การใช้รถใช้ถนน ไม่ว่าจะบนถนนรถวิ่งหรือบนทางเท้า อุบัติเหตุย่อมเกิดขึ้นเสมอ และบางครั้งไม่ใช่แค่อุบัติเหตุ แต่รวมไปถึงเหตุการณ์รุนแรงต่างๆ ที่ไม่ได้เกิดจากยานพาหนะเสมอไป แต่เกิดจากความอารมณร้อนของผู้คนมากกว่า

อย่างกรณีนี้ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในสื่อโซเชียลของจีน เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งถูกชายแปลกหน้าชกเข้าที่หน้าอย่างแรง

จากรายงานของ Pear Video ระบุว่าผู้หญิงคนนี้ชื่อ Liang เธอกำลังพยายามหาที่จอดรถหน้าร้านแห่งหนึ่งในเมืองฉือเจียจวง มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน

 

 

Liang ขับรถช้าๆ บนทางเท้าพร้อมกับมองหาที่จอดรถ แต่ขณะนั้นมีชายคนหนึ่งเดินขวางทางอยู่ หญิงสาวเลยบีบแตรใส่เขาเพื่อให้เขาหลบทางให้หน่อย (เธออ้างว่าได้ทำมันอย่างสุภาพ)

แต่ดูเหมือนชายคนนั้นจะไม่สนใจเธอเลย หญิงสาวเลยตะโกนบอกเขาอีกครั้งเพื่อให้เขาช่วยหลีกทางหน่อย แต่ชายคนนั้นกลับจงใจเดินไปตรงกลางทางเท้า เพื่อไม่ให้เธอผ่านไปได้

หญิงสาวเริ่มรู้สึกรำคาญ เธอเลยบีบแตรใส่เขาอีก 2 ครั้ง (ครั้งนี้เธอบอกว่าได้ลดความสุภาพลง) ชายคนนั้นจึงหันมาพร้อมตะโกนด่าเธอ แถมยังเตะหน้ารถเธอด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม ในที่สุด Liang ก็สามารถขับผ่านชายคนนั้นมาได้ แต่ก็ยังหาที่จอดรถไม่ได้อยู่ดี และขณะที่เธอพยายามจะออกจากตรงนั้น ชายคนเดิมก็เข้ามาหาและพูดกับเธอด้วยน้ำเสียงเย้ยหยันว่า “ไม่ได้กำลังหาที่จอดรถอยู่หรอกเหรอ!?”

จากนั้นการโต้เถียงก็เกิดขึ้น โดยที่ชายคนนั้นได้เตะรถหญิงสาวอีก 3 ครั้ง จนเธอต้องลงจากรถ ก่อนจะหยิบโทรศัพท์เพื่อโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะเดียวกัน Liang ได้จับเสื้อชายคนนั้นไว้ เพื่อไม่ให้เขาหนีไป นั่นทำให้ผู้ชายคนนั้นหันมาชกหน้า จนเธอต้องปล่อยมือ และที่เขาก็วิ่งหนีไปทันที

 

 

ภายหลัง หญิงสาวบอกว่าไม่ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นรุนแรงมากนัก แต่เธอต้องการหาตัวชายคนนั้น เพื่อให้เขาได้รับโทษในสิ่งที่ทำ

 

ด้านล่างนี้คือคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนั้น

 

หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปนี้ ชาวเน็ตจีนได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยส่วนใหญ่บอกว่าชายคนนั้นควรจะถูกทำโทษที่ชกหน้าผู้หญิง แต่จริงๆ แล้วผู้หญิงคนนี้ก็ผิดเหมือนกัน มันก็ผิดด้วยกันทั้ง 2 คนนั่นแหละ

บางคนบอกว่า “บีบแตรบนทางเท้าเนี่ยนะ? โดนแบบนั้นก็สมควรแล้วแหละ ฉันเชื่อว่าถ้ามีคนสัมภาษณ์ชายคนนั้น เราคงจะได้ฟังข้อเท็จจริงที่แตกต่างจากที่หญิงสาวคนนี้บอก”

 

ที่มา medium

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...