เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีเหตุการณ์สุดประทับใจเกิดขึ้น ซึ่งเป็นเหตุการณ์ของผู้หญิงที่รถของเธอน้ำมันหมดและได้รับการช่วยเหลือจากชายไร้บ้านคนหนึ่ง ซึ่งต่อมาเธอก็ได้ตอบแทนแก่เขาด้วยเงินนับแสนดอลลาร์เลยทีเดียว

Kate McClure หญิงสาววัย 27 ปีกำลังขับรถกลับบ้านของเธอที่ รัฐฟิลาเดลเฟีย ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ด้วยความเผลอหรือลืมดูก็ไม่ทราบ ทำให้รถของเธอน้ำมันหมดกลางทางหลวงซะอย่างนั้น ซึ่งขณะที่เธอกำลังโทรหา Mark D’Amico แฟนของเธอให้มารับก็ปรากฏว่ามีชายคนหนึ่งโผล่ออกมาจากเงามืดและให้การช่วยเหลือ

 

เกิดน้ำมันหมด แต่ยังโชคดีที่ได้ทหารผ่านศึกคนนี้มาช่วย

 

ปรากฏว่าคนที่มาช่วยเหลือเธอกลับเป็นชายไร้บ้านคนหนึ่งชื่อว่า Bobbitt Jr.  เขาได้บอกให้เธอนั่งอยู่ในรถและล็อคประตูเพื่อความปลอดภัย ขณะที่เขาก็ไปซื้อน้ำมันมาเพื่อที่จะเติมให้เธอโดยใช้เวลาไม่นานนัก

ที่สำคัญก็คือค่าน้ำมันของเขาในวันนั้นนั้นเป็นเงินจำนวน 20 ดอลลาร์ (653 บาท) ซึ่งนั่นเป็นเงินก้อนสุดท้ายของเขา เขายอมออกเงินให้ทั้งๆ ที่เขาก็แทบจะไม่มีกินเองด้วยซ้ำ

“Bobbitt ไม่ได้ขอค่าตอบแทนฉันเลยแม้แต่ดอลลาร์เดียว และในตอนนั้นฉันก็ไม่มีเงินจ่ายให้แก่เขาด้วย แต่ว่าหลังจากนั้นฉันก็มักจะกลับไปที่นั่นเพื่อให้การช่วยเหลือเขาในเรื่องที่ช่วยได้ อย่างเช่นเสื้อแจ็คเก็ต ถุงมือ ถุงเท้าอุ่นๆ และให้เงินเขาเล็กๆ น้อยๆ ทุกครั้งที่เจอ”

 

Bobbitt กับ McClure และแฟนของเธอ

 

“ฉันหวังว่าฉันจะสามารถทำอะไรให้ชายผู้ใจดีคนนี้ ที่ยอมเสียสละเงินก้อนสุดท้ายของตัวเองเพื่อมาเติมน้ำมันให้กับฉัน เขาเป็นคนดีมากจริงๆ การที่ได้เข้าไปคุยกับเขาในแต่ละครั้งยิ่งทำให้ฉัน อยากจะช่วยเหลือเขามากขึ้นตามไปด้วย”  Kate กล่าว

สำหรับประวัติของชายไร้บ้านคนนี้ เขาเป็นทหารผ่านศึกในสังกัดกองทัพเรือ บ้านจริงๆ ของเขาอยู่ที่รัฐนอร์ทแคโรไลน่า ในระหว่างที่เขารับใช้กองทัพเขารับหน้าที่เป็นช่างกระสุน แต่ว่าหลังจากปลดระวางชีวิตของเขาก็ได้เปลี่ยนไป

ด้วยความโชคร้ายในชีวิตของเขา ได้ทำให้ Bobbitt กลายเป็นคนไร้บ้านเร่ร่อนอยู่ในฟิลาเดลเฟียมากว่าหนึ่งปีครึ่งแล้ว

ตลอดเวลาที่ผ่านมา เขามีช่วงเวลาที่ยากลำบากทั้งการเผชิญกับปัญหาการเงินและการติดยา แต่ว่าในตอนนี้เขาก็ได้กลับตัวกลับใจแล้ว โดยเป้าหมายในชีวิตของ Bobbitt ก็คือการเป็นหมอเพื่อช่วยเหลือผู้คน

 

อ่านข่าวการให้ความช่วยเหลือของตัวเองในหนังสือพิมพ์

 

Kate จึงมีความคิดที่จะช่วยเหลือเขาในเรื่องนี้ เธอได้ตั้งแคมเปญระดมทุนบนเว็บไซต์ Gofundme เพื่อหาเงินให้กับชายคนนี้

เธอได้เล่าเรื่องราวความมีจิตใจดีของเขาคนนี้ให้ฟัง ซึ่งตอนนี้มีผู้บริจาคให้แก่เขาแล้วกว่า 239,000 ดอลลาร์ (7,800,000 ล้านบาท) ซึ่งมากขึ้นเป็นเท่าตัวจากในตอนแรกที่เธอตั้งเป้าหมายไว้เพียงแค่ 10,000 ดอลลาร์เท่านั้น

 

คนดี ก็สมควรได้รับอะไรดีๆ แบบนี้ตอบแทนแล้วล่ะ

 

ที่มา: dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...