สุนัขหลงใหลคางคกมาก คุณแม่เลยทำ ‘โรงแรมคางคก’ ไว้ให้ที่หลังบ้านซะเลย

หมาส่วนใหญ่อาจจะชอบให้เจ้าของพาออกไปนอกบ้าน เพราะพวกมันจะได้วิ่งเล่นอย่างเต็มที่ แต่สำหรับแล้ว Chloe แล้ว มีบางอย่างดึงดูดความสนใจของมันมากกว่านั้น

Chloe ถูกรับเลี้ยงจากศูนย์พักพิงขนาดใหญ่ ตอนนั้นมันอายุได้แค่ 4 สัปดาห์ และมันก็ป่วยหนักมาก คุณแม่จึงต้องทุ่มเทส่วนใหญ่ในแต่ละวันดูแลมันอย่างใกล้ชิด จนกระทั่งมันมีสุขภาพแข็งแรง

 

 

หลังจากที่ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากในช่วงแรกของชีวิต Chloe ก็กลายเป็นหมาที่เฟรนลี่มากๆ มันเป็นมิตรกับสิ่งมีชีวิตทุกชนิด โดยเฉพาะคางคก

มันชอบนี้ เกิดขึ้นเมื่อ เจ้าหมาบังเอิญไปเห็นคางคกอยู่ที่สวนหลังบ้าน และหลงใหลพวกมันทันที มันเฝ้าดูเหล่าคางคกเป็นชั่วโมงๆ โดยไม่ย้ายออกไปไหน และจะใช้เวลากับพวกมันทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 

Shelby Pittsley แม่ของ Chloe บอกว่า “มันชอบดูคางคกว่ายน้ำและกระโดด มันรู้ว่าควรไม่เหยียบหรือทำร้ายพวกมัน มันแค่มีความสุขกับการได้นั่งดูคางคก”

บางครั้งเจ้าหมาจะเดินไปรอบๆ และตามคางคกไปทุกที่ที่พวกมันกระโดดไป แม้แต่เวลากลางคืน Chloe ก็ยังอยากไปดูคางคก

 

 

คุณแม่บอกว่า “เวลา 3 ทุ่มครึ่งของทุกคืน Chloe จะข่วนประตูหลังบ้าน เพราะมันอยากแวะไปเล่นกับคางคก และถ้าบางคืน มันออกไปแล้วไม่เจอคางคก มันจะกลับมาด้วยความรู้สึกหดหู่ใจมาก”

ที่บ้านของ Pittsley มีสระว่ายน้ำ 2 ที่ สำหรับสุนัข 4 ตัวของครอบครัว แต่เมื่อไม่นานมานี้ เธอสังเกตเห็นว่าคางคกก็ชอบไปเล่นในสระว่ายน้ำเหมือนกัน

 

 

อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าคางคกปกติใช้ชีวิตในน้ำเป็นส่วนใหญ่อยู่แล้ว Pittsley จึงตัดสินใจสร้าง ‘โรงแรมคางคก’ เพื่อพวกมันโดยเฉพาะ

ในโรงแรมนี้ คุณแม่ใส่ทุกอย่างที่คิดว่าคางคกน่าจะชอบ และออกแบบให้เหมาะกับวิถีชีวิตของพวกมัน มีทั้งสระว่ายน้ำ หิน และพื้นทราย รวมไปถึงของตกแต่งอื่นๆ

 

 

ทันทีที่สร้างโรงแรมเสร็จ Pittsley ก็พาเหล่าคางคกมาเพลิดเพลินในที่อยู่ใหม่ของพวกมัน… ในคืนแรก เธอพบว่ามีคางคก 12 ตัว มาอยู่ในนั้น

ตอนนี้มีคางคกเข้าออกโรงแรมคางคกตลอดเวลา ซึ่งไม่ใช่แค่เหล่าคางคกเท่านั้นที่ถูกอกถูกใจโรงแรมนี้ แต่ Chloe ก็ชอบโรงแรมคางคกเหมือนกัน เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่มา มันจะเจอเหล่าคางคกเสมอ

ตอนนี้ เท่ากับว่าเหล่าคางคกได้มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแล้ว และคนที่ดีใจเป็นพิเศษไม่ใช่ใครที่ไหน เค้าคือ Chloe นั่นเอง

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....