รอบๆ ตัวแบบนี้จนได้เจอกับ Lu เนี่ยแหละ และแม้ว่าฉันจะแพ้ขนแมวจนถึงขั้นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่ฉันก็ขาดมันแมวน้อยตัวนี้ไม่ได้จริงๆ”

 

 

นี่แหละพลังของแมวเหมียว แม้แต่คนแพ้ขนแมวยังต้องยอมให้

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...