บทความนี้มีภาพที่อาจทำลายความอยากอาหาร โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและชมนะฮะ

 

ประจำเดือนเป็นช่วงเวลาหายนะทั้งของสาวๆ และคนรอบตัว เพราะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนแปรปรวนจนทำให้อารมณ์ไม่คงที่และอ่อนไหวง่าย แถมคิดสภาพว่ามีเลือดไหนออกมาจากหว่างขาตลอดทั้งวันเป็นสัปดาห์มันจะน่ารำคาญใจขนาดไหน

แต่ทุกคนก็ย่อมรู้ดีว่าการมีประจำเดือนนั้นมันเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายสาวๆ ถ้ามันขาดหายไปนานๆ นี่ต้องเครียดกันบ้างแล้ว ถึงรู้ว่ามันมีประโยชน์ในแง่ของความปกติทางร่างกาย แต่คงไม่มีใครใช้ประโยชน์จากเลือดประจำเดือนได้เหมือนสาวคนนี้อีกแล้วแน่ๆ

View this post on Instagram

I want to go back in time and hug the little girl who believed in magic so deeply that she had conversations with the trees, who spoke so naturally to fairies and the moon. I want to thank her for believing so deeply that she could have anything she wanted. That she could change her world into what she wanted. I want to thank the girl who, 7 years ago tomorrow, took her most terrifying grief of all time and collected it and used it as fuel and transformed it into the life she most desired. So that one day, she could be in a cab in NYC, surrounded by sisterhood, in the process of creating the business of her dreams, experiencing moments of synchronicity and magic daily, and feeling so grateful and adoring of herself and all of life. So that she could feel equally worthy of screaming her grief and claiming her pleasure and of deepening her connection to others. So that she could say yes and no to anything she wanted. So that she could embrace everything, and take total ownership of herself. All it takes is believing. Thank you for believing. ❤️❤️❤️❤️ Photo by @kympham for ICELAND X CELEBRATE

A post shared by Demetra Nyx (@demetra_nyx) on

 

Demetra Nyx วัย 26 ปี ได้โพสต์รูปและวิดีโอใบหน้าและเนื้อตัวเปื้อนเลือดของตนบนอินสตาแกรม

ย้อนกลับไปเมื่อตอนเธออายุ 21 ปี ตอนนั้น Nyx ได้ไปถอดห่วงคุมกำเนิดออก หลังจากนั้นประจำเดือนของเธอก็มาแบบหนักหน่วงมากทำเอาเธอต้องนอนป่วยอยู่บนเตียงไประยะหนึ่ง

ชาวพื้นเมืองแคลิฟอร์เนียได้มาทำการทดสอบเลือดเหล่านั้นและสุดท้ายเธอก็เชื่อว่าเลือดประจำเดือนทำให้เธอใกล้ชิดกับตัวตนของตนเองมากยิ่งขึ้น

 

 

Nyx กล่าวว่า “สังคมสอนเราว่าประจำเดือนนั้นสกปรกและทำให้ไม่สบายตัว โฆษณาผ้าอนามัยก็ชอบพูดว่าช่วยลดกลิ่น ทำให้สดชื่น หรือช่วยให้ตัวเราสะอาดยิ่งขึ้น เหมือนจะสื่อเป็นนัยว่าการทำงานตามธรรมชาติของร่างกายพวกเรานั้นมันน่ารังเกียจ”

ตัวเธอนั้นเห็นต่างไปจากสิ่งที่สังคมคิด ตัวเธอเองหลงใหลในร่างกายและธรรมชาติของมันและไม่คิดว่าเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ

 

 

เธอโพสต์รูปใบหน้าของเธอเองที่ถูกละเลงไปด้วยเลือดประจำเดือนนั้นเป็นการกระตุ้น เพราะเธออยากให้ผู้หญิงทุกคนได้รู้สึกเชื่อมโยงกับวงจรของประจำเดือนของตนเอง และรู้สึกสบายใจที่จะสัมผัสกับมัน

แต่คนรอบข้างนั้นดูเหมือนจะไม่เห็นด้วยกับเธอนักเพราะมีความคิดเห็นแง่ลบส่งเข้ามาไม่ขาด รวมทั้งครอบครัวและเพื่อนของเธอเองก็มองว่ามันประหลาดและน่าขยะแขยง

“นั่นทำให้ฉันมีกำลังใจที่จะโพสต์รูปต่อไปค่ะ ก็ถ้ามันไม่ได้ส่งผลกระทบที่สำคัญอะไร ผู้คนคงไม่มาสนใจรูปของฉันด้วยซ้ำ” Nyx กล่าว

 

รวมมิตรคลิปวิอีโอที่เธอที่เธอโพสต์ลงอินสตาแกรม

 

 

ที่มา Ladbible, @demetra_nyx

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...