สถานศึกษาคือสถานที่คอยมอบความรู้ให้แก่เยาวชน อนาคตของชาติ ซึ่งสมควรจะเป็นสถานที่มีความปลอดภัยแน่นหนา แต่กระนั้นก็มีบางครั้งที่เราเห็นเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นในสถานที่ดังกล่าว

เช่นเดียวกับคราวนี้ เมื่อมหาวิทยาลัย Towson ในรัฐแมริแลนด์ สหรัฐอเมริกา ได้ประกาศแจ้งเตือนนักศึกษาและพนักงานมหาวิทยาลัยให้ระวังผู้หญิงแปลกหน้าที่เข้ามาในมหาวิทยาลัยเพื่อ “หาคู่ให้ลูกชาย”

 

 

ย้อนกลับไปสัปดาห์ก่อน นักศึกษามหาวิทยาลัย Towson หลายคนได้ทำการร้องเรียนไปยังแผนกรักษาความปลอดภัย หลังพบผู้หญิงวัยกลางคนคนหนึ่งแถวๆ หอสมุดและศูนย์ศิลปะในมหาวิทยาลัย

ผู้หญิงคนดังกล่าวเข้ามาหาพวกเธอก่อนที่จะควักโทรทัศพ์ขึ้นมาและเปิดรูปของลูกชายให้ดู พร้อมกับถามพวกเธอว่ามีใครสนใจที่จะไปคบกับลูกชายของตนหรือไม่

เบื้องต้นทางแผนกรักษาความปลอดภัยได้ทำการประกาศแจ้งเตือนให้นักศึกษาระวังผู้หญิงคนดังกล่าวไว้และหากมีใครที่มีข้อมูลของผู้หญิงคนดังกล่าวก็สามารถแจ้งไปที่แผนกรักษาความปลอดภัยได้ตลอดเวลา

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการแจ้งเตือนในเว็บไซต์ ทางมหาวิทยาลัยก็ไม่คิดที่จะแจ้งดำเนินคดีกับหญิงปริศนาคนดังกล่าว แต่ทางมหาวิทยาลัยได้ขอความร่วมมือให้เธอช่วยหยุดพฤติกรรมดังกล่าวเพียงเท่านั้น

“การแจ้งเตือนนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความตระหนักและแจ้งให้นักศึกษาทราบถึงเหตุการณ์ที่อาจกระทบต่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน” Charles Herring หัวหน้าแผนกรักษาความปลอดภัยได้กล่าวในรายงาน

 

นี่อาจจะเป็นสิ่งที่พ่อแม่ของเพื่อนๆ จะทำเมื่อคิดว่าลูกชายคงหาแฟนไม่ได้แล้วในชีวิตนี้ (ฮา)

ที่มา baltimoresun, 9gag

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...