คนเป็นแม่ทุกคนก็คงอยากเห็นการเติบโตของลูกตั้งแต่ที่วันที่คลอดเค้ามา แต่สำหรับ Danijela Kovacevic คุณแม่วัย 25 ปี ไม่มีโอกาสได้เห็นการเติบโตของลูกนาน 7 ปี

Danijela จาก Vojvodina ประเทศเซอร์เบีย ได้ติดเชื้อในครรภ์ขณะที่คลอดลูกสาว Marija ส่งผลให้เธอต้องมีสภาพย่ำแย่ หลับใหลโดยไม่สามารถสามาถตอบสนองกับอะไรทั้งสิ้น

ในขณะที่คุณแม่ต้องนอนโคม่ารักษาตัวอย่างไร้ความรู้สึกนั้น Marija ก็เติบโตขึ้นทุกวันจนเข้าสู่วัยเรียน ตอนนี้เธอก็อายุ 7 ขวบแล้ว

 

 

และหลังจากเลิกเรียน ทุกๆ วันเด็กหญิงจะเข้าไปอยู่ใกล้ๆ แม่ กอดแม่ และพูดกับเธอเสมอว่า “แม่จะต้องไม่ยอมแพ้นะ หนูจะอยู่ข้างๆ แม่เสมอค่ะ”

และแล้วปาฏิหาริย์ก็มีจริง หลังจาก Danijela นอนหลับใหลยาวนานกว่า 7 ปี เธอก็ฟื้นขึ้นมา สร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก เพราะที่เซอร์เบียไม่เคยมีกรณีแบบนี้มาก่อน

โดยเฉพาะครอบครัวของเธอที่รู้สึกดีใจมากๆ เพราะทุกคนก็หวังอยู่เล็กๆ ว่าเธอจะฟื้นขึ้นมา พยายามดูแลเธอมาตลอด 7 ปีจวบจนถึงทุกวันนี้

และวินาทีที่คุณแม่ได้เจอลูกสาวครั้งแรกนั้น ทำให้ทุกคนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ มันเหมือนแม่ได้เจอลูกครั้งแรก ส่วนเด็กหญิงแม้จะไม่ใช่ครั้งที่เจอแม่ แต่มันคือครั้งแรกที่แม่ตอบสนองต่อเธอ

 

 

Djordje Kovacevic พ่อของ Danijela บอกว่า “ตอนนี้ลูกสาวผมสามารถถือแทปเล็ตกับปากกาได้แล้ว เธอมีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ มีการตอบสนองมากขึ้น และยังแสดงอารมณ์ต่างๆ ได้ดี ไม่ว่าจะยิ้มหรือโกรธ”

ส่วนตัว Danijela ก็พยายามอย่างหนักในการฟื้นฟูร่างกาย ด้วยการหัดเดินทุกๆ วัน ซึ่งตอนนี้เธอสามารถเดินได้ถึง 800 เมตร นับว่าเป็นการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยม

ตอนนี้เธอกำลังพักฟื้นอยู่ที่ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพใน Pforzheim ประเทศเยอรมนี แต่ต้องใช้เงินมากถึง 1,800,000 บาทในการรักษาขั้นต่อไป

ทั้งครอบครัวและเพื่อนๆ จึงช่วยกันระดมเงินเพื่อเป็นค่ารักษาให้กับเธอ พวกเขาจึงได้จัดแข่งขันเทควันโดขึ้นมาเพื่อนำเงินทั้งหมดไปช่วย Danijela แต่ได้เงินมา 370,000 บาทเท่านั้น ซึ่งยังไม่ถึงครึ่งหนึ่งที่ต้องการ

อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ไม่ยอม และยังคงระดมเงินกันอยู่เรื่อยๆ โดยทำทุกวิถีทางเพื่อเป้าหมายเดียวคือ อยากให้คุณแม่กลับมาแข็งแรงและได้กลับมากอดลูกสาวที่รอคอยเธอทุกวัน

 

 

อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ไม่ยอม และยังคงระดมเงินกันอยู่เรื่อยๆ โดยทำทุกวิถีทางเพื่อเป้าหมายเดียวคือ อยากให้คุณแม่กลับมาแข็งแรงและได้กลับมากอดลูกสาวที่รอคอยเธอทุกวัน

 

ขอให้คุณแม่แข็งแรงไวๆ นะคะ ลูกสาวผู้น่ารักรออยู่

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...