หญิงสาวหลายๆ คนก็คงปรารถนาที่จะมีหุ่นดีๆ สูงๆ ขายาวๆ กันทั้งนั้นใช่ไหม? การดื่มนมเยอะๆ และออกกำลังกายบ่อยๆ ในตอนเด็กก็มีส่วนช่วยที่จะทำให้เราสูงขึ้น แต่มาคิดได้ตอนนี้มันก็สายไปแล้วล่ะสิ

 

Ekaterina Lisina อายุ 29 ปี จากเมือง Penza ประเทศรัสเซีย ได้รับการบันทึกว่าเป็นผู้หญิงที่ขายาวที่สุดในโลก จาก Guinness World  Records

 

เธอได้เข้ามาเป็นแขกรับเชิญในรายการ This Morning เพื่อให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับชีวิตของเธอ ทันทีที่เธอปรากฏตัวก็เห็นได้ชัดเลยว่า เธอสูงกว่าพิธีกรสองคนที่อยู่ข้างๆ เธอซะอีก จนพิธีกรถึงกับต้องยืนบนบันไดเพื่อคุยกับเธอ

.

 

เธอได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของเธอที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่ขายาวที่สุดในโลกว่า ความสูงของเธอนั้นอาจจะมาจากกรรมพันธุ์ พ่อของเธอสูงถึง 198 เซนติเมตร และแม่สูง 188 เซนติเมตร จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เธอจะมีความสูงได้ถึงขนาดนี้

 

ก่อนหน้านี้ Lisina เป็นนักบาสเก็ตบอล เธอมีความสุขกับการเป็นนักบาสเก็ตบอลของเธอมาก เพราะมันเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่เธอสามารถทำได้ดีเลยทีเดียวด้วยความได้เปรียบจากขายาวๆของเธอและเมื่อปี 2008 เธอก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันบาสเก็ตบอลหญิงในโอลิมปิกปี 2008 และได้รางวัลเหรียญทองแดงมาอีกด้วย ไม่ธรรมดาจริงๆ

 

ต่อมาเธอได้กล่าวว่า “ฉันเริ่มมีความคิดอยากจะเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 16 ปี และในตอนนั้นฉันก็อยากจะเป็นนักบาสเก็ตบอลอาชีพด้วย”

 

เนื่องจากขายาวๆ ของเธอทำให้เธอถูกบันทึกว่าเป็นผู้หญิงที่มีขนาดเท้าใหญ่ที่สุดของรัสเซียอีกด้วย ไซส์เท้าของเธอมีขนาด 47 เลยทีเดียวล่ะ

ชีวิตตอนนี้ของเธอก็แฮปปี้ม๊ากกกกมาก เมื่อเธอได้เป็นนางแบบตามที่เธอใฝ่ฝันแล้ว และเธอก็รักในอาชีพนี้สุดๆ ไปเลยล่ะ

.

ใครที่ชอบในขายาวๆและความสวยของเธอสามารถไปติดตามเธอได้จากอินสตาแกรม ekaterina_lisina15 ได้เลยนะ

เห็นคนสูงๆ ขายาวๆ แบบนี้ #เหมียวบู้บี้ ก็อยากสูงเหมือนกันนะ ได้แต่โทษตัวเองว่าทำไมตอนเด็กๆไม่ยอมกินนมเยอะๆนะ T^T

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...